Người dân đôi bờ sông Thao vui mừng khi được lưu thông qua cầu phao Phong Châu

Bắt đầu từ 6 giờ ngày 30/9, người dân hai bên bờ sông Thao thuộc huyện Lâm Thao và huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) hồ hởi, phấn khởi khi được lưu thông qua cầu phao thay thế tạm thời cầu Phong Châu bị sập.

Untitled.jpg
Rất đông người dân hào hứng khi cầu phao được thông suốt.

Từ 6 giờ ngày 30/9, Lữ đoàn Công binh 249, Binh chủng Công binh chính thức cho thông xe cầu phao Phong Châu phục vụ nhu cầu đi lại trước mắt của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, chưa đến 6 giờ, đông đảo người dân và phương tiện từ 2 huyện Lâm Thao và Tam Nông đã có mặt ở khu vực cầu phao.

Bà Bùi Lan Anh sinh sống tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao cho biết: "Từ khi cầu Phong Châu không may bị sập, tôi chưa có dịp nào để sang bên kia sông. Vì nếu muốn sang sông phải đi vòng mấy chục cây số. Muốn sang thăm người thân nhưng rất ngại vì phải đi đường vòng. Sáng nay, biết cầu phao đã thông, tôi thu xếp sang thăm người thân luôn. Cảm nhận đi cầu phao rất chắc chắn, không có độ rung, thật sự rất cảm ơn các chú bộ đội không quản ngày đêm hoàn thành cầu phao cho người dân chúng tôi đi lại được an toàn và thuận tiện".

Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ thông báo đến người dân, cầu phao Phong Châu chỉ cho phép người, xe thô sơ, xe mô-tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) được phép lưu thông qua cầu phao theo hai chiều, tốc độ tối đa cho phép 5km/giờ.

Cho phép các loại xe ô-tô con và xe bán tải được phép lưu thông qua cầu phao theo một chiều, thời gian mỗi chiều khi lưu thông 10 phút, cự ly tối thiểu giữa hai xe là 30m, tốc độ tối đa cho phép 10km/giờ.

Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.
Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.

Các phương tiện và người lưu thông qua cầu phao Phong Châu phải tuân thủ theo tổ chức, phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng; thời gian bảo đảm giao thông cho người và các phương tiện lưu thông qua cầu phao từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn 249 Binh chủng công binh, cho biết, ngay sau khi cầu được phép lưu thông, tính từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút đã có 8.200 lượt xe máy, 2.200 lượt ô-tô qua lại trên cầu phao. Hiện lượng xe qua lại ngày càng đông.

Anh Ngô Văn Hưng, ở thành phố Việt Trì, cho biết: "Sau sự cố sập cầu Phong Châu vào ngày 9/9, việc di chuyển của anh gặp nhiều khó khăn. Sáng nay tôi có việc phải sang huyện Tam Nông. Tuy nhiên, do thời gian đầu giờ buổi sáng, lượng phương tiện lưu thông nhiều khiến tình trạng ùn ứ cục bộ ở lối xuống cầu phao. Để bảo đảm thời gian, tôi đành phải đi theo hướng cầu Ngọc Tháp, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ để sang Tam Nông. Quãng đường đi gần 40km khiến tôi rất mệt mỏi nên mong muốn người dân cùng chia sẻ để lưu thông có cung giờ hợp lý, tránh ùn tắc".

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai có nhiều thí sinh dự thi và đoạt giải cao tại Cuộc thi Violympic cấp quốc gia

Lào Cai có nhiều thí sinh dự thi và đoạt giải cao tại Cuộc thi Violympic cấp quốc gia

Với hơn 1 triệu lượt thí sinh tham gia, sau 5 vòng tranh tài, cuộc thi đã vinh danh 32.303 học sinh xuất sắc ở các bộ môn Toán, Toán tiếng Anh, Tiếng Việt, Khoa học tự nhiên, Lịch sử và Địa lý. Theo Ban Tổ chức, năm nay cuộc thi thu hút đông đảo thí sinh đến từ các tỉnh miền núi, vùng sâu, vùng xa, trong đó có Lào Cai.

