Người dân thôn Kho Vàng xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/1, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đặc biệt xúc động khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Người.

Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng mùa xuân, ánh nắng vàng nhè nhẹ trải khắp Quảng trường Ba Đình, tô điểm thêm vẻ trang nghiêm của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giữa dòng người từ khắp mọi miền đất nước về đây dâng hương và tưởng nhớ vị cha già của dân tộc, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai mang theo niềm tự hào và xúc động khi được đặt chân tới nơi thiêng liêng này.

Đoàn đại biểu của xã Cốc Lầu và người dân thôn Kho Vàng, trong những bộ trang phục truyền thống rực rỡ người dân tộc Dao, Mông… đã có mặt tại cổng Lăng từ sáng sớm. Khuôn mặt, ánh mắt đều ánh lên niềm hân hoan xen lẫn hồi hộp khi chuẩn bị bước vào nơi Bác Hồ kính yêu đang yên nghỉ.

Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Dưới hàng tre xanh mát dẫn lối vào Lăng, đoàn đại biểu xã Cốc Lầu, người dân thôn Kho Vàng chậm rãi bước đi trong không gian thiêng liêng, lòng đầy thành kính. Hình ảnh Bác Hồ yên nghỉ với gương mặt hiền từ như nhắc nhở về ý chí kiên cường và lòng nhân ái của Người.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước. Đối với họ, Bác Hồ là hiện thân của lòng nhân ái, ý chí bất khuất và sự cống hiến trọn đời vì nhân dân.

Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.
Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Giàng Seo Phàn, lần đầu tiên có mặt tại đây không giấu được cảm xúc bồi hồi: “Được viếng Lăng Bác là giấc mơ từ lâu của tôi, trước đây tôi chỉ được thấy qua tivi, thật vô cùng xúc động và tự hào. Tôi tự nhủ phải sống và làm việc thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hy sinh vì nhân dân”.

Với ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu, đây là lần thứ ba ông vào Lăng viếng Bác nhưng cảm xúc lần này của ông lại đặc biệt hơn hẳn. Ông chia sẻ: “Lần này, tôi thấy vui hơn các lần trước, vì tôi không đi một mình mà còn có bà con trong xã cùng đến đây. Tháng 9 năm ngoái, chúng tôi vừa trải qua trận lụt kinh hoàng, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ Petrovietnam và chính quyền các cấp đã cùng nhau tái thiết khu dân cư mới cho những hộ bị mất nhà. Hôm nay, khi đứng trước Lăng Bác, tôi thấy lòng mình như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục chăm lo đời sống cho nhân dân”.

Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.
Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.

Đây là lần thứ hai anh Ma Seo Chứ, Trưởng thôn Kho Vàng được vào Lăng viếng Bác. Dù không phải là lần đầu tiên, anh Chứ vẫn vô cùng xúc động: “Cảm giác của tôi vẫn nguyên vẹn như lần đầu. Mỗi lần đến thăm Lăng Bác, chúng tôi lại như được tiếp thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn”.

Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.
Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.

Cùng trong đoàn, chị Vù Thị Ánh Lan, một người dân thôn Kho Vàng, bày tỏ: “Chúng tôi không thể có được ngày hôm nay nếu không có sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam. Tôi vô cùng cảm kích và luôn ghi nhớ sự che chở, đồng hành ấy”.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.
Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.

Khi rời khỏi Lăng, mỗi người trong đoàn đều mang theo một niềm xúc động và như được tiếp thêm nghị lực và niềm tin. Với họ, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc càng thêm sâu sắc, hun đúc ý chí mạnh mẽ để xây dựng lại cuộc sống ấm no trên điểm tái định cư còn nhiều thử thách. Và hơn hết, hình ảnh Bác Hồ mãi là ánh sáng dẫn đường, là nguồn sức mạnh tinh thần bất tận để họ vững bước trong mọi hành trình phía trước.

petrovietnam.petrotimes.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mưa lớn diện rộng từ 27-28/7: Lào Cai và 6 tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương triển khai phương án ứng phó

Mưa lớn diện rộng từ 27-28/7: Lào Cai và 6 tỉnh miền núi phía Bắc khẩn trương triển khai phương án ứng phó

Trước dự báo xuất hiện đợt mưa lớn diện rộng từ chiều tối ngày 27/7 đến đêm 28/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã đề nghị Ủy ban nhân dân 7 tỉnh miền núi phía Bắc, gồm Lào Cai, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên và Sơn La, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo đảm an toàn tính mạng người dân, hạn chế thiệt hại do ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất và dông, lốc.

