Người làm báo phải luôn giữ lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng

Phát biểu tại Hội nghị Giao ban công tác báo chí tổ chức sáng 20/6, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà mong những người làm báo trên cả nước luôn giữ được lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng mang tới những sản phẩm tốt nhất cho công chúng.

Báo chí cần phải đảm bảo tính chính xác, nhanh nhạy và trách nhiệm

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2023), sáng 20/6, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia (58 Quán Sứ, Hà Nội), Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà Báo Việt Nam phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Hội nghị Giao ban công tác báo chí tháng 6/2023.

Các đại biểu chủ trì hội nghị.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập báo Nhân Dân; ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Trần Thanh Lâm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Báo cáo đánh giá công tác báo chí trong tuần qua, Vụ trưởng Vụ Báo chí xuất bản Tống Văn Thanh cho biết, trong tuần qua, nổi bật nhất của báo chí là tuyên truyền về hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền những kết quả nổi bật về từ đầu nhiệm kỳ Đại hội 13 đến nay và thông tin về nhiệm vụ trọng tâm cho đến cuối nhiệm kỳ; thông tin về hoạt động của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 15; thông tin về sự điều hành của Chính phủ mà trực tiếp là cuộc họp của Thường trực Chính phủ đã chỉ đạo giải quyết những vấn đề cấp bách đang đặt ra trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ngoài ra, các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền đậm nét sâu sắc hoạt động kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chất lượng, chất liệu cho tuyên truyền đợt này được tạo dựng từ sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo Nhà nước của Đảng, Nhà nước thể hiện rất rõ nét việc là Thủ tướng Chính phủ làm việc với Hội Nhà báo Việt Nam; Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các cơ quan báo chí, tổ chức trao Giải Diên Hồng; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí chính trị chủ lực và đánh giá các nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, chỉ đạo thông tin tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại hội nghị giao ban, Hội Nhà báo Việt Nam báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng môi trường văn hóa trong các cơ quan báo chí”. Ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội nhà báo các tỉnh thành phố và các cơ quan báo chí Trung ương đã tích cực triển khai hiện phong trào, gắn nội dung môi trường văn hóa với nội dung đào tạo bồi dưỡng chính trị, đạo đức chuyên môn nghiệp vụ. Thời gian tới các cấp ủy, lãnh đạo các cấp hội, cơ quan báo chí tiếp tục nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm trong triển khai phong trào thi đua.

Ông Nguyễn Đức Lợi đề nghị: "Nội dung phong trào thi đua phải gắn với trách nhiệm chính trị của các cấp hội, các cơ quan báo chí, cơ quan chủ quản báo chí trong từng giai đoạn cụ thể. Coi trọng việc kiểm tra giám sát ở các cấp hội để kịp thời biểu dương khen thưởng tập thể cá nhân tổ chức hội, hội viên gương mẫu; chấn chỉnh nhắc nhở đơn vị chưa thực hiện tốt tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện".

Ông Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Tiến Sỹ, Tổng Giám đốc Đài TNVN bày tỏ vui mừng được đón tiếp đại diện các cơ quan báo chí theo thông lệ thường niên. Với vai trò là Cơ quan truyền thông chủ lực, Đài Tiếng nói Việt Nam luôn xác định tuyên truyền là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu và tập trung mọi nguồn lực cho nhiệm vụ này, để khẳng định vai trò dẫn dắt và định hướng dư luận của một Cơ quan báo chí lớn. Lịch sử Đài Tiếng nói Việt Nam với 78 năm đồng hành cùng dân tộc đã chứng minh cho những hiệu quả to lớn của vai trò truyền thông mà Đài thực hiện qua từng giai đoạn lịch sử.

Đài Tiếng nói Việt Nam có 7 kênh Phát thanh, 16 Kênh truyền hình, 2 tờ báo điện tử, 1 tờ báo in và nhiều ứng dụng phân phối nội dung đa nền tảng, với lượng công chúng thuộc diện lớn nhất Việt Nam, nên sức lan tỏa chính sách rất rộng lớn. Các đơn vị báo chí của Đài không ngừng đổi mới để bắt kịp với xu thế phát triển của truyền thông hiện đại, vừa làm tròn nhiệm vụ của Cơ quan báo chí chủ lực quốc gia là thông tin nhanh, chính xác, có định hướng, thông tin chuyên sâu, với việc gợi mở, đề xuất giải pháp cho các vấn đề của đất nước…, vừa phục vụ tốt nhu cầu của công chúng, đặc biệt là công chúng mới.

Hiện nay, Đài Tiếng nói Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi số để tạo ra hệ sinh thái nội dung phong phú và hạ tầng kỹ thuật để kết nối, đảm bảo thích ứng linh hoạt trong chuyển đổi số. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy truyền thống quý báu 78 năm xây dựng và trưởng thành, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Đỗ Tiến Sỹ cũng vui mừng chia sẻ VOV mới chính thức khánh thành Đài phát sóng Nam Trung bộ giúp chất lượng phủ sóng phát thanh Tiếng nói Việt Nam tại khu vực các tỉnh ven biển Nam Trung bộ, khu vực quần đảo Trường Sa được nâng cao, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, khẳng định chủ quyền quốc gia trên Biển Đông.

“Đài phát sóng Nam Trung bộ được đưa vào sử dụng sẽ giúp cho bà con ngư dân, cán bộ chiến sỹ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa nghe rõ hơn, nét hơn và gần gũi hơn tiếng nói của Đảng, của Nhà nước và những thông tin thiết thực phục vụ cho cuộc sống, lao động và công tác hàng ngày. Bởi như ngư dân, các chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển nhiều lần đã nói: “giữa trùng khơi bao la, nơi đây chỉ có biển và nước. Nghe thấy tiếng Đài, tiếng người, chúng tôi càng thấy ngỡ như gần đất liền hơn”.

Tuy nhiên, trong dòng chảy báo chí nói chung, ông Đỗ Tiến Sỹ cho rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam vẫn còn gặp phải không ít khó khăn, thách thức cần vượt qua để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của xã hội.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Ông Đỗ Tiến Sỹ cho rằng, dù trong hoàn cảnh nào, báo chí Cách mạng Việt Nam vẫn là công cụ tuyên truyền của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Vì vậy, báo chí cần phải đảm bảo tính chính xác, đúng sự thật, nhanh, kịp thời và trách nhiệm trong việc truyền tải thông tin cho công chúng.

Cần tiếp tục xây dựng đội ngũ nhà báo và những người làm công tác báo chí có đạo đức, có kiến thức vững vàng và khả năng thích ứng linh hoạt.

Cần đi trước, đi nhanh để nắm bắt được các xu hướng truyền thông và công nghệ truyền thông mới. Điều này rất cần thiết khi mà các xu thế mới, công nghệ mới thay đổi từng ngày. Vì vậy, công cuộc chuyển đổi số trong báo chí với sự hỗ trợ của Nhà nước cần được các Cơ quan báo chí vào cuộc với tốc độ nhanh và mạnh hơn nữa.

Từ thực tế hoạt động, Đài Tiếng nói Việt Nam nhận thấy, để phát huy vai trò của truyền thông trong bối cảnh mới cần thực hiện quyết liệt và đồng bộ một số giải pháp; trong số đó có việc bảo đảm kết cấu hạ tầng công nghệ, thông tin hiện đại, truyền thông chính sách cho các chủ thể truyền thông chính sách theo kịp xu thế phát triển của thế giới; đồng thời phù hợp với trình độ tiếp cận và sử dụng các thiết bị thông minh của công chúng. Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm xây dựng môi trường pháp lý cho truyền thông chính sách trong thời kỳ chuyển đổi số.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham dự Hội nghị.

Người làm báo luôn phải giữ được lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng, trải qua 98 năm kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, báo chí cách mạng Việt Nam đã luôn đồng hành và đóng góp quan trọng trong những chặng đường đấu tranh kiên cường của Đảng ta, nhân dân ta trong bảo vệ độc lập dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội nghị

Báo chí đã phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội; đưa đến độc giả những tin tức mang hơi thở, nhịp đập của cuộc sống; khơi nguồn cảm hứng đổi mới sáng tạo, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của toàn dân tộc; tuyên truyền, đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phê phán, đấu tranh với cái xấu, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực.

Báo chí cũng đóng vai trò tiên phong trong bồi đắp, làm giàu nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc với hệ giá trị: Dân tộc, dân chủ, nhân văn, khoa học.

