Người Việt sở hữu tiền số nhiều thứ 3 thế giới, hơn cả Trung Quốc

Trong báo cáo mới nhất về số người sở hữu tiền số trên thế giới của CryptoCrunchApp, Việt Nam bất ngờ lọt top 3, với 25,9 triệu người, cao hơn cả Trung Quốc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo xếp hạng của CryptoCrunchApp, Ấn Độ đứng đầu thế giới về số lượng người sở hữu tiền số, với 157,6 triệu người. Điều này cho thấy có sự dịch chuyển sâu sắc sang các giải pháp tài chính kỹ thuật số của người dân nước này.

Đứng thứ 2 là Mỹ, với 44,3 triệu người sở hữu tiền số, phản ánh tỷ lệ chấp nhận tiền số đáng kể tại quốc gia mà sự đổi mới về công nghệ và tài chính đã ăn sâu vào nền văn hóa.

Bất ngờ nhất là Việt Nam được xếp hạng thứ 3, với 25,9 triệu người sở hữu tiền điện tử. Theo báo cáo của CryptoCrunchApp, điều này cho thấy khả năng chấp nhận tiền điện tử của người Việt rất nhanh chóng, phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế và áp dụng công nghệ.

386856419-708988637857901-8020337042073298297-n-2666.jpg
Danh sách về sở hữu tiền số trên thế giới của CryptoCrunchApp.

Theo số liệu thống kê năm nay, Việt Nam có khoảng 100 triệu người. Như vậy, với 25,9 triệu người sở hữu tiền số, lượng nhà đầu tư đầu tư vào tiền ảo đang chiếm 25,9% dân số, gấp 3,6 lần lượng nhà đầu tư chứng khoán (chỉ chiếm 7,2% dân số).

Cũng theo báo cáo của CryptoCrunchApp, Trung Quốc có 19,9 triệu người sở hữu tiền số, đứng ở vị trí thứ 4. Con số này được cho là thấp do các hạn chế của chính phủ nước này đối với đồng tiền này.

Đứng thứ 5 trong bảng xếp hạng là Brazil với 17,8 triệu người sở hữu. Theo báo cáo, điều này cho thấy người Brazil đang ngày càng ưa chuộng các công cụ tài chính thay thế nhằm đối phó với tình trạng bất ổn kinh tế.

Cũng theo báo cáo, các nước Philippines, Pakistan, Nigeria, Indonesia và Nga thuộc top 10 những quốc gia có số người sở hữu tiền số lớn nhất thế giới.

Danh sách này không chỉ thể hiện các quốc gia hàng đầu về số lượng người sở hữu tiền số mà còn phản ánh các động lực đa dạng trong việc chấp nhận tiền điện tử. Các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam cho thấy sự gia tăng đột biến về số lượng người sở hữu tiền số nhờ tăng trưởng kinh tế và đổi mới kỹ thuật số, thì các quốc gia như Mỹ lại hướng tới sự đa dạng trong đầu tư và tiên phong về công nghệ tài chính mới.

Đối với Nga, việc hiện diện trong top 10 bất chấp các lệnh trừng phạt kinh tế và bối cảnh pháp lý phức tạp cho thấy người dân nước này đang hướng tới duy trì sự tự chủ về tài chính và xem tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn đầy tiềm năng.

Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Báu vật xanh” trong phố thị

“Báu vật xanh” trong phố thị

Giữa trung tâm thị xã Sa Pa có một quần thể hàng trăm cây pơ mu xanh tốt, mạnh mẽ vươn mình trong sương lạnh. Đó là món tài sản quý được gia đình ông Lương Văn Thời chăm sóc, gìn giữ như báu vật, là của để dành.

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nông nghiệp và giới nghiên cứu, để xuất khẩu nông sản trong năm 2024 đạt giá trị cao hơn và thiết lập nhiều kỷ lục mới về kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng chủ lực, ngành hàng nông sản Việt cần tập trung đầu tư nhiều hơn về chế biến sâu nhằm nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng được chuỗi ngành hàng chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm nổi trội, đem lại giá trị cao hơn.

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Hàn Quốc và Đài Loan đã vượt lên trở thành thị trường phát triển có thu nhập cao. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đang chậm lại dần. Để không bị dừng ở ngưỡng thu nhập trung bình, các chuyên gia cho rằng, ngay từ bây giờ Việt Nam cần có những định hướng chiến lược, những hành động cụ thể để duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh một cách bền vững.

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Sáng 23/2, tại thôn Túng Súng, xã Lùng Phình, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" và Phong trào thi đua "Thực hiện Nghị quyết 10 về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa" năm 2024. 

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

fb yt zl tw