Người đàn ông cao nhất thế giới và người phụ nữ thấp nhất gặp nhau tại Mỹ

Sau 6 năm, người đàn ông cao nhất thế giới Sultan Kosen và cô Jyoti Amge - người phụ nữ thấp nhất thế giới, gặp lại nhau, cùng ăn sáng tại Mỹ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người đàn ông cao nhất thế giới Sultan Kosen đến từ Thổ Nhĩ Kỳ và Jyoti Amge, người phụ nữ thấp nhất thế giới đến từ Ấn Độ, đã gặp nhau ở Irvine, California, Mỹ.

Theo Independent, Sultan Kosen, người Thổ Nhĩ Kỳ và Jyoti Amge, người Ấn Độ, đã chụp với nhau vài bức ảnh sau khi cùng ăn sáng ở California hôm 19/2.

Trong ảnh, Kosen, 41 tuổi, người giữ kỷ lục Guinness với chiều cao 2,51 m, cao vượt trội khi đứng cạnh Amge, người phụ nữ thấp nhất thế giới với chiều cao khiêm tốn chỉ 62,8 cm.

Một trong các bức ảnh cho thấy Amge cười tươi ngồi cạnh một chiếc giày của Kosen. Trong khi tấm ảnh khác chụp cô gần như không thể chạm được đến vai Kosen dù anh đang ngồi, còn cô đứng trên ghế bên cạnh.

Hiện chưa rõ cơ quan nào tổ chức chuyến đi để hai chủ nhân kỷ lục thế giới hội ngộ tại Mỹ.

Trong khi đó, hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin Amge và Kosen đã đến Los Angeles theo lời mời của một nhà sản xuất người Mỹ giấu tên, người cũng dự định ghi hình cuộc gặp gỡ của họ.

Lần gần nhất họ gặp nhau là ở Ai Cập vào năm 2018. Trong chuyến đi này, cả hai đã chụp ảnh cạnh bức tượng Nhân sư lớn ở Giza. Bức tượng cũng giữ kỷ lục Guinness là tác phẩm điêu khắc nguyên khối lớn nhất thế giới.

Kosen trở thành người đàn ông cao nhất thế giới năm 2009 và là người đàn ông đầu tiên cao hơn 2,5 m trong hơn 20 năm qua. Anh cũng giữ kỷ lục có bàn tay lớn nhất thế giới.

Thân hình khổng lồ là kết quả của khối u lớn trong tuyến yên khiến xương và các bộ phận cơ thể của Kosen phát triển với tốc độ nhanh hơn nhiều so với hầu hết mọi người.

Kosen tăng trưởng với tốc độ trung bình cho đến năm 10 tuổi, khi khối u khiến anh tăng trưởng vượt bậc.

Trước đây, Kosen từng nói với tổ chức Kỷ lục Guinness rằng, một trong những lợi ích của việc cao lớn là có thể giúp đỡ mẹ mình những công việc như thay bóng đèn bị hỏng và treo rèm.

Những nhược điểm gồm không thể tìm được quần áo và giày dép vừa vặn hoặc cảm thấy cực kỳ khó khăn để có thể ngồi trong chiếc xe hơi thông thường.

Amge, 30 tuổi, nhận danh hiệu Người phụ nữ thấp nhất thế giới năm 2011 sau khi từng là thiếu niên lùn nhất thế giới. Chiều cao nhỏ bé của Amge là kết quả của một dạng bệnh lùn có tên chứng loạn sản sụn.

Năm 2014, cô trở thành Nữ diễn viên thấp nhất thế giới sau khi đóng vai Ma Petite trong American Horror story.

Theo Thế giới và Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản bằng tiếng Việt và 5 ngoại ngữ, là một bản anh hùng ca về vị Đại tướng có công lao, cống hiến xuất sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

fb yt zl tw