Người lái thuyền "0 đồng"

Trong đợt mưa lũ lịch sử do ảnh hưởng của bão số 3 vừa qua, thị trấn Phố Lu (huyện Bảo Thắng) bị ảnh hưởng nặng nề, hàng trăm nhà của các hộ dân bị ngập úng. Trong mưa lũ, nhiều người dân đã đồng hành với lực lượng chức năng ứng phó thiên tai. Một trong số đó là ông Trịnh Văn Thành, sinh năm 1976, trú tại Tổ dân phố Phú Thành 4, thị trấn Phố Lu.

222.jpg
Ông Trịnh Văn Thành (áo trắng) đã làm việc có ý nghĩa giúp đỡ nhiều người dân trong đợt mưa lũ.

Trong đêm 8/9, nước lũ từ sông Hồng đột ngột dâng cao, nhiều hộ dân thị trấn Phố Lu không kịp sơ tán người, tài sản. Ông Thành xuyên đêm cùng lực lượng chức năng hỗ trợ di chuyển được hơn 10 người, cứu được một số tài sản. Ngày 9/9, ông Thành tiếp tục tham gia cứu nạn, tiếp tế đồ ăn, nước uống cho những người còn bị nước lũ cô lập.

Trưa ngày 9/9 nước lũ dâng làm cô lập Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng, nhiều bệnh nhân cấp cứu, điều trị không vào được bệnh viện. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an huyện Bảo Thắng phải sử dụng phao bè, trong đêm 9/9 đưa được 9 bệnh nhân vào bệnh viện an toàn, đồng thời hỗ trợ hàng chục nhân viên bệnh viện, người nhà bệnh nhân vượt lũ lụt bằng phao bè vào bệnh viện. Tuy nhiên, phao bè chỉ chở được 1 người, cán bộ chiến sĩ phải dầm mình dưới nước lũ đẩy phao. Sáng ngày 10/9, lượng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên bệnh viện đến bệnh viện đông, phao bè không kịp thời đưa đón được.

111.jpg
Ông Thành đã hỗ trợ chuyên chở bác sỹ, bệnh nhân vượt lũ đến Bệnh viện Đa khoa Bảo Thắng.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an huyện Bảo Thắng lên phương án trưng dụng 1 thuyền của người dân. Tuy nhiên, gia đình người chủ thuyền cũng đang bị ngập lụt nặng, không hỗ trợ lái thuyền được. Biết thông tin, mặc dù đã rất mệt do tham gia giúp đỡ mọi người thông 2 đêm, 1 ngày, ông Thành vẫn xung phong lái thuyền.

Nhờ trợ giúp của ông Thành, trong sáng 10/9, lực lượng Công an huyện tiếp tục đưa được 11 bệnh nhân vượt lũ, vào bệnh viện cấp cứu, điều trị kịp thời. Hỗ trợ đưa trên 30 nhân viên bệnh viện, người nhà bệnh nhân vượt qua vùng ngập úng đến bệnh viện an toàn. Ngay cả khi nước đang rút, dòng chảy rất mạnh, nhưng ông Thành vẫn không nề hà nguy hiểm, hỗ trợ đưa đón bệnh nhân đến khi nước rút hẳn.

Nhân dân trong khu vực chứng kiến rất cảm phục ông Thành, gọi ông là người lái thuyền "0" đồng trong mưa lũ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đề xuất tăng thêm 2 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9

Đây là một trong các đề xuất được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nêu tại báo cáo tổng hợp kiến nghị của đoàn viên, người lao động và tổ chức Công đoàn gửi đến Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam diễn ra sáng nay (4/6). 

fb yt zl tw