Người “nhóm lửa” yêu thương

Với tinh thần tương thân, tương ái, chị Đường Thị Minh, hội viên Chi hội Phụ nữ Phú Thịnh 3 luôn sẵn sàng giúp đỡ trẻ tàn tật, phụ nữ khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
3.png

Thời gian qua, phong trào từ thiện, nhân đạo luôn thu hút đông hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) tham gia, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Điển hình là chị Đường Thị Minh, hội viên Chi hội Phụ nữ Phú Thịnh 3, người luôn sẵn sàng giúp đỡ trẻ tàn tật, phụ nữ khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Minh luôn tích cực hưởng ứng và tuyên truyền, vận động chị em thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, thực hiện tốt các quy định của địa phương…

Để giúp đỡ hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, chị đã phối hợp với Hội Phụ nữ phường Bắc Cường vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng Quỹ “Thắp sáng niềm tin”. Đặc biệt, chị luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác từ thiện. Không quản nắng mưa, hễ ở đâu có người gặp khó khăn, chị lại đến giúp đỡ.

2.png

Từ năm 2016 đến nay, chị Minh đã giúp đỡ 13 trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn; giúp các hội viên nghèo, hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi người cao tuổi, ủng hộ các gia đình bị thiên tai, lũ lụt… trị giá gần 100 triệu đồng.

Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đến với công tác thiện nguyện, chị Đường Thị Minh tâm sự: Năm 2009, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ, tôi tình cờ phát hiện mình mắc bệnh ung thư trực tràng. Khi đó, tôi càng thương cảm hơn với những người mắc bệnh hiểm nghèo và thôi thúc mình còn sống là còn tiếp tục làm từ thiện. Những việc dù nhỏ bé nhưng giúp tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, vì mang được niềm vui đến những hoàn cảnh khó khăn và cho chính mình.

Chị Đường Thị Minh rất nhiệt tình, hết lòng với công tác hội và hoạt động thiện nguyện, được các chị em trong khu dân cư quý mến. Những việc làm của chị Minh thể hiện nghĩa cử cao đẹp “thương người như thể thương thân”, hướng tới hạnh phúc của mọi người và “nhóm” lên ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng.

Chị Trần Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

4.png

Ghi nhận những việc làm ý nghĩa và nhân văn, trong những năm qua, chị Đường Thị Minh đã được các cấp, các ngành của tỉnh tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen và kỷ niệm chương. Mới đây, chị Đường Thị Minh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5.png

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Thành phố Lào Cai tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Trung ương Đảng

Sáng 8/6, Thành ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Phấn đấu đưa PCI tỉnh Lào Cai trong tốp 10 cả nước

Đó là mục tiêu mà tỉnh Lào Cai đặt ra trong Kế hoạch hành động triển khai Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 10/1/2022 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trưòng kinh doanh gắn với cải thiện chỉ số PCI, DDCI năm 2023 và quý I/2024.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Sáng 7/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt trên địa bàn huyện Bát Xát.

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Áo xanh tình nguyện "đội nắng" giúp nông dân gặt lúa

Tháng 6! Nắng như đổ lửa nhưng trên cánh đồng lúa chín vàng ruộm của thôn vùng cao Tòng Xành (xã Cốc San, thành phố Lào Cai) từ sáng sớm đã vang tiếng nói cười. Hôm nay, cánh đồng rộng lớn rộn ràng hơn hẳn khi có sức trẻ "áo xanh tình nguyện" phối hợp giúp nông dân gặt lúa. "Đội nắng" giúp nông dân gặt lúa là một trong những hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Lào Cai triển khai trong Chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" năm 2023 trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw