Người “nhóm lửa” yêu thương

Với tinh thần tương thân, tương ái, chị Đường Thị Minh, hội viên Chi hội Phụ nữ Phú Thịnh 3 luôn sẵn sàng giúp đỡ trẻ tàn tật, phụ nữ khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo.

3.png

Thời gian qua, phong trào từ thiện, nhân đạo luôn thu hút đông hội viên, phụ nữ trên địa bàn phường Bắc Cường (thành phố Lào Cai) tham gia, qua đó phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, giúp đỡ nhiều gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Điển hình là chị Đường Thị Minh, hội viên Chi hội Phụ nữ Phú Thịnh 3, người luôn sẵn sàng giúp đỡ trẻ tàn tật, phụ nữ khó khăn, người mắc bệnh hiểm nghèo.

Chị Minh luôn tích cực hưởng ứng và tuyên truyền, vận động chị em thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, thực hiện tốt các quy định của địa phương…

Để giúp đỡ hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, chị đã phối hợp với Hội Phụ nữ phường Bắc Cường vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ xây dựng Quỹ “Thắp sáng niềm tin”. Đặc biệt, chị luôn gương mẫu, đi đầu trong công tác từ thiện. Không quản nắng mưa, hễ ở đâu có người gặp khó khăn, chị lại đến giúp đỡ.

2.png

Từ năm 2016 đến nay, chị Minh đã giúp đỡ 13 trẻ mồ côi và trẻ có hoàn cảnh khó khăn; giúp các hội viên nghèo, hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, thăm hỏi người cao tuổi, ủng hộ các gia đình bị thiên tai, lũ lụt… trị giá gần 100 triệu đồng.

Chia sẻ với chúng tôi về cơ duyên đến với công tác thiện nguyện, chị Đường Thị Minh tâm sự: Năm 2009, trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ, tôi tình cờ phát hiện mình mắc bệnh ung thư trực tràng. Khi đó, tôi càng thương cảm hơn với những người mắc bệnh hiểm nghèo và thôi thúc mình còn sống là còn tiếp tục làm từ thiện. Những việc dù nhỏ bé nhưng giúp tôi cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn, vì mang được niềm vui đến những hoàn cảnh khó khăn và cho chính mình.

Chị Đường Thị Minh rất nhiệt tình, hết lòng với công tác hội và hoạt động thiện nguyện, được các chị em trong khu dân cư quý mến. Những việc làm của chị Minh thể hiện nghĩa cử cao đẹp “thương người như thể thương thân”, hướng tới hạnh phúc của mọi người và “nhóm” lên ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng.

Chị Trần Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội Phụ nữ phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai.

4.png

Ghi nhận những việc làm ý nghĩa và nhân văn, trong những năm qua, chị Đường Thị Minh đã được các cấp, các ngành của tỉnh tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen và kỷ niệm chương. Mới đây, chị Đường Thị Minh được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

5.png

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Lào Cai: Thắp lên hy vọng tìm lại tên cho liệt sĩ từ chiến dịch lấy mẫu ADN

Triển khai “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, tỉnh Lào Cai đã tổ chức lấy mẫu sinh phẩm trực tiếp tại các phần mộ, đồng thời mở đợt cao điểm thu nhận mẫu ADN đối với hơn 3.400 thân nhân liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Phường Văn Phú cắm bổ sung 27 biển cảnh báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở cao

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết khi mùa mưa bão năm 2026 bắt đầu, UBND phường Văn Phú (tỉnh Lào Cai) đã cắm bổ sung biển cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, nâng tổng số điểm được cảnh báo lên 27, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân và người tham gia giao thông.

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Những trường hợp tạm thời chưa được thay đổi nơi cư trú từ 1/7

Từ ngày 1/7/2026, cùng với việc Thông tư 116/2026/TT-BCA của Bộ Công an có hiệu lực, quy trình đăng ký và quản lý cư trú được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước. Một trong những nội dung đáng chú ý là quy định về các trường hợp tạm thời chưa được giải quyết thủ tục thay đổi nơi cư trú nhằm bảo đảm yêu cầu quản lý nhà nước và thực thi pháp luật.

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Bộ GD-ĐT có cơ cấu mới: Người học được hưởng lợi gì?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 279/2026/NĐ-CP ngày 12/7/2026 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), có hiệu lực ngay từ ngày ký. Theo đó, Bộ GD&ĐT được tổ chức lại với 16 đơn vị, đồng thời được giao nhiều nhiệm vụ mới nhằm hoàn thiện quản lý nhà nước trên toàn bộ hệ thống giáo dục.

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Công an Lào Cai hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình liệt sĩ

Sáng 13/7, Đảng ủy Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và Ngoại tuyến, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Nam Cường hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho gia đình bà Nguyễn Thị Bình (sinh năm 1952), trú tại tổ dân phố số 8, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai. Bà Bình là vợ liệt sĩ Nguyễn Hồng Cảnh.

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố sau sáp nhập

Trước kiến nghị từ các địa phương về hướng dẫn giải quyết chế độ với trưởng thôn, tổ trưởng khi tiến hành sáp nhập thời gian tới, theo thông tin từ Bộ Nội vụ, Chính phủ đã ban hành Nghị định 185/CP quy định về tổ chức, hoạt động và chế độ, chính sách với người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố.

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Chế Tạo khẩn trương dựng cầu tạm sau lũ, nối lại giao thông cho 174 người dân khu Nả Háng

Sau đợt mưa lớn từ ngày 8 - 9/7, cây cầu gỗ dẫn vào khu dân cư Nả Háng, xã Chế Tạo (Lào Cai) đã bị lũ cuốn trôi, khiến 174 người dân bị chia cắt. Chỉ sau vài ngày huy động lực lượng khắc phục, địa phương đã hoàn thành cầu tạm, kịp thời bảo đảm việc đi lại, học tập và sản xuất của người dân.

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Liên Sơn trao 2.000 cây quế tặng thân nhân liệt sĩ, lan tỏa nghĩa cử “Uống nước nhớ nguồn”

Sáng 12/7, tại thôn Bản Cai, UBND xã Liên Sơn phối hợp với Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 2 (Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai) tổ chức Chương trình “Mầm xanh tri ân”, trao tặng cây giống và hỗ trợ trồng rừng cho thân nhân liệt sĩ nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

fb yt zl tw