Người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 1 tỷ đồng khi đăng ký khóa học bóng rổ cho con trên mạng

Đăng ký cho con học bóng rổ qua trang facebook "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF", một phụ nữ ở Cầu Giấy (Hà Nội) bị lừa hơn 1 tỷ đồng.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện các tài khoản facebook giả mạo "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF" thông báo tuyển sinh các lớp bóng rổ nhằm lôi kéo người dân tham gia rồi chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng môn thể thao bóng rổ được sự quan tâm của nhiều gia đình cho con đăng ký học tập để rèn luyện sức khoẻ và kỹ năng, một số đối tượng đã lập các trang facebook giả mạo "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF".

Khi có phụ huynh đăng ký tham gia khoá học, các đối tượng yêu cầu tải ứng dụng Telegram để được các "chuyên viên" hướng dẫn tham gia làm một số nhiệm vụ xác nhận đồ dùng thể thao và giảm học phí.

Sau một số nhiệm vụ có giá trị thấp, các đối tượng yêu cầu người dân thực hiện các nhiệm vụ có giá trị cao. Lúc này, lấy nhiều lý do bị hại thực hiện sai cú pháp, các đối tượng yêu cầu bị hại thực hiện lại nhiều lần hoặc chuyển thêm tiền vào để được rút hết số tiền đã chuyển".

Đến khi số tiền đến hàng trăm triệu, thậm trí hàng tỉ đồng, các đối tượng sẽ ngắt kết nối, xóa nhóm chat ở ứng dụng Telegram.

Mới đây, vào ngày 05/01/2025, chị D (SN 1994; trú tại: Cầu Giấy, Hà Nội) có đăng ký cho con học bóng rổ qua trang facebook "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF". Sau đó chị được hướng dẫn tải ứng dụng Telegram để làm nhiệm vụ và bị các đối tượng chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng. Phát hiện mình bị lừa, chị D đã đến Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy trình báo.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân nâng cao cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học bóng rổ cũng như các môn thể thao khác được quảng cáo trên mạng xã hội facebook. Nếu có đăng ký nhu cầu học chơi bóng rổ thì các gia đình nên đến trực tiếp các trung tâm, cơ sở dạy để tìm hiểu về bộ môn để đăng ký cho con mình tham gia. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an để kịp thời giải quyết theo quy định.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Sáng 16/7, UBND phường Trung Tâm tổ chức Hội nghị vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2026. Đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường và đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước diễn biến thiên tai, lực lượng Công an các xã Púng Luông, Minh Lương, Khao Mang, Si Ma Cai, Liên Sơn và Nậm Xé đã khẩn trương huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng người dân triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

Người nặng lòng với quê hương

Người nặng lòng với quê hương

Anh Chu Hoàng Sơn hiện sống và làm việc tại phường Yên Bái nhưng thường xuyên về quê ngoại, xã Chấn Thịnh và tích cực tham gia công việc chung của địa phương. 

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Từ 10/9: Nhiều hành vi vi phạm về lao động, bảo hiểm xã hội bị phạt tới 75 triệu đồng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Nghị định quy định nhiều mức xử phạt, trong đó một số hành vi vi phạm có thể bị phạt tới 75 triệu đồng.

fb yt zl tw