Người phụ nữ đoàn tụ gia đình sau gần 30 năm nhờ dữ liệu quốc gia về dân cư

Bà Hoan ở Văn Bàn, Lào Cai, đã đoàn tụ với gia đình sau hàng chục năm mất liên lạc.

Bà Hoan đoàn tụ cùng gia đình.
Bà Hoan đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày 1/8, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, nhờ hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư, công an xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê vừa giúp một phụ nữ đoàn tụ gia đình sau gần 30 năm thất lạc.

Cụ thể, đầu tháng 7/2024, thông qua trang Fanpage của Công an xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, Công an xã Đồng Lương nhận được thông tin của chị Hoàng Thị Bích (28 tuổi) ở Lào Cai đề nghị giúp đỡ mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hoan, 63 tuổi (sau đổi tên thành Nguyễn Thị Dung) tìm lại gia đình thất lạc gần 30 năm.

Bà Hoan hiện ở xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Trước đây, bà Hoan ở xã Đồng Lương, huyện Sông Thao (cũ) hoặc huyện Lâm Thao, nhà ở gần bờ sông. Sau khi thất lạc gia đình, bà đã nhiều lần tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Hiện nay, sức khỏe của người phụ nữ này rất yếu nên mong muốn tìm lại người thân, đoàn tụ gia đình, bố mẹ và họ hàng.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Đồng Lương đã tiến hành rà soát trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời đề nghị các Tổ bảo vệ An ninh trật tự tại 11 khu dân cư trong xã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tìm.

Qua rà soát, Công an xã Đồng Lương xác định gia đình bà Đặng Thị Hiền, 85 tuổi, ở khu Đồn Ngựa, xã Đồng Lương có khả năng có quan hệ với người phụ nữ thất lạc gia đình.

Gia đình viết thư cảm ơn lực lượng công an.
Gia đình viết thư cảm ơn lực lượng công an.

Bà Hiền cũng xác nhận, người con gái đầu tên Bùi Thị Hoan thất lạc từ năm 1988 đến nay chưa về. Giống như bà Hoan, gia đình bà Hiền cũng nhiều lần đi tìm nhưng không có kết quả.

Qua trao đổi thông tin với gia đình bà Hiền và gia đình chị Bích, Công an xã Đồng Lương dù tên và họ của bà Hoan chưa thực sự trùng khớp nhưng có nhiều điểm tương đồng, nên đã liên hệ để hai bên gia đình gặp nhau.

Đến ngày 7/7, gia đình, thân nhân bà Hiền đã đến Lào Cai tìm gặp gia đình bà Hoan. Tại đây, hai bên vui mừng nhận ra nhau, bà Hoan chính là cô con gái đầu bị thất lạc gần 30 năm.

Sau khi nhận lại gia đình, vừa qua, các gia đình đã viết thư cảm ơn và đến Công an xã Đồng Lương bày tỏ lòng biết ơn đối với lực lượng công an.

viettimes.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

No ấm Đá Xô

No ấm Đá Xô

Dãy núi hùng vĩ với đỉnh ở độ cao 1.129 m so với mực nước biển là nơi thành lập và hoạt động của Đội Du kích Đá Xô trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Dãy núi đá hiểm trở là chứng tích của một thời kỳ lịch sử, giờ đã phủ màu xanh no ấm cho đồng bào hai thôn Đồng Hẻo và Làng Ca của xã Cát Thịnh hôm nay.

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Lào Cai tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026

Tối 20/5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Lào Cai long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2025 - 2026. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng và các nền tảng số của Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh trong toàn tỉnh.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đăng ký hiến tặng mô, tạng

Hiến mô tạng không chỉ là một hành động y học, đó là hành động nhân đạo cao cả nhất, thể hiện triết lý sống tốt đẹp: "Cho đi là còn mãi". Ngày 20/5, trong không khí đầy xúc động của Ngày hưởng ứng hiến tặng mô, tạng (20/5), Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà đã dự và tự tay ký vào lá đơn đăng ký hiến mô, tạng.

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Bảo Yên và Bản Liền đẩy mạnh tiêm phòng vắc xin, khử trùng môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026

Hiện nay, các xã Bảo Yên và Bản Liền đang đồng loạt triển khai đợt tiêm phòng vắc xin cho đàn vật nuôi, tiêm phòng bệnh dại và vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt I năm 2026, nhằm chủ động phòng, chống các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn gia súc, gia cầm; bảo vệ sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu thiệt hại kinh tế và góp phần phát triển chăn nuôi bền vững tại địa phương.

Làng quê không rác thải

Làng quê không rác thải

Những tuyến đường không rác thải, hàng hoa nở rực ven đường, khu dân cư xanh mát và những buổi lao động cộng đồng đã trở thành hình ảnh quen thuộc ở nhiều vùng quê trên địa bàn tỉnh. 

Khang Thị Bla và hành trình lan tỏa bình đẳng giới ở Mù Cang Chải

Khang Thị Bla và hành trình lan tỏa bình đẳng giới ở Mù Cang Chải

Là cán bộ trẻ tiêu biểu, chị Khang Thị Bla - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mù Cang Chải thời gian qua đã tích cực tuyên truyền, lan tỏa thông điệp về bình đẳng giới, giúp hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức, tự tin hơn trong học tập, lao động và tham gia các hoạt động xã hội. Qua đó, phụ nữ dân tộc Mông từng bước khẳng định vai trò, vị thế của mình trong gia đình và cộng đồng.

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng

Bảo vệ sức khỏe người cao tuổi mùa nắng nóng

Mùa hè, thời tiết nắng nóng kéo dài có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân. Trong đó, người cao tuổi và những người mắc bệnh nền là nhóm đối tượng dễ bị ảnh hưởng nhất, với nhiều nguy cơ biến chứng sức khỏe nếu không được chăm sóc và theo dõi kịp thời. Việc chủ động bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi trong mùa nắng nóng trở thành yêu cầu hết sức cần thiết.

fb yt zl tw