Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023

LCĐT - Cùng với các địa phương trên cả nước, tối 25/3, người dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã tham gia tắt đèn hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2023.

Đúng 20 giờ 30 phút, nhân viên khách sạn SOJO Lào Cai, phường Cốc Lếu, TP Lào Cai đã tắt bớt một số thiết bị điện không cần thiết trong khách sạn. Khách đến sử dụng dịch vụ trong khoảng thời gian này được thưởng thức những ly nước trong ánh nến lung linh.

Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 1
Nhân viên khách sạn SOJO Lào Cai tắt bớt thiết bị điện và sử dụng nến thắp sáng trong khoảng thời gian diễn ra Giờ Trái đất.

Anh Phạm Quang Huy, Giám đốc khách sạn cho biết, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất là một cách thể hiện trách nhiệm của khách sạn trong các hoạt động cộng đồng, đây cũng là dịp để khách sạn lan tỏa thông diệp tiết kiệm điện đến nhân viên và khách hàng.

Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 2
Khách hàng thích thú khi được trải nghiệm không gian mới tại khách sạn.

Không chỉ trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất mà trong quá trình vận hành, khách sạn cũng thường xuyên khuyến cáo nhân viên về việc sử dụng điện tiết kiệm, điều này vừa giúp đơn vị giảm chi phí tiền điện hàng tháng đồng thời góp phần tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất, từ 20 giờ 30 phút - 21 giờ 30 phút, nhiều người dân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tắt đèn và những thiết bị không cần thiết. Trên các tuyến phố, trung tâm thương mại, siêu thị hưởng ứng, tham gia Chiến dịch Giờ Trái đất bằng cách tắt đèn bảng hiệu, đèn quảng cáo và các đèn khu vực khác.

Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 3
Nhân viên Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh thao tác tắt điện trang trí trên phố.

Giờ Trái đất là sự kiện quốc tế diễn ra hàng năm do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi xướng từ năm 2007. Chiến dịch kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20 giờ 30 phút đến 21 giờ 30 phút theo giờ địa phương vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm).

Năm 2009, Việt Nam lần đầu tiên hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất. Đến nay, sau 14 năm tổ chức, chiến dịch đã tạo chuyển biến tích cực trong cộng đồng về nhận thức ý nghĩa, lợi ích của việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Những năm qua, tỉnh Lào Cai là một trong những địa phương tích cực tham gia hoạt động này.

Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 4
Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 5
Đèn trang trí trên đường Hoàng Liên được tắt bớt để hưởng ứng Giờ Trái đất.

Trong Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, UBND tỉnh Lào Cai sớm ban hành Chương trình tham gia hưởng ứng với nhiều hoạt động như: Tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả trên các phương tiện thông tin, truyền thông; treo băng rôn, poster và khẩu hiệu “Giờ Trái đất năm 2023” trên các tuyến phố chính trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 tới phường, xã, tổ dân phố thông qua các tổ chức chính trị - xã hội của xã, phường; tổ chức tắt đèn chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo tại một số khu vực công cộng, tuyến phố.

Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 6
Điện trang trí và điện cao áp tại quảng trường Kim Tân được ngắt điện tạm thời trong 1 tiếng đồng hồ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh đã xây dựng phương án tắt đèn tại các khu vực công cộng, khu vui chơi giải trí, đèn trang trí biểu tượng ngoài trời tại thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, thị trấn Bắc Hà, Bát Xát trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất. Anh Nguyễn Tiến Nam, cán bộ quản lý hệ thống chiếu sáng đô thị, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh cho biết: Đơn vị đặt mục tiêu điện năng tiết giảm trong khoảng thời gian 1 giờ đồng hồ là 1.671 kWh.

Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 7
Điện trang trí trên cầu Cốc Lếu được tắt bớt chỉ bật đèn chiếu sáng để đảm bảo việc lưu thông an toàn.

Nhiều năm qua, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) cũng đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng những cách làm thiết thực. PC Lào Cai yêu cầu các đơn vị thành viên in và treo băng rôn Giờ Trái đất năm 2023 tại địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở làm việc. Tổ chức đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2023 tại các địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị thông qua các hình ảnh, video, chữ chạy trên các màn hình, website, fanpage mạng xã hội facebook, zalo... cho đến hết tháng 3/2023.

Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 8
Người dân Lào Cai tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2023 ảnh 9
Trụ sở làm việc của các cơ quan cũng tắt bớt điện chiếu sáng để hưởng ứng Giờ Trái đất.

Cùng với đó, PC Lào Cai đã làm việc với các cơ sở sản xuất - kinh doanh dịch vụ, các đơn vị hành chính sự nghiệp, các trường học trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉnh chỉ đạo của Bộ Công thương, UBND tỉnh Lào Cai thực hiện tắt các thiết bị không cần thiết trong thời gian diễn ra Giờ trái đất năm 2023. Đồng thời nhắn tin tuyên truyền tiết kiệm điện và chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023 đến các khách hàng sử dụng điện để cùng tham gia hưởng ứng.

Năm 2022, Chiến dịch Giờ Trái đất trên toàn tỉnh đã tiết kiệm được 10.600 kWh. Ngay sau khi sự kiện Giờ trái đất 2023 kết thúc, PC Lào Cai cũng sẽ theo dõi, đánh giá kết quả giảm công suất, sản lượng điện tiêu thụ, sản lượng điện tiết kiệm và hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện trên địa bàn, đánh giá hiệu quả và báo cáo UBND tỉnh và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thời trang Việt “lên ngôi”

Thời trang Việt “lên ngôi”

Những năm gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện nhiều thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” nổi tiếng như Canifa, Việt Tiến, Owen, Aristino, Elise, NEM, Ivy moda, Yody, Savani, F5 Fashion... với chất lượng sản phẩm tốt và giá bán hợp lý đã thu hút người tiêu dùng. Sự có mặt của các thương hiệu thời trang “Made in Viet Nam” đáp ứng nhu cầu của đại bộ phận người dân và khẳng định vị thế của thời trang Việt trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính tại Cửa khẩu Kim Thành được đưa vào sử dụng

Kể từ ngày 7/6, mọi hoạt động tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân có hoạt động xuất - nhập khẩu, xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành của các lực lượng quản lý cửa khẩu được thực hiện tại một địa điểm duy nhất là Trung tâm Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính đặt tại cửa khẩu.

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

Chủ động các biện pháp nhằm giảm thiệt hại do thiên tai gây ra

UBND tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 2412-UBND/NLN yêu cầu các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ được giao nghiêm túc thực hiện và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, triển khai các hoạt động phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Tạo sức bật mới trong thu hút đầu tư

Với sự nỗ lực, từng bước khắc phục khó khăn và đưa ra nhiều giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, việc thu hút đầu tư vào tỉnh đạt nhiều kết quả, tạo sức lan tỏa không chỉ với địa phương, mà còn cả vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Chuyện vui - buồn ở “thủ phủ” sa nhân Nậm Chảy

Trong vài năm gần đây, sa nhân được coi là cây giúp “xóa đói, giảm nghèo” đối với nhiều hộ ở xã Nậm Chảy (huyện Mường Khương). Tuy nhiên thời gian qua, cây sa nhân liên tục mất mùa, mất giá khiến nhiều hộ phải chặt bỏ dù còn “nặng lòng” hy vọng.

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai

Cận cảnh hạn hán ở vùng cao Lào Cai

Hàng chục nghìn ha cây trồng đang héo hon trong nắng hạn, hàng nghìn hộ dân đang hằng ngày vật lộn với tình trạng thiếu nước sinh hoạt, nhưng xem ra ông trời vẫn chưa thấu nỗi nhọc nhằn của người dân nơi đây.

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Bản Lầu mở rộng diện tích trồng dứa trái vụ

Dứa chính vụ bán với giá 4.000 - 6.000 đồng/kg, còn dứa trái vụ giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Để thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm và tăng thu nhập, nông dân xã Bản Lầu (huyện Mường Khương) đã áp dụng các biện pháp kỹ thuật để mở rộng diện tích canh tác dứa trái vụ.

fb yt zl tw