Các nhà báo đã chủ động thâm nhập thực tế, kịp thời đưa tin về những sự kiện nóng, các vấn đề dư luận xã hội quan tâm như: công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh quốc phòng với nhiều cách tiếp cận sáng tạo, đa dạng, chính xác, tạo sức mạnh tổng hợp của xã hội. Đây là minh chứng rõ nét của sự dấn thân, ý chí, bản lĩnh, sự tìm tòi, sắc sảo, sáng tạo của những người làm báo trong điều kiện tác nghiệp khó khăn, thậm chí nguy hiểm.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chúc mừng Hội nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

“Việc lấy ý kiến nhân dân đối với Luật đất đai là minh chứng rất rõ về sự hiệu quả của các cơ quan truyền thông trong xây dựng chính sách, tạo được sự đồng thuận của dư luận xã hội cũng như phát huy tối đa trí tuệ của các tầng lớp Nhân dân. Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả các nhà báo, giới báo chí cả nước đã chủ động, tích cực, nỗ lực, đồng hành cùng Chính phủ”, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết thêm, chỉ còn 2 năm nữa, nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ chạm dấu mốc 100 năm (21/6/1925 - 21/6/2025). Trong bối toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng; sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; sự chuyển động nhanh của thế giới; thực tiễn đổi mới, phát triển năng động của đất nước. Thực tế này đòi hỏi, báo chí cách mạng Việt Nam phải tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng, tinh thần vượt khó, ý chí vươn lên của mỗi người dân, doanh nghiệp, cổ vũ động viên tinh thần đổi mới; tiếp thêm năng lượng tích cực để cả hệ thống chính trị, cùng toàn dân vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển KT-XH năm 2023 và giai đoạn 2021-2025.

Các cơ quan báo chí bám sát thực tiễn sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước, các vấn đề thời sự; phản ánh sâu sắc, sinh động hơi thở, nhịp đập của cuộc sống để có nhiều tác phẩm báo chất lượng, có tính chiến đấu cao, giá trị nhân văn sâu sắc, chân thực, chạm tới cảm xúc của công giả, từ đó định hướng dư luận, tạo đồng thuận xã hội, không ngừng củng cố niềm tin của Nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa chúc mừng Hội nhà báo Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Thế giới vốn đã phẳng hơn lại được kéo gần khoảng cách về không gian bởi công nghệ số. Vì vậy, các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số, hướng tới phương thức sản xuất, cung cấp thông tin đa phương tiện, đa nền tảng, đa thiết bị, đa dạng hóa thị trường và đa dạng hóa nguồn thu. Trong đó, quan trọng nhất là phải thay đổi tư duy và cách làm hướng tới độc giả, tận dụng các nền tảng số, nền tảng truyền thông xã hội để báo chí chính thống thực sự là chủ lưu trong dòng chảy thông tin.

Các cơ quan cần thực hiện tốt vai trò là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng, văn hóa; “Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”.

Các sản phẩm báo chí phải mang tính nhân văn cao, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc, có sức lan tỏa lớn, tạo đồng thuận trong toàn xã hội, tuyên truyền về đấu tranh, phản bác quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần vào sự nghiệp chấn hưng, phát triển nền văn hóa Việt Nam.

Mỗi người làm báo cần ý thức được trách nhiệm của mình với tư cách là những sứ giả cho sức mạnh mềm của Việt Nam; mang những giá trị văn hóa tốt đẹp “chân - thiện - mỹ” của dân tộc, hình ảnh một Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề toàn cầu đối với độc giả quốc tế, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia.

Cần thực hiện tốt vai trò truyền thông chính sách sắc bén; đồng thời là phương tiện giám sát, phản biện xã hội hiệu quả. Báo chí thực sự trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, là người tuyên truyền, hướng dẫn, cổ vũ nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời là một diễn đàn xã hội rộng rãi để nhân dân phát huy dân chủ, vai trò làm chủ, giám sát và phản biện xã hội.

