Người dân đôi bờ sông Thao vui mừng khi được lưu thông qua cầu phao Phong Châu

Bắt đầu từ 6 giờ ngày 30/9, người dân hai bên bờ sông Thao thuộc huyện Lâm Thao và huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) hồ hởi, phấn khởi khi được lưu thông qua cầu phao thay thế tạm thời cầu Phong Châu bị sập.

Untitled.jpg
Rất đông người dân hào hứng khi cầu phao được thông suốt.

Từ 6 giờ ngày 30/9, Lữ đoàn Công binh 249, Binh chủng Công binh chính thức cho thông xe cầu phao Phong Châu phục vụ nhu cầu đi lại trước mắt của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, chưa đến 6 giờ, đông đảo người dân và phương tiện từ 2 huyện Lâm Thao và Tam Nông đã có mặt ở khu vực cầu phao.

Bà Bùi Lan Anh sinh sống tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao cho biết: "Từ khi cầu Phong Châu không may bị sập, tôi chưa có dịp nào để sang bên kia sông. Vì nếu muốn sang sông phải đi vòng mấy chục cây số. Muốn sang thăm người thân nhưng rất ngại vì phải đi đường vòng. Sáng nay, biết cầu phao đã thông, tôi thu xếp sang thăm người thân luôn. Cảm nhận đi cầu phao rất chắc chắn, không có độ rung, thật sự rất cảm ơn các chú bộ đội không quản ngày đêm hoàn thành cầu phao cho người dân chúng tôi đi lại được an toàn và thuận tiện".

Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ thông báo đến người dân, cầu phao Phong Châu chỉ cho phép người, xe thô sơ, xe mô-tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) được phép lưu thông qua cầu phao theo hai chiều, tốc độ tối đa cho phép 5km/giờ.

Cho phép các loại xe ô-tô con và xe bán tải được phép lưu thông qua cầu phao theo một chiều, thời gian mỗi chiều khi lưu thông 10 phút, cự ly tối thiểu giữa hai xe là 30m, tốc độ tối đa cho phép 10km/giờ.

Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.
Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.

Các phương tiện và người lưu thông qua cầu phao Phong Châu phải tuân thủ theo tổ chức, phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng; thời gian bảo đảm giao thông cho người và các phương tiện lưu thông qua cầu phao từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn 249 Binh chủng công binh, cho biết, ngay sau khi cầu được phép lưu thông, tính từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút đã có 8.200 lượt xe máy, 2.200 lượt ô-tô qua lại trên cầu phao. Hiện lượng xe qua lại ngày càng đông.

Anh Ngô Văn Hưng, ở thành phố Việt Trì, cho biết: "Sau sự cố sập cầu Phong Châu vào ngày 9/9, việc di chuyển của anh gặp nhiều khó khăn. Sáng nay tôi có việc phải sang huyện Tam Nông. Tuy nhiên, do thời gian đầu giờ buổi sáng, lượng phương tiện lưu thông nhiều khiến tình trạng ùn ứ cục bộ ở lối xuống cầu phao. Để bảo đảm thời gian, tôi đành phải đi theo hướng cầu Ngọc Tháp, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ để sang Tam Nông. Quãng đường đi gần 40km khiến tôi rất mệt mỏi nên mong muốn người dân cùng chia sẻ để lưu thông có cung giờ hợp lý, tránh ùn tắc".

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giáo dục kỹ năng cho học sinh dân tộc thiểu số

Giáo dục kỹ năng cho học sinh dân tộc thiểu số

Là tỉnh vùng cao biên giới với hơn 30 dân tộc, trong đó trên 66% là đồng bào dân tộc thiểu số, Lào Cai luôn xác định giáo dục kỹ năng, nâng cao hiểu biết xã hội cho học sinh là nhiệm vụ quan trọng. Những năm gần đây, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Tổ chức UNICEF tại Việt Nam triển khai nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm, học tập sáng tạo dành cho học sinh dân tộc thiểu số, như bình đẳng giới, quyền trẻ em, bảo vệ môi trường, phòng tránh thiên tai...

Khơi dậy tình yêu quê hương

Khơi dậy tình yêu quê hương

Các tác phẩm tham dự cuộc thi đã phản ánh vẻ đẹp thiên nhiên, con người, văn hoá, truyền thống lịch sử, kinh tế, tiềm năng, nỗ lực đổi mới đi lên của mảnh đất và con người Lào Cai… Mỗi tác phẩm ký như một mảnh ghép tạo nên bức tranh lớn mang tên “Lào Cai xanh, hài hoà, bản sắc và hạnh phúc”.

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Lan tỏa mô hình trường học xanh

Trường học xanh là mô hình ý nghĩa được ngành giáo dục tỉnh Lào Cai hướng đến trong nhiều năm qua. Mục tiêu của mô hình là xây dựng môi trường học tập trong lành, gắn kết thiên nhiên với việc hình thành kỹ năng sống cho học sinh.

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Bí quyết học tiếng Trung của những quán quân

Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn quốc - Đà Nẵng 2025 đã khép lại với những dấu ấn khó quên. Đặc biệt là chiến thắng đầy thuyết phục của hai thí sinh Nguyễn Thị Phương và Thào Thị Bầu đến từ đội thi Hội Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Lào Cai. Với bản lĩnh, sự tự tin và khả năng hùng biện xuất sắc, các em đã vượt qua 24 đội thi còn lại để mang vinh quang về cho tỉnh Lào Cai tại vòng chung kết diễn ra trung tuần tháng 11 vừa qua.

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên kiến tạo tương lai liêm chính

Thanh niên giữ vai trò then chốt trong hành trình xây dựng một xã hội công bằng, minh bạch và phát triển bền vững. Không chỉ là lực lượng kế cận, họ còn là những người tiên phong thúc đẩy liêm chính, đấu tranh với tham nhũng và các biểu hiện tiêu cực. Bằng nhiệt huyết và trách nhiệm, thế hệ trẻ đang chủ động thực hiện những hành động thiết thực để góp phần hình thành một tương lai trong sạch và một xã hội liêm chính.

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Xã Thác Bà: Hỗ trợ làm 62 ngôi nhà cho hộ chính sách

Từ đầu năm đến nay, xã Thác Bà đã hỗ trợ sửa chữa và xây mới 62 ngôi nhà cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Mức hỗ trợ được thực hiện theo hai nhóm: 30 triệu đồng đối với mỗi hộ sửa chữa nhà và 60 triệu đồng đối với mỗi hộ xây dựng mới.

fb yt zl tw