Người đàn ông bị lừa hơn 1 tỷ đồng vì tham gia "gói nhiệm vụ tình một đêm"

Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa phát đi cảnh báo về xu hướng tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng . Đặc biệt đang nổi lên hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "làm nhiệm vụ tình một đêm" với cách tiếp cận mới, nhắm tới nạn nhân là những người đàn ông tò mò, muốn tìm hiểu.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, trong tháng 7 năm 2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc tiếp nhận tố giác về tội phạm của ông V.Q.X, trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc về việc bản thân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "làm nhiệm vụ tình một đêm". Ông X. đã bị các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng bằng thủ đoạn này.

Theo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, thời gian qua, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng vẫn tiếp diễn, có xu hướng tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, xảo quyệt bằng việc sử dụng công nghệ thông tin, viễn thông làm công cụ, phương tiện phạm tội, gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và đời sống nhân dân. Đặc biệt trong đó nổi lên là hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức "làm nhiệm vụ tình một đêm" với cách tiếp cận mới, nhắm tới nạn nhân là những người đàn ông tò mò, muốn tìm hiểu.

Hình ảnh một số quảng cáo hẹn hò trên các trang mạng Facebook.
Hình ảnh một số quảng cáo hẹn hò trên các trang mạng Facebook.

Cụ thể, các đối tượng tạo tài khoản Facebook ảo và sử dụng tên, hình ảnh, logo thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường có thật nhằm tạo lòng tin với nạn nhân, sau đó chạy quảng cáo Facebook với nội dung khiêu dâm hấp dẫn như “Hệ thống gái gọi toàn quốc”, “Gái gọi”, “Tình một đêm”,… Khi có người tiếp cận, các đối tượng dẫn dụ nạn nhân tham gia vào các hội nhóm Telegram và hướng dẫn truy cập trang Website giả mạo để đăng ký tài khoản và sử dụng các dịch vụ. Sau khi đăng ký thành công, đối tượng tiếp tục hướng dẫn nạn nhân nạp thêm tiền vào các tài khoản do đối tượng cung cấp để tham gia “gói nhiệm vụ tình một đêm”.

Hoàn thành nhiệm vụ, đối tượng lập tức thêm nạn nhân vào một nhóm kín trên Telegram gồm nhiều tài khoản khác nhưng thực chất các tài khoản trong nhóm này đều là tài khoản ảo của các đối tượng nhằm tạo lòng tin cho nạn nhân tiếp tục nạp thêm tiền làm nhiệm vụ để thỏa mãn sự tò mò của bản thân. Tuy nhiên khi số tiền nạp ngày càng lớn thì đối tượng liên tục lấy cớ nạn nhân thao tác sai và yêu cầu nạp tiền tiếp thì sẽ được rút hết toàn bộ số tiền. Đến khi nạn nhân không còn khả năng nạp tiền, đối tượng nhanh chóng chặn liên lạc và chiếm đoạt số tiền đã nạp vào. Những nạn nhân của thủ đoạn này thường ngại, không dám trình báo sự việc với cơ quan công an.

Trước tình hình trên, để chủ động phòng ngừa với loại tội phạm này, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác trước các ứng dụng hẹn hò online đang phổ biến và thu hút nhiều người tham gia. Đây là cơ hội để những đối tượng xấu lợi dụng tình cảm, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác. Khi gặp các trường hợp như trên, người dân không thực hiện các yêu cầu của đối tượng và báo ngay cho cơ quan công an gần nhất để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Tiền phong

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh xử lý vi phạm giao thông từ phản ánh của người dân

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh xử lý vi phạm giao thông từ phản ánh của người dân

Ngày 8/1, từ thông tin phản ánh của quần chúng Nhân dân qua không gian mạng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành xác minh, mời làm việc và xử lý nghiêm một trường hợp điều khiển xe ô tô tải đi ngược chiều, lấn làn nguy hiểm trên tuyến tỉnh lộ 170, đoạn Km74 thuộc địa phận xã Thác Bà.

Khởi tố 1 bị can, xử phạt hành chính 9 đối tượng về hành vi đánh bạc

Khởi tố 1 bị can, xử phạt hành chính 9 đối tượng về hành vi đánh bạc

Ngày 8/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nông Thị Quốc (sinh năm 1976, trú tại thôn Giáp Luồng, xã Tân Lĩnh, tỉnh Lào Cai) về hành vi đánh bạc. Đồng thời, Công an xã Lâm Thượng xử phạt vi phạm hành chính đối với 9 đối tượng liên quan trong cùng vụ việc.

Lừa đảo thông báo lỗi vi phạm giao thông

Lừa đảo thông báo lỗi vi phạm giao thông

Thời gian gần đây, lợi dụng việc cơ quan chức năng triển khai lắp đặt hệ thống camera AI phạt nguội, các đối tượng lừa đảo gia tăng thủ đoạn giả danh cán bộ công an gọi điện, gửi tin nhắn SMS cho người dân thông báo lỗi vi phạm giao thông và yêu cầu nộp phạt.

Công an tỉnh Lào Cai xử phạt trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an tỉnh Lào Cai xử phạt trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 06/01/2026, phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với ông P.V.B (sinh năm 1981, tạm trú tại xã Trấn Yên) về hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh 880 lít rượu hương cốm không rõ nguồn gốc

Phát hiện và xử lý cơ sở kinh doanh 880 lít rượu hương cốm không rõ nguồn gốc

Thực hiện kế hoạch cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 6/1/2026, Công an xã Hợp Thành phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 9, tỉnh Lào Cai phát hiện, kiểm tra và tạm giữ 880 lít rượu hương cốm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bảo đảm bình yên trên mọi nẻo đường

Bảo đảm bình yên trên mọi nẻo đường

Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, tình hình an ninh, trật tự, an toàn giao thông luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước tình hình đó, Công an tỉnh đã sẵn sàng lực lượng, phương tiện, tổ chức ứng trực 24/24 giờ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý các tình huống để Nhân dân đón năm mới an toàn, bình yên.

Công an tỉnh tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Công an tỉnh tuyên truyền nâng cao nhận thức phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội

Sáng 6/1, tại phường Sa Pa, Phòng Tham mưu, Công an tỉnh đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền về công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho gần 400 đại biểu là lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ thuộc địa bàn các xã, phường: Sa Pa, Tả Van và Tả Phìn.

fb yt zl tw