Người dân thôn Kho Vàng xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/1, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đặc biệt xúc động khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Người.

Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng mùa xuân, ánh nắng vàng nhè nhẹ trải khắp Quảng trường Ba Đình, tô điểm thêm vẻ trang nghiêm của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giữa dòng người từ khắp mọi miền đất nước về đây dâng hương và tưởng nhớ vị cha già của dân tộc, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai mang theo niềm tự hào và xúc động khi được đặt chân tới nơi thiêng liêng này.

Đoàn đại biểu của xã Cốc Lầu và người dân thôn Kho Vàng, trong những bộ trang phục truyền thống rực rỡ người dân tộc Dao, Mông… đã có mặt tại cổng Lăng từ sáng sớm. Khuôn mặt, ánh mắt đều ánh lên niềm hân hoan xen lẫn hồi hộp khi chuẩn bị bước vào nơi Bác Hồ kính yêu đang yên nghỉ.

Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Dưới hàng tre xanh mát dẫn lối vào Lăng, đoàn đại biểu xã Cốc Lầu, người dân thôn Kho Vàng chậm rãi bước đi trong không gian thiêng liêng, lòng đầy thành kính. Hình ảnh Bác Hồ yên nghỉ với gương mặt hiền từ như nhắc nhở về ý chí kiên cường và lòng nhân ái của Người.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước. Đối với họ, Bác Hồ là hiện thân của lòng nhân ái, ý chí bất khuất và sự cống hiến trọn đời vì nhân dân.

Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.
Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Giàng Seo Phàn, lần đầu tiên có mặt tại đây không giấu được cảm xúc bồi hồi: “Được viếng Lăng Bác là giấc mơ từ lâu của tôi, trước đây tôi chỉ được thấy qua tivi, thật vô cùng xúc động và tự hào. Tôi tự nhủ phải sống và làm việc thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hy sinh vì nhân dân”.

Với ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu, đây là lần thứ ba ông vào Lăng viếng Bác nhưng cảm xúc lần này của ông lại đặc biệt hơn hẳn. Ông chia sẻ: “Lần này, tôi thấy vui hơn các lần trước, vì tôi không đi một mình mà còn có bà con trong xã cùng đến đây. Tháng 9 năm ngoái, chúng tôi vừa trải qua trận lụt kinh hoàng, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ Petrovietnam và chính quyền các cấp đã cùng nhau tái thiết khu dân cư mới cho những hộ bị mất nhà. Hôm nay, khi đứng trước Lăng Bác, tôi thấy lòng mình như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục chăm lo đời sống cho nhân dân”.

Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.
Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.

Đây là lần thứ hai anh Ma Seo Chứ, Trưởng thôn Kho Vàng được vào Lăng viếng Bác. Dù không phải là lần đầu tiên, anh Chứ vẫn vô cùng xúc động: “Cảm giác của tôi vẫn nguyên vẹn như lần đầu. Mỗi lần đến thăm Lăng Bác, chúng tôi lại như được tiếp thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn”.

Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.
Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.

Cùng trong đoàn, chị Vù Thị Ánh Lan, một người dân thôn Kho Vàng, bày tỏ: “Chúng tôi không thể có được ngày hôm nay nếu không có sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam. Tôi vô cùng cảm kích và luôn ghi nhớ sự che chở, đồng hành ấy”.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.
Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.

Khi rời khỏi Lăng, mỗi người trong đoàn đều mang theo một niềm xúc động và như được tiếp thêm nghị lực và niềm tin. Với họ, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc càng thêm sâu sắc, hun đúc ý chí mạnh mẽ để xây dựng lại cuộc sống ấm no trên điểm tái định cư còn nhiều thử thách. Và hơn hết, hình ảnh Bác Hồ mãi là ánh sáng dẫn đường, là nguồn sức mạnh tinh thần bất tận để họ vững bước trong mọi hành trình phía trước.

petrovietnam.petrotimes.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Anh Phạm Duy Quyết cùng con trai tham gia hiến máu

Nghĩa cử cao đẹp của Phạm Duy Quyết

Anh Phạm Duy Quyết ở khu Cổ Phúc 3, xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai đã hơn chục lần tham gia hiến máu tình nguyện. Hiện tại, anh vẫn luôn duy trì cuộc sống lành mạnh, luyện tập thể dục mong có nhiều sức khỏe để hiến máu thêm nhiều lần nữa.

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Ước vọng từ ngôi trường vùng biên Si Ma Cai

Việc xây dựng trường nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở tại các xã biên giới, đã thực sự mang đến “luồng gió mới”, khơi dậy niềm tin và kỳ vọng về tương lai giáo dục khởi sắc hơn trên vùng đất khó Si Ma Cai.

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Nữ công nhân môi trường quên mình cứu người trong dông lốc

Chiều 29/3, cơn dông lốc bất ngờ xảy ra trên địa bàn phường Nghĩa Lộ gây thiệt hại về tài sản. Giữa thời khắc nguy hiểm, hành động dũng cảm của chị Lường Thị Tỉnh (sinh năm 1979), công nhân môi trường đô thị, trú tại tổ dân phố Tông Pọng, phường Nghĩa Lộ, đã khiến nhiều người xúc động.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai

Sáng 30/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Bản lĩnh luyện đồng – Mệnh lệnh trái tim”, hưởng ứng Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4.

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Chăm sóc sức khỏe tâm thần nơi công sở: "Khoảng trống" cần lấp đầy

Công việc căng thẳng, thời gian làm việc kéo dài đang gây áp lực lên nhiều người lao động. Không ít người phải làm việc tới tối muộn, mang việc về nhà hoặc luôn trong trạng thái “trực tuyến” với công việc. Tình trạng này tích tụ dần không chỉ bào mòn sức khỏe thể chất mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần.

fb yt zl tw