Người lao động còn được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sau kỳ nghỉ Lễ 30/4-1/5, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh 2025 kéo dài 4 ngày. Đây sẽ kỳ nghỉ lễ kéo dài cuối cùng trong năm 2025.

Theo Khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động năm 2019, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương 11 ngày trong 6 dịp lễ, Tết, cụ thể bao gồm: Tết Dương lịch nghỉ 1 ngày (1/1); Tết Âm lịch nghỉ 5 ngày; Ngày Chiến thắng nghỉ 1 ngày (30/4); Ngày Quốc tế lao động nghỉ 1 ngày (1/5); Ngày Quốc khánh nghỉ 2 ngày (2/9 và 1 ngày liền kề trước hoặc sau); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nghỉ 1 ngày (ngày 10/3 Âm lịch).

Treo cờ dịp lễ Tết trên các phố Hà Nội.
Treo cờ dịp lễ Tết trên các phố Hà Nội.

Căn cứ Bộ Luật Lao động năm 2019, với kỳ nghỉ lễ Ngày Quốc khánh 2/9 sắp tới, Thông báo số 6150/TB-BLĐTBXH trước đây nêu rõ: "Công chức, viên chức được nghỉ dịp Lễ Quốc khánh năm 2025 từ thứ bảy ngày 30/8 đến hết thứ ba ngày 2/9 Dương lịch. Đợt nghỉ này bao gồm 2 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh và 2 ngày nghỉ hằng tuần".

Đối với các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ bảy và chủ nhật hằng tuần, Thông báo số 6150 đề nghị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp quy định pháp luật.

Đối với người lao động không thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thì người sử dụng lao động quyết định lựa chọn phương án nghỉ Lễ Quốc khánh. Theo đó, ngày nghỉ chính thức là thứ ba (2/9) và lựa chọn 1 trong 2 ngày: Thứ hai (1/9) hoặc thứ tư (3/9).

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Lễ Quốc khánh năm nay cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Như vậy, kỳ nghỉ dịp 2/9 có 4 ngày nghỉ. Việc thông báo trước lịch nghỉ lễ từ sớm để người lao động bố trí công việc nghỉ ngơi, về quê, đi du lịch.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vì sao thuốc lá điện tử dễ gây nghiện nhưng lại khó bỏ?

Vì sao thuốc lá điện tử dễ gây nghiện nhưng lại khó bỏ?

Từ đầu năm 2025, thuốc lá điện tử chính thức bị cấm bán và sử dụng tại Việt Nam. Quyết định này được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tỷ lệ người hút thuốc trong giới trẻ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, không ít người vẫn loay hoay trong hành trình từ bỏ thuốc lá điện tử, thậm chí tái nghiện chỉ sau thời gian ngắn.

Phát hiện mới ở trẻ tự kỷ

Phát hiện mới ở trẻ tự kỷ

Các nhà khoa học tại Đại học Geneva (UNIGE), Thụy Sỹ vừa công bố phát hiện quan trọng, làm sáng tỏ nguyên nhân phía sau những khó khăn trong tương tác xã hội ở trẻ em mắc rối loạn phổ tự kỷ (ASD).

Lào Cai chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp lễ

Lào Cai chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp lễ

Dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 cũng là thời gian cao điểm khách du lịch đến các địa phương trong tỉnh, do đó ngành y tế Lào Cai và các doanh nghiệp đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân và du khách. 

Giáo dục lòng yêu nước từ nhà trường

Giáo dục lòng yêu nước từ nhà trường

Trong không khí tưng bừng của cả nước hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025), những hoạt động giáo dục lòng yêu nước tại các trường học trên địa bàn tỉnh đã diễn ra sôi nổi, tràn đầy cảm xúc. Các em học sinh từ mầm non đến trung học không chỉ được học về lịch sử mà còn được trải nghiệm những hoạt động thực tế, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

fb yt zl tw