Để tiếng Anh trở thành niềm đam mê của học sinh

Để tiếng Anh trở thành niềm đam mê của học sinh

Trong kỷ nguyên số hiện nay, ngoại ngữ không đơn thuần là một môn học mà ngày càng trở thành công cụ quan trọng giúp thế hệ trẻ mở rộng tri thức, tự tin hội nhập. Nhận thức rõ điều đó, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới toàn diện phương pháp giảng dạy, từng bước đưa tiếng Anh trở thành môn học yêu thích, khơi gợi niềm đam mê tự thân trong mỗi học sinh.

Vì một thế hệ không còn nỗi lo thiếu máu huyết tán

Vì một thế hệ không còn nỗi lo thiếu máu huyết tán

Thalassemia hay bệnh tan máu bẩm sinh là một nhóm bệnh huyết sắc tố gây thiếu máu, tan máu di truyền. Bệnh Thalassemia đang âm thầm ảnh hưởng đến rất nhiều trẻ em, buộc các em phải gắn bó với bệnh viện, với những lần truyền máu kéo dài suốt cuộc đời. Đằng sau đó là những nỗi lo thường trực của gia đình và những nỗ lực không ngừng của đội ngũ y tế, đồng thời cũng đặt ra yêu cầu cấp thiết về nâng cao nhận thức cộng đồng trong công tác sàng lọc, phòng bệnh từ sớm.

Trên 400 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2026 tại Lào Cai

Trên 400 người tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện hè 2026 tại Lào Cai

Sáng 09/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 3 tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phường Nghĩa Lộ tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hè năm 2026 với chủ đề “Trao giọt máu hồng, gieo hy vọng sống”.

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Cần sớm tiếp tục thi công đường qua thôn Xuân Khánh, xã Khánh Yên

Dù người dân đã chủ động phá dỡ tường rào, cổng nhà, cây trồng… để bàn giao mặt bằng từ lâu, nhưng đoạn cuối dài 1,4km, thuộc Dự án Nâng cấp đường thị trấn Khánh Yên đi các xã Khánh Yên Thượng, Khánh Yên Trung, Khánh Yên Hạ, Liêm Phú, huyện Văn Bàn cũ, nay thuộc xã Khánh Yên, tỉnh Lào Cai, vẫn chưa thể hoàn thiện. Sự chậm trễ không chỉ gây lãng phí nguồn lực, mà còn ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dạy con trong thời đại số

Dạy con trong thời đại số

Điện thoại thông minh, máy tính bảng hay internet ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều gia đình. Trẻ em tiếp xúc với công nghệ từ sớm, mở ra cơ hội học tập mới nhưng cũng khiến nhiều phụ huynh trăn trở trong việc dạy con sử dụng thiết bị số đúng cách giữa môi trường số đầy hấp dẫn và phức tạp.

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Sôi nổi Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai

Trong 2 ngày 07 và 08/5, Viện Đào tạo bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tuyên truyền viên giỏi Mặt trận Tổ quốc trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá” tỉnh Lào Cai năm 2026.

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Dấu ấn tuổi trẻ trên những công trình nông thôn mới

Trên những cung đường uốn lượn hùng vĩ, từ các khu dân cư đô thị đến những thôn, bản xa xôi, không khó để bắt gặp màu áo xanh tình nguyện bên những công trình hạ tầng hay những mô hình kinh tế số. Tuổi trẻ Lào Cai đang khẳng định vai trò, tầm vóc của mình trong công cuộc góp sức xây dựng quê hương.

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Xã Hạnh Phúc tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5

Sáng 08/5, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã Hạnh Phúc phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bệnh viện Đa khoa số 2 tỉnh Lào Cai và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện tháng 5.

fb yt zl tw