Người dân thôn Kho Vàng xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 18/1, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đặc biệt xúc động khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, được bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Người.

Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu xúc động khi được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sáng mùa xuân, ánh nắng vàng nhè nhẹ trải khắp Quảng trường Ba Đình, tô điểm thêm vẻ trang nghiêm của Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Giữa dòng người từ khắp mọi miền đất nước về đây dâng hương và tưởng nhớ vị cha già của dân tộc, đoàn đại diện người dân thôn Kho Vàng, xã Cốc Lầu, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai mang theo niềm tự hào và xúc động khi được đặt chân tới nơi thiêng liêng này.

Đoàn đại biểu của xã Cốc Lầu và người dân thôn Kho Vàng, trong những bộ trang phục truyền thống rực rỡ người dân tộc Dao, Mông… đã có mặt tại cổng Lăng từ sáng sớm. Khuôn mặt, ánh mắt đều ánh lên niềm hân hoan xen lẫn hồi hộp khi chuẩn bị bước vào nơi Bác Hồ kính yêu đang yên nghỉ.

Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.
Đoàn nghiêm trang xếp hàng vào Lăng viếng Bác.

Dưới hàng tre xanh mát dẫn lối vào Lăng, đoàn đại biểu xã Cốc Lầu, người dân thôn Kho Vàng chậm rãi bước đi trong không gian thiêng liêng, lòng đầy thành kính. Hình ảnh Bác Hồ yên nghỉ với gương mặt hiền từ như nhắc nhở về ý chí kiên cường và lòng nhân ái của Người.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước. Đối với họ, Bác Hồ là hiện thân của lòng nhân ái, ý chí bất khuất và sự cống hiến trọn đời vì nhân dân.

Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.
Đoàn đại biểu nghe hướng dẫn viên kể về cuộc đời và những kỷ vật của Bác Hồ.

Chia sẻ với chúng tôi, anh Giàng Seo Phàn, lần đầu tiên có mặt tại đây không giấu được cảm xúc bồi hồi: “Được viếng Lăng Bác là giấc mơ từ lâu của tôi, trước đây tôi chỉ được thấy qua tivi, thật vô cùng xúc động và tự hào. Tôi tự nhủ phải sống và làm việc thật tốt để xứng đáng với những gì Bác đã hy sinh vì nhân dân”.

Với ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu, đây là lần thứ ba ông vào Lăng viếng Bác nhưng cảm xúc lần này của ông lại đặc biệt hơn hẳn. Ông chia sẻ: “Lần này, tôi thấy vui hơn các lần trước, vì tôi không đi một mình mà còn có bà con trong xã cùng đến đây. Tháng 9 năm ngoái, chúng tôi vừa trải qua trận lụt kinh hoàng, nhưng nhờ sự hỗ trợ từ Petrovietnam và chính quyền các cấp đã cùng nhau tái thiết khu dân cư mới cho những hộ bị mất nhà. Hôm nay, khi đứng trước Lăng Bác, tôi thấy lòng mình như được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục chăm lo đời sống cho nhân dân”.

Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.
Lần thứ hai Trưởng thôn Ma Seo Chứ vào Lăng viếng Bác, cảm xúc của anh vẫn vẹn nguyên như lần đầu.

Đây là lần thứ hai anh Ma Seo Chứ, Trưởng thôn Kho Vàng được vào Lăng viếng Bác. Dù không phải là lần đầu tiên, anh Chứ vẫn vô cùng xúc động: “Cảm giác của tôi vẫn nguyên vẹn như lần đầu. Mỗi lần đến thăm Lăng Bác, chúng tôi lại như được tiếp thêm động lực để vượt qua mọi khó khăn”.

Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.
Chị Vù Thị Ánh Lan hết sức cảm kích trước sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam.

Cùng trong đoàn, chị Vù Thị Ánh Lan, một người dân thôn Kho Vàng, bày tỏ: “Chúng tôi không thể có được ngày hôm nay nếu không có sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và sự hỗ trợ của Petrovietnam. Tôi vô cùng cảm kích và luôn ghi nhớ sự che chở, đồng hành ấy”.

Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.
Chuyến viếng thăm không chỉ là dịp đoàn được kính dâng hương hoa để tưởng nhớ Người mà còn là dịp để người dân thôn Kho Vàng bày tỏ tấm lòng trân trọng, biết ơn sâu sắc đến Bác, đến Đảng và Nhà nước.

Khi rời khỏi Lăng, mỗi người trong đoàn đều mang theo một niềm xúc động và như được tiếp thêm nghị lực và niềm tin. Với họ, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc càng thêm sâu sắc, hun đúc ý chí mạnh mẽ để xây dựng lại cuộc sống ấm no trên điểm tái định cư còn nhiều thử thách. Và hơn hết, hình ảnh Bác Hồ mãi là ánh sáng dẫn đường, là nguồn sức mạnh tinh thần bất tận để họ vững bước trong mọi hành trình phía trước.

petrovietnam.petrotimes.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triển khai thành công kỹ thuật can thiệp động mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai

Triển khai thành công kỹ thuật can thiệp động mạch vành tại Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai

Ngày 22/1, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai vừa tiếp nhận chuyển giao thành công kỹ thuật can thiệp động mạch vành - kỹ thuật chuyên sâu, thuộc nhóm kỹ thuật đặc biệt trong lĩnh vực tim mạch, đánh dấu bước tiến quan trọng trong phát triển y tế kỹ thuật cao tại Bệnh viện.

Cải cách hành chính trong hoạt động xuất - nhập cảnh

Cải cách hành chính trong hoạt động xuất - nhập cảnh

Thực hiện chủ trương đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính gắn với chuyển đổi số, thời gian qua, công tác quản lý xuất - nhập cảnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, tạo thuận lợi cho công dân Việt Nam và người nước ngoài.

Giải pháp để thoát nghèo bền vững ở vùng cao

Giải pháp để thoát nghèo bền vững ở vùng cao

Thoát nghèo ở vùng cao không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là bài toán dài hạn, đòi hỏi những giải pháp căn cơ, đồng bộ và phù hợp với điều kiện thực tiễn từng địa bàn. Thực tế cho thấy, nếu chỉ hỗ trợ theo kiểu “cho không”, thiếu định hướng sinh kế và không thay đổi tư duy sản xuất thì nguy cơ tái nghèo vẫn luôn hiện hữu. Vì vậy, để thoát nghèo bền vững, các địa phương vùng cao đang từng bước triển khai nhiều giải pháp mang tính lâu dài, lấy người dân làm trung tâm.

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Những ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai đang đồng loạt ra quân với tinh thần quyết tâm cao với mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và dịp trước, trong, sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Thời tiết ngày 22/1: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm, biển động mạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 22/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ xuất hiện mưa, mưa rào rải rác; nhiệt độ nhiều nơi giảm sâu từ 4 - 10 độ C. Trên biển, vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Đại học phía Nam công bố phương án tuyển sinh 2026: Xét tuyển đa tiêu chí

Nhiều trường đại học phía Nam vừa công bố phương án tuyển sinh dự kiến năm 2026. Điểm nổi bật là sự chuyển dịch mạnh mẽ sang phương thức xét tuyển kết hợp đa tiêu chí để đánh giá toàn diện thí sinh. Bên cạnh đó, phương thức xét tuyển học bạ cũng được một số trường tái khởi động.

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, báo cáo việc thực hiện cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định để bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Sáng 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức AEA và đại diện các cơ quan vì sự tiến bộ của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” triển khai giai đoạn 2023 – 2026.

fb yt zl tw