Bảo Ái tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Bảo Ái tri ân người có công bằng những việc làm thiết thực

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, xã Bảo Ái luôn quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công và thân nhân người có công. Không chỉ là những phần quà trong dịp lễ, Tết, sự tri ân còn được thể hiện bằng việc chủ động rà soát đối tượng, chăm lo đời sống, hỗ trợ những gia đình còn khó khăn và lan tỏa trách nhiệm của cộng đồng đối với những người đã cống hiến cho Tổ quốc.

Tin cuối cùng về bão số 2: Bão không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam

Tin cuối cùng về bão số 2: Bão không có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 16 giờ ngày 26/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 24,1 độ Vĩ Bắc; 114 độ Kinh Đông, trên đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10. Bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ 10-15 km/h.

Lào Cai thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng, tăng tốc hoàn thành 4 trường nội trú vùng biên

Lào Cai thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng, tăng tốc hoàn thành 4 trường nội trú vùng biên

Chỉ còn hơn một tháng trước thời điểm khai giảng năm học 2026 - 2027, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Công điện số 50/CĐ-TTg yêu cầu các bộ, ngành và 22 tỉnh, thành phố có xã biên giới đất liền tập trung cao độ để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở.

Bài học từ Mường Than: Khi ứng phó thiên tai là 'mệnh lệnh chiến đấu'

Bài học từ Mường Than: Khi ứng phó thiên tai là 'mệnh lệnh chiến đấu'

Qua chuyến thị sát của Đoàn công tác Chính phủ do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, có thể thấy: Ứng phó thiên tai vùng cao không thể dừng lại ở sự vận động mà phải là những phương án tác chiến cụ thể được xây dựng dựa trên việc phân tích mục tiêu, lực lượng và địa hình thực tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT là phù hợp

Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục duy trì kỳ thi tốt nghiệp THPT là phù hợp

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Việc tiếp tục duy trì quy định về kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa phù hợp với chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật nhằm bảo đảm sự thống nhất trong đánh giá chuẩn đầu ra giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng và đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về giáo dục trong giai đoạn mới.

100% người dân hài lòng với dịch vụ hành chính công tại Bảo Ái

100% người dân hài lòng với dịch vụ hành chính công tại Bảo Ái

Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số đã góp phần nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính tại xã Bảo Ái. Trong 6 tháng đầu năm 2026, Trung tâm Phục vụ hành chính công xã tiếp nhận và giải quyết khối lượng lớn hồ sơ, bảo đảm đúng thời gian quy định, đáp ứng yêu cầu phục vụ người dân và doanh nghiệp.

"Gieo" niềm tin, "gặt" đồng thuận

"Gieo" niềm tin, "gặt" đồng thuận

Ở Trường Mầm non Bắc Cường, phường Cam Đường, "Dân vận khéo" bắt đầu từ một lớp học đặc biệt. Đó là lớp học mà học viên là những cô giáo mầm non, còn người đứng lớp là cô Nguyễn Thanh Hồng - Hiệu trưởng nhà trường.

Hành động vì cộng đồng an toàn

Hành động vì cộng đồng an toàn


Ngày 25/7 hằng năm, thế giới cùng hướng về Ngày Thế giới phòng, chống đuối nước. Năm nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra thông điệp “Unite to turn the tide” (Đoàn kết để xoay chuyển tình thế). Tại Lào Cai, lời kêu gọi hành động tập thể này đang trở thành hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc. Phòng, chống đuối nước không còn là câu chuyện riêng của mỗi gia đình mà đòi hỏi cộng đồng phải cùng phối hợp chặt chẽ, quyết liệt bảo vệ tính mạng cho Nhân dân.

fb yt zl tw