Người phụ nữ ở Hà Nội bị lừa hơn 1 tỷ đồng khi đăng ký khóa học bóng rổ cho con trên mạng

Đăng ký cho con học bóng rổ qua trang facebook "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF", một phụ nữ ở Cầu Giấy (Hà Nội) bị lừa hơn 1 tỷ đồng.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian qua, trên mạng xã hội facebook xuất hiện các tài khoản facebook giả mạo "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF" thông báo tuyển sinh các lớp bóng rổ nhằm lôi kéo người dân tham gia rồi chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng môn thể thao bóng rổ được sự quan tâm của nhiều gia đình cho con đăng ký học tập để rèn luyện sức khoẻ và kỹ năng, một số đối tượng đã lập các trang facebook giả mạo "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF".

Khi có phụ huynh đăng ký tham gia khoá học, các đối tượng yêu cầu tải ứng dụng Telegram để được các "chuyên viên" hướng dẫn tham gia làm một số nhiệm vụ xác nhận đồ dùng thể thao và giảm học phí.

Sau một số nhiệm vụ có giá trị thấp, các đối tượng yêu cầu người dân thực hiện các nhiệm vụ có giá trị cao. Lúc này, lấy nhiều lý do bị hại thực hiện sai cú pháp, các đối tượng yêu cầu bị hại thực hiện lại nhiều lần hoặc chuyển thêm tiền vào để được rút hết số tiền đã chuyển".

Đến khi số tiền đến hàng trăm triệu, thậm trí hàng tỉ đồng, các đối tượng sẽ ngắt kết nối, xóa nhóm chat ở ứng dụng Telegram.

Mới đây, vào ngày 05/01/2025, chị D (SN 1994; trú tại: Cầu Giấy, Hà Nội) có đăng ký cho con học bóng rổ qua trang facebook "Liên đoàn bóng rổ Việt Nam VBF". Sau đó chị được hướng dẫn tải ứng dụng Telegram để làm nhiệm vụ và bị các đối tượng chiếm đoạt 1,1 tỷ đồng. Phát hiện mình bị lừa, chị D đã đến Công an phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy trình báo.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân nâng cao cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học bóng rổ cũng như các môn thể thao khác được quảng cáo trên mạng xã hội facebook. Nếu có đăng ký nhu cầu học chơi bóng rổ thì các gia đình nên đến trực tiếp các trung tâm, cơ sở dạy để tìm hiểu về bộ môn để đăng ký cho con mình tham gia. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an để kịp thời giải quyết theo quy định.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Hướng dẫn đặc xá năm 2026

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc - Chủ tịch Hội đồng tư vấn đặc xá vừa ký Hướng dẫn số 33/HD-HĐTVĐX về việc triển khai thực hiện Quyết định số 457/QĐ-CTN ngày 7/4/2026 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026.

Phúc Khánh và Bản Liền đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống cháy rừng mùa khô

Phúc Khánh và Bản Liền đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống cháy rừng mùa khô

Hiện nay đang là cao điểm mùa khô với nền nhiệt cao kéo dài, trùng thời điểm người dân vùng cao phát dọn nương, đốt thực bì, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng trên diện rộng. Vì vậy, những ngày qua, cấp ủy, chính quyền xã Phúc Khánh và Bản Liền cùng lực lượng kiểm lâm địa bàn đã chủ động triển khai các biện pháp, sẵn sàng phương án “4 tại chỗ”, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy rừng.

Vượt "cổng trời" mang sách lên biên cương Y Tý

Vượt "cổng trời" mang sách lên biên cương Y Tý

Hành trình vượt núi không chỉ mang theo những cuốn sách quý, hành trình còn gửi gắm tình cảm ấm áp từ hậu phương tới những người lính nơi biên cương để khơi dậy ý chí, lan tỏa khát vọng vươn lên cho cán bộ, chiến sĩ và người trẻ vùng cao.

Bát Xát tăng cường tuyên truyền phòng, chống cháy rừng

Bát Xát tăng cường tuyên truyền phòng, chống cháy rừng

Thời điểm này, thời tiết nắng nóng, khô hanh kéo dài, nguy cơ xảy ra cháy rừng rất cao. Xã Bát Xát chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các khu vực có nguy cơ cháy cao, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống cháy rừng.

Phát huy vai trò của hương ước, quy ước cộng đồng

Phát huy vai trò của hương ước, quy ước cộng đồng

Cùng với hệ thống luật pháp, nhiều mối quan hệ xã hội được điều chỉnh bằng những thỏa thuận của cộng đồng, đó chính là hương ước, quy ước. Tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh việc phát huy vai trò của hương ước, quy ước đã góp phần quan trọng giữ gìn, phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống, ổn định an ninh, trật tự tại cơ sở.

“Viên phấn vàng”

“Viên phấn vàng”

Gần ba thập niên gắn bó với bục giảng, cô giáo Nguyễn Thị Oanh - Trường Tiểu học An Thịnh, xã Mậu A không chỉ miệt mài với phấn trắng, bảng đen mà còn âm thầm viết nên câu chuyện đẹp về nghị lực, tình yêu nghề và sự tận tụy với học trò.

fb yt zl tw