"Tôi tin tưởng rằng, báo chí cách mạng Việt Nam phát huy truyền thống 98 năm, bắt kịp các xu thế truyền thông hiện đại, bám sát hơi thở của cuộc sống; tận dụng tối đa những chất liệu, công nghệ mới để có những sản phẩm với chất lượng cao, có tầm vóc, đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của công chúng. Đồng thời, hoàn thành sứ mệnh là tiếng nói của Đảng, của Nhà nước và Nhân dân; tạo đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp ngày càng hiệu quả vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền cảm hứng, khơi dậy mạnh mẽ khát vọng phát triển đất nước hùng cường, thịnh vượng. Nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2023), thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và với tình cảm cá nhân, tôi xin chúc mừng các đồng chí và những người làm báo trên cả nước mạnh khỏe, hạnh phúc, luôn giữ được lửa nghề, tâm sáng, bút sắc, cập nhật xu hướng mang tới những sản phẩm tốt nhất cho công chúng", Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh./.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Khe Trầu, xã Mỏ Vàng

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Khe Trầu, xã Mỏ Vàng

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2025) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, sáng 16/11, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh dự và chung vui với Nhân dân thôn Khe Trầu, xã Mỏ Vàng. Cùng dự có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh.

Thôn Cao Sơn xây dựng chi bộ vững mạnh

Thôn Cao Sơn xây dựng chi bộ vững mạnh

Cao Sơn, thôn khó khăn của xã vùng cao Phong Dụ Thượng với 100% đồng bào Tày, trước đây phụ thuộc vào nương ngô, nương sắn, địa hình chia cắt, giao thông khó khăn. Nay, nhờ sự lãnh đạo sâu sát của Chi bộ, thôn đã đổi thay toàn diện: kinh tế phát triển, cảnh quan khang trang, đời sống cộng đồng thêm gắn kết.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên đường thăm, làm việc tại 3 nước: Kuwait, Algeria, Nam Phi

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân lên đường thăm, làm việc tại 3 nước: Kuwait, Algeria, Nam Phi

Sáng 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi từ ngày 16 - 24/11, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmed Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Sifi Ghrieb và Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Cyril Ramaphosa - Chủ tịch G20 năm 2025.

Những “lá chắn” giữ bình yên ở Phình Hồ

Những “lá chắn” giữ bình yên ở Phình Hồ

Xã Phình Hồ có 1.859 hộ dân, với 11.086 nhân khẩu chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống tại 15 thôn rải rác trên các sườn núi cao. Đời sống còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí chưa đồng đều, địa bàn rộng, giao thông không thuận lợi là điều kiện tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh, trật tự.

Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Tăng cường công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Trong những năm qua, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai, công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, tiêu cực luôn được Thanh tra tỉnh xác định là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và lâu dài, gắn liền với công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Lào Cai phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Lào Cai phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp

Ngày 11/11/2025, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 157/KH-UBND tổ chức phát động đợt thi đua đặc biệt chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (nhiệm kỳ 2026 - 2031).

Quốc hội thảo luận nhiều nội dung quan trọng, biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách

Quốc hội thảo luận nhiều nội dung quan trọng, biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách

Tuần làm việc thứ 4 của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV diễn ra từ ngày 10 - 15/11, các đại biểu đã thảo luận nhiều dự án luật và Nghị quyết quan trọng; trong đó có nội dung Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2026.

Góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng:Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Góp ý kiến dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng:Ý Đảng hòa quyện lòng dân

Từ ngày 15/10 đến 15/11/2025, việc lấy ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng được các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương triển khai nghiêm túc, khẩn trương, đồng bộ và hiệu quả thực chất. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện sự lan tỏa, hòa quyện ý Đảng, lòng dân đối với sự nghiệp xây dựng đất nước trong kỷ nguyên mới.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Đình, xã Cảm Nhân

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại thôn Nà Đình, xã Cảm Nhân

Nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2025) và Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, chiều 15/11, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và chung vui với bà con khu dân cư thôn Nà Đình, xã Cảm Nhân.

Đảm bảo đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Đảm bảo đồng bộ với mô hình chính quyền địa phương hai cấp

Sáng 15/11, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, các đại biểu đã nghe ông Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ trình bày Hướng dẫn nghiệp vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri

Quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp và việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri

Sáng 15/11, tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, đã trình bày chuyên đề về “Quy trình hiệp thương lựa chọn, giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp và việc tổ chức các hội nghị lấy ý kiến cử tri”.

fb yt zl tw