Người làm báo phải luôn giữ lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác báo chí tổ chức sáng 20/6, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà mong những người làm báo trên cả nước luôn giữ được lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng mang tới những sản phẩm tốt nhất cho công chúng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Báo chí cần phải đảm bảo tính chính xác, nhanh nhạy và trách nhiệm

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), sáng 20/6, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Hội nghị Giao ban công tác báo chí tháng 6/2023.

Các đại biểu chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân; ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Trần Thanh Lâm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Báo cáo đánh giá công tác báo chí trong tuần qua, Vụ trưởng Vụ Báo chí xuất bản Tống Văn Thanh cho biết, trong tuần qua, nổi bật nhất của báo chí là tuyên truyền về hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền những kết quả nổi bật về từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 13 đến nay và thông tin về nhiệm vụ trọng tâm cho đến cuối nhiệm kỳ; thông tin về hoạt động của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 15; thông tin về sự điều hành của Chính phủ mà trực tiếp là cuộc họp của Thường trực Chính phủ đã chỉ đạo giải quyết những vấn đề cấp bách đang đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền đậm nét sâu sắc hoạt động kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chất lượng, chất liệu cho tuyên truyền đợt này được tạo dựng từ sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Nhà nước của Đảng, Nhà nước thể hiện rất rõ nét việc là Thủ tướng Chính phủ làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam; Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các cơ quan báo chí, tổ chức trao Giải Diên Hồng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí chính trị chủ lực và đánh giá các nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, chỉ đạo thông tin tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại hội nghị giao ban, Hội Nhà báo Việt Nam báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”. Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội nhà báo các tỉnh thành phố và các cơ quan báo chí Trung ương đã tích cực triển khai hiện phong trào, gắn nội dung môi trường văn hóa với nội dung đào tạo bồi dưỡng chính trị, đạo đức chuyên môn nghiệp vụ. Thời gian tới các cấp ủy, lãnh đạo các cấp hội, cơ quan báo chí tiếp tục nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm trong triển khai phong trào thi đua.

Ông Nguyễn Đức Lợi đề nghị: "Nội dung phong trào thi đua phải gắn với trách nhiệm chính trị của các cấp hội, các cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí trong từng giai đoạn cụ thể. Coi trọng việc kiểm tra giám sát ở các cấp hội để kịp thời biểu dương khen thưởng tập thể cá nhân tổ chức hội, hội viên gương mẫu; chấn chỉnh nhắc nhở đơn vị chưa thực hiện tốt tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện".

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài TNVN bày tỏ vui mừng được đón tiếp đại diện các cơ quan báo chí theo thông lệ thường niên. Với vai trò là Cơ quan truyền thông chủ lực, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn xác định tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và tập trung mọi nguồn lực cho nhiệm vụ này, để khẳng định vai trò dẫn dắt và định hướng dư luận của một Cơ quan báo chí lớn. Lịch sử Đài Tiếng nói Việt Nam với 78 năm đồng hành cùng dân tộc đã chứng minh cho những hiệu quả to lớn của vai trò truyền thông mà Đài thực hiện qua từng giai đoạn lịch sử.

Đài Tiếng nói Việt Nam có 7 kênh Phát thanh, 16 Kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo in và nhiều ứng dụng phân phối nội dung đa nền tảng, với lượng công chúng thuộc diện lớn nhất Việt Nam, nên sức lan tỏa chính sách rất rộng lớn. Các đơn vị báo chí của Đài không ngừng đổi mới để bắt kịp với xu thế phát triển của truyền thông hiện đại, vừa làm tròn nhiệm vụ của Cơ quan báo chí chủ lực quốc gia là thông tin nhanh, chính xác, có định hướng, thông tin chuyên sâu, với việc gợi mở, đề xuất giải pháp cho các vấn đề của đất nước…, vừa phục vụ tốt nhu cầu của công chúng, đặc biệt là công chúng mới.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số để tạo ra hệ sinh thái nội dung phong phú và hạ tầng kỹ thuật để kết nối, đảm bảo thích ứng linh hoạt trong chuyển đổi số. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu 78 năm xây dựng và trưởng thành, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Đỗ Tiến Sỹ cũng vui mừng chia sẻ VOV mới chính thức khánh thành Đài phát sóng Nam Trung bộ giúp chất lượng phủ sóng phát thanh Tiếng nói Việt Nam tại khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, khu vực quần đảo Trường Sa được nâng cao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, khẳng định chủ quyền quốc gia trên Biển Đông.

