Người phụ nữ đoàn tụ gia đình sau gần 30 năm nhờ dữ liệu quốc gia về dân cư

Bà Hoan ở Văn Bàn, Lào Cai, đã đoàn tụ với gia đình sau hàng chục năm mất liên lạc.

Bà Hoan đoàn tụ cùng gia đình.
Bà Hoan đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày 1/8, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, nhờ hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư, công an xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê vừa giúp một phụ nữ đoàn tụ gia đình sau gần 30 năm thất lạc.

Cụ thể, đầu tháng 7/2024, thông qua trang Fanpage của Công an xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, Công an xã Đồng Lương nhận được thông tin của chị Hoàng Thị Bích (28 tuổi) ở Lào Cai đề nghị giúp đỡ mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hoan, 63 tuổi (sau đổi tên thành Nguyễn Thị Dung) tìm lại gia đình thất lạc gần 30 năm.

Bà Hoan hiện ở xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Trước đây, bà Hoan ở xã Đồng Lương, huyện Sông Thao (cũ) hoặc huyện Lâm Thao, nhà ở gần bờ sông. Sau khi thất lạc gia đình, bà đã nhiều lần tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Hiện nay, sức khỏe của người phụ nữ này rất yếu nên mong muốn tìm lại người thân, đoàn tụ gia đình, bố mẹ và họ hàng.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Đồng Lương đã tiến hành rà soát trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời đề nghị các Tổ bảo vệ An ninh trật tự tại 11 khu dân cư trong xã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tìm.

Qua rà soát, Công an xã Đồng Lương xác định gia đình bà Đặng Thị Hiền, 85 tuổi, ở khu Đồn Ngựa, xã Đồng Lương có khả năng có quan hệ với người phụ nữ thất lạc gia đình.

Gia đình viết thư cảm ơn lực lượng công an.
Gia đình viết thư cảm ơn lực lượng công an.

Bà Hiền cũng xác nhận, người con gái đầu tên Bùi Thị Hoan thất lạc từ năm 1988 đến nay chưa về. Giống như bà Hoan, gia đình bà Hiền cũng nhiều lần đi tìm nhưng không có kết quả.

Qua trao đổi thông tin với gia đình bà Hiền và gia đình chị Bích, Công an xã Đồng Lương dù tên và họ của bà Hoan chưa thực sự trùng khớp nhưng có nhiều điểm tương đồng, nên đã liên hệ để hai bên gia đình gặp nhau.

Đến ngày 7/7, gia đình, thân nhân bà Hiền đã đến Lào Cai tìm gặp gia đình bà Hoan. Tại đây, hai bên vui mừng nhận ra nhau, bà Hoan chính là cô con gái đầu bị thất lạc gần 30 năm.

Sau khi nhận lại gia đình, vừa qua, các gia đình đã viết thư cảm ơn và đến Công an xã Đồng Lương bày tỏ lòng biết ơn đối với lực lượng công an.

viettimes.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

Trong khó khăn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò “điểm tựa” khi có mặt kịp thời, sẻ chia, nâng đỡ, đồng hành cùng người lao động phục hồi cuộc sống và công việc trong thời gian sớm nhất.

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Buổi tối ở phường Cầu Thia, khuôn viên Trường Tiểu học Phúc Sơn (tỉnh Lào Cai) vẫn sáng ánh điện, vang lên tiếng đánh vần chậm rãi của những người phụ nữ lớn tuổi, những nông dân vừa rời ruộng đồng. “Muốn người dân đi học, lớp học phải đi theo cuộc sống của bà con”, cô Minh Diệp Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Một người mẹ ở TP Hồ Chí Minh đã hoảng hốt khi nhận được tin con mình phải vào viện cấp cứu do tự dùng dao lam rạch tay chân, máu chảy nhiều. Qua tìm hiểu, gia đình mới biết nguyên nhân là vì con mình bị tiêm nhiễm trào lưu tự hại khi tham gia một “nhóm kín” trên Threads, nơi các thành viên thoải mái chia sẻ cảm xúc, ngôn ngữ, hành vi tiêu cực, độc hại như một cách “giải tỏa”.

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tối 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học - kỹ thuật quốc tế năm 2025. Hoạt động nhằm ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng cho nền giáo dục nước nhà.

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Việt Nam lần đầu đăng cai Giải Siêu trí nhớ Thế giới 2025

Giải vô địch Siêu trí nhớ thế giới lần thứ 34 (WMC 2025) chính thức diễn ra tại TP Hồ Chí Minh từ ngày 13 - 14/12, đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng cai sự kiện đỉnh cao của thể thao trí tuệ toàn cầu. Giải đấu quy tụ gần 300 tuyển thủ đến từ gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ, đánh dấu cột mốc quan trọng của Việt Nam trên bản đồ thể thao trí tuệ quốc tế.

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Sân chơi dành cho người trẻ yêu văn học nghệ thuật

Nhận thức vai trò của thế hệ trẻ trong việc phát triển văn học nghệ thuật, Hội Liên hiệp Văn học - Nghệ thuật tỉnh tổ chức thành công lớp Bồi dưỡng Sáng tác Trẻ 2025, thu hút đông đảo các bạn trẻ mong muốn rèn luyện và khẳng định năng lực sáng tác.

fb yt zl tw