Người dân đôi bờ sông Thao vui mừng khi được lưu thông qua cầu phao Phong Châu

Bắt đầu từ 6 giờ ngày 30/9, người dân hai bên bờ sông Thao thuộc huyện Lâm Thao và huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) hồ hởi, phấn khởi khi được lưu thông qua cầu phao thay thế tạm thời cầu Phong Châu bị sập.

Untitled.jpg
Rất đông người dân hào hứng khi cầu phao được thông suốt.

Từ 6 giờ ngày 30/9, Lữ đoàn Công binh 249, Binh chủng Công binh chính thức cho thông xe cầu phao Phong Châu phục vụ nhu cầu đi lại trước mắt của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, chưa đến 6 giờ, đông đảo người dân và phương tiện từ 2 huyện Lâm Thao và Tam Nông đã có mặt ở khu vực cầu phao.

Bà Bùi Lan Anh sinh sống tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao cho biết: "Từ khi cầu Phong Châu không may bị sập, tôi chưa có dịp nào để sang bên kia sông. Vì nếu muốn sang sông phải đi vòng mấy chục cây số. Muốn sang thăm người thân nhưng rất ngại vì phải đi đường vòng. Sáng nay, biết cầu phao đã thông, tôi thu xếp sang thăm người thân luôn. Cảm nhận đi cầu phao rất chắc chắn, không có độ rung, thật sự rất cảm ơn các chú bộ đội không quản ngày đêm hoàn thành cầu phao cho người dân chúng tôi đi lại được an toàn và thuận tiện".

Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ thông báo đến người dân, cầu phao Phong Châu chỉ cho phép người, xe thô sơ, xe mô-tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) được phép lưu thông qua cầu phao theo hai chiều, tốc độ tối đa cho phép 5km/giờ.

Cho phép các loại xe ô-tô con và xe bán tải được phép lưu thông qua cầu phao theo một chiều, thời gian mỗi chiều khi lưu thông 10 phút, cự ly tối thiểu giữa hai xe là 30m, tốc độ tối đa cho phép 10km/giờ.

Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.
Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.

Các phương tiện và người lưu thông qua cầu phao Phong Châu phải tuân thủ theo tổ chức, phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng; thời gian bảo đảm giao thông cho người và các phương tiện lưu thông qua cầu phao từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn 249 Binh chủng công binh, cho biết, ngay sau khi cầu được phép lưu thông, tính từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút đã có 8.200 lượt xe máy, 2.200 lượt ô-tô qua lại trên cầu phao. Hiện lượng xe qua lại ngày càng đông.

Anh Ngô Văn Hưng, ở thành phố Việt Trì, cho biết: "Sau sự cố sập cầu Phong Châu vào ngày 9/9, việc di chuyển của anh gặp nhiều khó khăn. Sáng nay tôi có việc phải sang huyện Tam Nông. Tuy nhiên, do thời gian đầu giờ buổi sáng, lượng phương tiện lưu thông nhiều khiến tình trạng ùn ứ cục bộ ở lối xuống cầu phao. Để bảo đảm thời gian, tôi đành phải đi theo hướng cầu Ngọc Tháp, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ để sang Tam Nông. Quãng đường đi gần 40km khiến tôi rất mệt mỏi nên mong muốn người dân cùng chia sẻ để lưu thông có cung giờ hợp lý, tránh ùn tắc".

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông báo kết quả đợt thi thứ hai, cuộc thi trực tuyến trên Internet “Tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2025

Thông báo kết quả đợt thi thứ hai, cuộc thi trực tuyến trên Internet “Tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2025

Ngày 25/11, Ban tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn năm 2025 thông báo kết quả đợt thi thứ hai, cuộc thi trực tuyến trên Internet “Tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn” trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2025.

Nâng cao vị thế trong thời đại mới

Nâng cao vị thế trong thời đại mới

Những năm gần đây, Phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh. Không chỉ tạo động lực để phụ nữ rèn luyện, phấn đấu, phong trào còn góp phần quan trọng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn bản sắc văn hóa và củng cố, ổn định chính trị ngay từ cơ sở.

Xã Tả Phìn: Nỗ lực phòng, chống tảo hôn

Xã Tả Phìn: Nỗ lực phòng, chống tảo hôn

Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số, giai đoạn 2015 - 2025” đã được xã Tả Phìn triển khai thực hiện tích cực với nhiều kết quả cụ thể, góp phần giảm mạnh tình trạng tảo hôn và xóa hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão khi vào Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão khi vào Biển Đông

Một áp thấp nhiệt đới đang di chuyển nhanh qua miền Trung Philippines với sức gió cấp 7, giật cấp 9 và có khả năng mạnh lên thành bão khi tiến vào Biển Đông trong 24-48 giờ tới. Khu vực giữa và Nam Biển Đông được cảnh báo có gió mạnh, sóng lớn từ ngày 25-28/11, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động tàu thuyền.

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp người lao động vượt khó sau bão lũ

Công đoàn Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp người lao động vượt khó sau bão lũ

Ngày 24/11, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao hỗ trợ khẩn cấp 1 tỷ đồng cho 62 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão số 13 và trận lũ vừa qua. Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân trực tiếp dự và trao quà, thể hiện sự sẻ chia thiết thực từ tổ chức Công đoàn đối với người lao động trong lúc khó khăn.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ khẩn cấp giúp học sinh vùng lũ sớm trở lại trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ khẩn cấp giúp học sinh vùng lũ sớm trở lại trường

Trước thiệt hại gần 100 tỷ đồng và hàng nghìn trường học bị ảnh hưởng do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã triển khai loạt giải pháp khẩn cấp, từ khắc phục cơ sở vật chất, huy động lực lượng dọn dẹp trường lớp đến cấp phát miễn phí toàn bộ sách giáo khoa và hỗ trợ tài chính cho thầy trò vùng lũ.

Trường Tiểu học Trần Phú: Tuyên truyền kiến thức và thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Trường Tiểu học Trần Phú: Tuyên truyền kiến thức và thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 24/11, Trường Tiểu học Trần Phú (xã Lục Yên) phối hợp Đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ khu vực số 3, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh tổ chức tuyên truyền kiến thức và thực hành kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 1.800 giáo viên và học sinh.

fb yt zl tw