“Đài phát sóng Nam Trung bộ được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho bà con ngư dân, cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa nghe rõ hơn, nét hơn và gần gũi hơn tiếng nói của Đảng, của Nhà nước và những thông tin thiết thực phục vụ cho cuộc sống, lao động và công tác hàng ngày. Bởi như ngư dân, các chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển nhiều lần đã nói: “giữa trùng khơi bao la, nơi đây chỉ có biển và nước. Nghe thấy tiếng Đài, tiếng người, chúng tôi càng thấy ngỡ như gần đất liền hơn”.

Tuy nhiên, trong dòng chảy báo chí nói chung, ông Đỗ Tiến Sỹ cho rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn còn gặp phải không ít khó khăn, thách thức cần vượt qua để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của xã hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Ông Đỗ Tiến Sỹ cho rằng, dù trong hoàn cảnh nào, báo chí Cách mạng Việt Nam vẫn là công cụ tuyên truyền của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, báo chí cần phải đảm bảo tính chính xác, đúng sự thật, nhanh, kịp thời và trách nhiệm trong việc truyền tải thông tin cho công chúng.

Cần tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà báo và những người làm công tác báo chí có đạo đức, có kiến thức vững vàng và khả năng thích ứng linh hoạt.

Cần đi trước, đi nhanh để nắm bắt được các xu hướng truyền thông và công nghệ truyền thông mới. Điều này rất cần thiết khi mà các xu thế mới, công nghệ mới thay đổi từng ngày. Vì vậy, công cuộc chuyển đổi số trong báo chí với sự hỗ trợ của Nhà nước cần được các Cơ quan báo chí vào cuộc với tốc độ nhanh và mạnh hơn nữa.

Từ thực tế hoạt động, Đài Tiếng nói Việt Nam nhận thấy, để phát huy vai trò của truyền thông trong bối cảnh mới cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ một số giải pháp; trong số đó có việc bảo đảm kết cấu hạ tầng công nghệ, thông tin hiện đại, truyền thông chính sách cho các chủ thể truyền thông chính sách theo kịp xu thế phát triển của thế giới; đồng thời phù hợp với trình độ tiếp cận và sử dụng các thiết bị thông minh của công chúng. Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm xây dựng môi trường pháp lý cho truyền thông chính sách trong thời kỳ chuyển đổi số.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự Hội nghị.

Người làm báo luôn phải giữ được lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, trải qua 98 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, báo chí cách mạng Việt Nam đã luôn đồng hành và đóng góp quan trọng trong những chặng đường đấu tranh kiên cường của Đảng ta, nhân dân ta trong bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị

Báo chí đã phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội; đưa đến độc giả những tin tức mang hơi thở, nhịp đập của cuộc sống; khơi nguồn cảm hứng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của toàn dân tộc; tuyên truyền, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phê phán, đấu tranh với cái xấu, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực.

Báo chí cũng đóng vai trò tiên phong trong bồi đắp, làm giàu nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc với hệ giá trị: Dân tộc, dân chủ, nhân văn, khoa học.

