Người phụ nữ đoàn tụ gia đình sau gần 30 năm nhờ dữ liệu quốc gia về dân cư

Bà Hoan ở Văn Bàn, Lào Cai, đã đoàn tụ với gia đình sau hàng chục năm mất liên lạc.

Bà Hoan đoàn tụ cùng gia đình.
Bà Hoan đoàn tụ cùng gia đình.

Ngày 1/8, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, nhờ hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư, công an xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê vừa giúp một phụ nữ đoàn tụ gia đình sau gần 30 năm thất lạc.

Cụ thể, đầu tháng 7/2024, thông qua trang Fanpage của Công an xã Đồng Lương, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ, Công an xã Đồng Lương nhận được thông tin của chị Hoàng Thị Bích (28 tuổi) ở Lào Cai đề nghị giúp đỡ mẹ đẻ là bà Nguyễn Thị Hoan, 63 tuổi (sau đổi tên thành Nguyễn Thị Dung) tìm lại gia đình thất lạc gần 30 năm.

Bà Hoan hiện ở xã Minh Lương, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai. Trước đây, bà Hoan ở xã Đồng Lương, huyện Sông Thao (cũ) hoặc huyện Lâm Thao, nhà ở gần bờ sông. Sau khi thất lạc gia đình, bà đã nhiều lần tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Hiện nay, sức khỏe của người phụ nữ này rất yếu nên mong muốn tìm lại người thân, đoàn tụ gia đình, bố mẹ và họ hàng.

Tiếp nhận thông tin, Công an xã Đồng Lương đã tiến hành rà soát trên hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời đề nghị các Tổ bảo vệ An ninh trật tự tại 11 khu dân cư trong xã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tìm.

Qua rà soát, Công an xã Đồng Lương xác định gia đình bà Đặng Thị Hiền, 85 tuổi, ở khu Đồn Ngựa, xã Đồng Lương có khả năng có quan hệ với người phụ nữ thất lạc gia đình.

Gia đình viết thư cảm ơn lực lượng công an.
Gia đình viết thư cảm ơn lực lượng công an.

Bà Hiền cũng xác nhận, người con gái đầu tên Bùi Thị Hoan thất lạc từ năm 1988 đến nay chưa về. Giống như bà Hoan, gia đình bà Hiền cũng nhiều lần đi tìm nhưng không có kết quả.

Qua trao đổi thông tin với gia đình bà Hiền và gia đình chị Bích, Công an xã Đồng Lương dù tên và họ của bà Hoan chưa thực sự trùng khớp nhưng có nhiều điểm tương đồng, nên đã liên hệ để hai bên gia đình gặp nhau.

Đến ngày 7/7, gia đình, thân nhân bà Hiền đã đến Lào Cai tìm gặp gia đình bà Hoan. Tại đây, hai bên vui mừng nhận ra nhau, bà Hoan chính là cô con gái đầu bị thất lạc gần 30 năm.

Sau khi nhận lại gia đình, vừa qua, các gia đình đã viết thư cảm ơn và đến Công an xã Đồng Lương bày tỏ lòng biết ơn đối với lực lượng công an.

viettimes.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Hướng nghiệp cho học sinh THPT: Đừng để "bẫy" xu hướng dẫn dắt tương lai

Sự phát triển nhanh chóng của khoa học - công nghệ và những thay đổi mạnh mẽ của thị trường lao động đã tác động đến việc chọn ngành, chọn nghề của giới trẻ. Bởi vậy, học sinh cần trang bị kiến thức, kỹ năng cốt lõi và định hướng sớm để đưa ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp và bền vững.

Thắp sáng tương lai cho em

Thắp sáng tương lai cho em

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai hiện có hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - những em nhỏ phải sớm đối diện với mất mát, thiếu thốn cả vật chất lẫn tình cảm. Ở xã vùng cao biên giới Trịnh Tường, hơn 30 em nhỏ kém may mắn như thế đang được yêu thương, chở che từng ngày dưới mái trường trung học cơ sở. Trong những vòng tay sẻ chia, các em có thêm điểm tựa để tiếp tục tìm con chữ, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Sôi nổi "Xuân tình nguyện" của tuổi trẻ Lào Cai

Sôi nổi "Xuân tình nguyện" của tuổi trẻ Lào Cai

Khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh, không khí “Xuân tình nguyện” đã và đang lan tỏa sôi nổi, ấm áp nghĩa tình. Dưới sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt triển khai nhiều hoạt động hướng về cơ sở, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần chăm lo an sinh xã hội, để mùa xuân thêm trọn vẹn yêu thương.

Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” tại xóm Láo Túng

Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” tại xóm Láo Túng

Sáng 1/2, tại xóm Láo Túng, tổ 30 Bắc Cường (phường Cam Đường), Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường Cam Đường tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương” nhằm chia sẻ, động viên và hỗ trợ Nhân dân địa phương vui xuân, đón Tết Nguyên đán ấm áp, nghĩa tình.

Tết sớm dưới mái trường nội trú

Tết sớm dưới mái trường nội trú

Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT Yên Bái, tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình "Hương sắc xuân nội trú", giúp học sinh xa nhà được đón Tết sớm ấm áp, đậm đà bản sắc dân tộc.

Ấm áp phiên chợ 0 đồng tại xã Khánh Yên

Ấm áp phiên chợ 0 đồng tại xã Khánh Yên

Sáng 1/2, Nhóm “Cháo lan tỏa yêu thương - Cho đi là mãi mãi” (Hà Nội) phối hợp tổ chức "Phiên chợ 0 đồng" tại xã Khánh Yên. Chương trình đã mang đến không khí đầm ấm, sẻ chia nghĩa tình cho bà con vùng cao trong những ngày giáp Tết.

“Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo”

“Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo”

Cuốn sách "Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo" được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tái bản, góp phần làm sâu sắc thêm nhận thức về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một trong những nhà lãnh đạo tiêu biểu của Đảng và Nhà nước ta trong thời kỳ đổi mới.

fb yt zl tw