Người dân thôn Kho Vàng xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/1, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đặc biệt xúc động khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Người.

Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng mùa xuân, ánh nắng vàng nhè nhẹ trải khắp Quảng trường Ba Đình, tô điểm thêm vẻ trang nghiêm của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giữa dòng người từ khắp mọi miền đất nước về đây dâng hương và tưởng nhớ vị cha già của dân tộc, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai mang theo niềm tự hào và xúc động khi được đặt chân tới nơi thiêng liêng này.

Đoàn đại biểu của xã Cốc Lầu và người dân thôn Kho Vàng, trong những bộ trang phục truyền thống rực rỡ người dân tộc Dao, Mông… đã có mặt tại cổng Lăng từ sáng sớm. Khuôn mặt, ánh mắt đều ánh lên niềm hân hoan xen lẫn hồi hộp khi chuẩn bị bước vào nơi Bác Hồ kính yêu đang yên nghỉ.

Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Dưới hàng tre xanh mát dẫn lối vào Lăng, đoàn đại biểu xã Cốc Lầu, người dân thôn Kho Vàng chậm rãi bước đi trong không gian thiêng liêng, lòng đầy thành kính. Hình ảnh Bác Hồ yên nghỉ với gương mặt hiền từ như nhắc nhở về ý chí kiên cường và lòng nhân ái của Người.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước. Đối với họ, Bác Hồ là hiện thân của lòng nhân ái, ý chí bất khuất và sự cống hiến trọn đời vì nhân dân.

Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.
Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Giàng Seo Phàn, lần đầu tiên có mặt tại đây không giấu được cảm xúc bồi hồi: “Được viếng Lăng Bác là giấc mơ từ lâu của tôi, trước đây tôi chỉ được thấy qua tivi, thật vô cùng xúc động và tự hào. Tôi tự nhủ phải sống và làm việc thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hy sinh vì nhân dân”.

Với ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu, đây là lần thứ ba ông vào Lăng viếng Bác nhưng cảm xúc lần này của ông lại đặc biệt hơn hẳn. Ông chia sẻ: “Lần này, tôi thấy vui hơn các lần trước, vì tôi không đi một mình mà còn có bà con trong xã cùng đến đây. Tháng 9 năm ngoái, chúng tôi vừa trải qua trận lụt kinh hoàng, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ Petrovietnam và chính quyền các cấp đã cùng nhau tái thiết khu dân cư mới cho những hộ bị mất nhà. Hôm nay, khi đứng trước Lăng Bác, tôi thấy lòng mình như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục chăm lo đời sống cho nhân dân”.

Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.
Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.

Đây là lần thứ hai anh Ma Seo Chứ, Trưởng thôn Kho Vàng được vào Lăng viếng Bác. Dù không phải là lần đầu tiên, anh Chứ vẫn vô cùng xúc động: “Cảm giác của tôi vẫn nguyên vẹn như lần đầu. Mỗi lần đến thăm Lăng Bác, chúng tôi lại như được tiếp thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn”.

Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.
Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.

Cùng trong đoàn, chị Vù Thị Ánh Lan, một người dân thôn Kho Vàng, bày tỏ: “Chúng tôi không thể có được ngày hôm nay nếu không có sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam. Tôi vô cùng cảm kích và luôn ghi nhớ sự che chở, đồng hành ấy”.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.
Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.

Khi rời khỏi Lăng, mỗi người trong đoàn đều mang theo một niềm xúc động và như được tiếp thêm nghị lực và niềm tin. Với họ, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc càng thêm sâu sắc, hun đúc ý chí mạnh mẽ để xây dựng lại cuộc sống ấm no trên điểm tái định cư còn nhiều thử thách. Và hơn hết, hình ảnh Bác Hồ mãi là ánh sáng dẫn đường, là nguồn sức mạnh tinh thần bất tận để họ vững bước trong mọi hành trình phía trước.

petrovietnam.petrotimes.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

Bảo Yên viết tiếp trang sử hào hùng

77 năm đã trôi qua kể từ ngày quân và dân ta làm nên Chiến thắng Phố Ràng lịch sử (26/6/1949), nhưng trên mảnh đất Bảo Yên, hào khí của những ngày tháng oanh liệt ấy vẫn vẹn nguyên giá trị. Không chỉ được gìn giữ qua những trang sử, tại Khu di tích hay trong các hoạt động giáo dục truyền thống, tinh thần Phố Ràng còn được các thế hệ hôm nay tiếp nối bằng ý chí vươn lên, khát vọng dựng xây quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Tôn vinh 17 gia đình trẻ tiêu biểu Lào Cai: Lan tỏa giá trị “ấm no, tiến bộ, hạnh phúc”

Sáng 26/6, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Chương trình Tọa đàm - tuyên dương gia đình trẻ tiêu biểu với chủ đề “Ấm no, tiến bộ, hạnh phúc” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt và lan tỏa lối sống tích cực trong đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Trịnh Tường: Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Ngày 26/6, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp với Hội Phụ nữ xã Trịnh Tường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” với nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa, thiết thực hướng về phụ nữ, trẻ em và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu vực biên giới.

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Ba trụ cột chính sách siết chặt quản lý an toàn thực phẩm

Sửa đổi Luật An toàn thực phẩm, hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước theo hướng thống nhất một đầu mối và đẩy mạnh số hóa dữ liệu là ba trụ cột chính sách đang được Bộ Y tế triển khai nhằm kiểm soát chặt chẽ an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị, từ sản xuất đến tiêu dùng.

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Nhiều trường tăng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT quan trọng ra sao?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sắp công bố kết quả cũng là thời điểm hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong bối cảnh nhiều trường áp dụng xét tuyển tổng hợp, điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn giữ vai trò quan trọng nhưng không còn là tiêu chí duy nhất.

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Phát động Cuộc thi “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp”

Ban Chỉ đạo 35 Tỉnh ủy Thái Nguyên vừa phát động Cuộc thi sáng tạo nội dung số trên mạng xã hội “Thái Nguyên - Lời hay, việc đẹp” lần thứ I năm 2026 nhằm lan tỏa thông tin tích cực, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Thái Nguyên và góp phần xây dựng môi trường thông tin lành mạnh trên không gian mạng. Cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc, chính thức nhận tác phẩm từ ngày 18/6 đến 17 giờ ngày 15/11/2026.

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Hiện thực hóa chủ trương chăm lo đội ngũ nhà giáo

Nghị định số 182/2026/NĐ-CP của Chính phủ ban hành ngày 22/5/2026 Quy định chế độ phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục và nhân sự hỗ trợ giáo dục công tác trong các cơ sở giáo dục công lập (Nghị định 182) đã tạo sinh khí mới cho ngành giáo dục và đào tạo nước nhà.

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Vì sao Hà Nội oi nóng trên 50 độ C?

Những ngày qua, Hà Nội trải qua đợt nắng nóng kinh hoàng khi nhiệt độ thực tế ngoài trời, đặc biệt là tại các mặt đường giao thông, có lúc đã vượt ngưỡng 50 độ C.

fb yt zl tw