Các nhà báo đã chủ động thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin về những sự kiện nóng, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm như: công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh quốc phòng với nhiều cách tiếp cận sáng tạo, đa dạng, chính xác, tạo sức mạnh tổng hợp của xã hội. Đây là minh chứng rõ nét của sự dấn thân, ý chí, bản lĩnh, sự tìm tòi, sắc sảo, sáng tạo của những người làm báo trong điều kiện tác nghiệp khó khăn, thậm chí nguy hiểm.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc mừng Hội nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

“Việc lấy ý kiến nhân dân đối với Luật đất đai là minh chứng rất rõ về sự hiệu quả của các cơ quan truyền thông trong xây dựng chính sách, tạo được sự đồng thuận của dư luận xã hội cũng như phát huy tối đa trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân. Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các nhà báo, giới báo chí cả nước đã chủ động, tích cực, nỗ lực, đồng hành cùng Chính phủ”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết thêm, chỉ còn 2 năm nữa, nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ chạm dấu mốc 100 năm (21/6/1925 - 21/6/2025). Trong bối toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng; sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; sự chuyển động nhanh của thế giới; thực tiễn đổi mới, phát triển năng động của đất nước. Thực tế này đòi hỏi, báo chí cách mạng Việt Nam phải tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng, tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên của mỗi người dân, doanh nghiệp, cổ vũ động viên tinh thần đổi mới; tiếp thêm năng lượng tích cực để cả hệ thống chính trị, cùng toàn dân vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH năm 2023 và giai đoạn 2021-2025.

Các cơ quan báo chí bám sát thực tiễn sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước, các vấn đề thời sự; phản ánh sâu sắc, sinh động hơi thở, nhịp đập của cuộc sống để có nhiều tác phẩm báo chất lượng, có tính chiến đấu cao, giá trị nhân văn sâu sắc, chân thực, chạm tới cảm xúc của công giả, từ đó định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội, không ngừng củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng Hội nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thế giới vốn đã phẳng hơn lại được kéo gần khoảng cách về không gian bởi công nghệ số. Vì vậy, các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số, hướng tới phương thức sản xuất, cung cấp thông tin đa phương tiện, đa nền tảng, đa thiết bị, đa dạng hóa thị trường và đa dạng hóa nguồn thu. Trong đó, quan trọng nhất là phải thay đổi tư duy và cách làm hướng tới độc giả, tận dụng các nền tảng số, nền tảng truyền thông xã hội để báo chí chính thống thực sự là chủ lưu trong dòng chảy thông tin.

Các cơ quan cần thực hiện tốt vai trò là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”.

Các sản phẩm báo chí phải mang tính nhân văn cao, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc, có sức lan tỏa lớn, tạo đồng thuận trong toàn xã hội, tuyên truyền về đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần vào sự nghiệp chấn hưng, phát triển nền văn hóa Việt Nam.

Mỗi người làm báo cần ý thức được trách nhiệm của mình với tư cách là những sứ giả cho sức mạnh mềm của Việt Nam; mang những giá trị văn hóa tốt đẹp “chân - thiện - mỹ” của dân tộc, hình ảnh một Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề toàn cầu đối với độc giả quốc tế, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia.

Cần thực hiện tốt vai trò truyền thông chính sách sắc bén; đồng thời là phương tiện giám sát, phản biện xã hội hiệu quả. Báo chí thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là người tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời là một diễn đàn xã hội rộng rãi để nhân dân phát huy dân chủ, vai trò làm chủ, giám sát và phản biện xã hội.

"Tôi tin tưởng rằng, báo chí cách mạng Việt Nam phát huy truyền thống 98 năm, bắt kịp các xu thế truyền thông hiện đại, bám sát hơi thở của cuộc sống; tận dụng tối đa những chất liệu, công nghệ mới để có những sản phẩm với chất lượng cao, có tầm vóc, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của công chúng. Đồng thời, hoàn thành sứ mệnh là tiếng nói của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân; tạo đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp ngày càng hiệu quả vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền cảm hứng, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng. Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và với tình cảm cá nhân, tôi xin chúc mừng các đồng chí và những người làm báo trên cả nước mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn giữ được lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng mang tới những sản phẩm tốt nhất cho công chúng", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh./.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin

Kỷ niệm 154 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2024): Những sáng tạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin

Chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản và là con đường tất yếu của cách mạng Việt Nam, phù hợp với xu thế phát triển của thời đại. Nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học cho rằng, việc vận dụng sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin là một trong những yếu tố, cơ sở lý luận quan trọng, bảo đảm thành công của sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở nước ta.

Thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên trong ánh ban mai.

Kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Bảo Yên (22/4/1947 - 22/4/2024) Bảo Yên: Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện

Để hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong năm 2024 tăng tốc, Đảng bộ huyện Bảo Yên đã xác định vận dụng sáng tạo 5 phương thức lãnh đạo của Đảng vào thực tiễn.

Sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Sức mạnh chiến tranh nhân dân Việt Nam trong chiến dịch Điện Biên Phủ

Cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến trường kỳ chín năm chống thực dân Pháp và can thiệp Mỹ.

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025

Điều chỉnh một số nội dung Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 222/KH-UBND ngày 19/4/2024 điều chỉnh một số nội dung Kế hoạch số 284/KH-UBND ngày 15/8/2022 về thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào

Ngày 20/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành, đơn vị liên quan về tình hình sản xuất, cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội và tiêu dùng của người dân, doanh nghiệp, nhất là vào tháng cao điểm tiêu thụ điện năm 2024 và những năm tiếp theo.

Quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông liên quan đến học sinh

Quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông liên quan đến học sinh

Thiếu hiểu biết pháp luật, kiến thức và kỹ năng khi tham gia giao thông tiềm ẩn nguy cơ rất cao xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt là với lứa tuổi học sinh. Trước thực tế đó, Ban An toàn giao thông tỉnh đang triển khai đồng loạt các giải pháp để ngăn ngừa, đẩy lùi tai nạn giao thông liên quan đến học sinh.

Quân và dân Đồng bằng Bắc Bộ phối hợp với chiến dịch Điện Biên Phủ

Quân và dân Đồng bằng Bắc Bộ phối hợp với chiến dịch Điện Biên Phủ

Ðồng bằng Bắc Bộ (bao gồm phần lớn Liên khu 3 và Khu Tả ngạn), là địa bàn có vị trí chiến lược trọng yếu trong thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc. Giai đoạn cuối của chiến cuộc Ðông-Xuân 1953-1954, quân và dân Ðồng bằng Bắc Bộ đã phối hợp hiệu quả với chiến trường chính, góp phần làm nên Chiến thắng Ðiện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Triệu trái tim hướng về Điện Biên Phủ

Triệu trái tim hướng về Điện Biên Phủ

Hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, những này này, các điểm di tích lịch sử gắn với Chiến dịch  Điện Biên Phủ có rất đông cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa và du khách đến tham quan. Những hình ảnh dưới đây do Nhóm phóng viên của Báo Lào Cai ghi lại trong chuyến công tác hướng về Điện Biên.

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021 - 2025

Sáng 19/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số chính sách thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2021 - 2025.

Đội quân xe thồ lên Điện Biên

Đội quân xe thồ lên Điện Biên

Sau tết Giáp Ngọ 1954, ngày mồng 5 tháng Giêng, xã đội triệu tập hơn 40 anh em biết đi xe đạp trong đại đội dân quân thường trực của xã họp khẩn cấp. Ai cũng cho là có chuyện tổng động binh. Sau khi nghe lời tuyên bố lý do của ông xã đội trưởng, chúng tôi mới rõ: "Ủy ban Kháng chiến hành chính huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) ra lệnh điều động một trung đội dân quân xe thồ của Thiệu Đô tập trung tại huyện để thành lập đại đội dân công tiếp vận đường dài phục vụ chiến dịch đánh lớn".

fb yt zl tw