Người dân đôi bờ sông Thao vui mừng khi được lưu thông qua cầu phao Phong Châu

Bắt đầu từ 6 giờ ngày 30/9, người dân hai bên bờ sông Thao thuộc huyện Lâm Thao và huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) hồ hởi, phấn khởi khi được lưu thông qua cầu phao thay thế tạm thời cầu Phong Châu bị sập.

Untitled.jpg
Rất đông người dân hào hứng khi cầu phao được thông suốt.

Từ 6 giờ ngày 30/9, Lữ đoàn Công binh 249, Binh chủng Công binh chính thức cho thông xe cầu phao Phong Châu phục vụ nhu cầu đi lại trước mắt của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, chưa đến 6 giờ, đông đảo người dân và phương tiện từ 2 huyện Lâm Thao và Tam Nông đã có mặt ở khu vực cầu phao.

Bà Bùi Lan Anh sinh sống tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao cho biết: "Từ khi cầu Phong Châu không may bị sập, tôi chưa có dịp nào để sang bên kia sông. Vì nếu muốn sang sông phải đi vòng mấy chục cây số. Muốn sang thăm người thân nhưng rất ngại vì phải đi đường vòng. Sáng nay, biết cầu phao đã thông, tôi thu xếp sang thăm người thân luôn. Cảm nhận đi cầu phao rất chắc chắn, không có độ rung, thật sự rất cảm ơn các chú bộ đội không quản ngày đêm hoàn thành cầu phao cho người dân chúng tôi đi lại được an toàn và thuận tiện".

Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ thông báo đến người dân, cầu phao Phong Châu chỉ cho phép người, xe thô sơ, xe mô-tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) được phép lưu thông qua cầu phao theo hai chiều, tốc độ tối đa cho phép 5km/giờ.

Cho phép các loại xe ô-tô con và xe bán tải được phép lưu thông qua cầu phao theo một chiều, thời gian mỗi chiều khi lưu thông 10 phút, cự ly tối thiểu giữa hai xe là 30m, tốc độ tối đa cho phép 10km/giờ.

Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.
Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.

Các phương tiện và người lưu thông qua cầu phao Phong Châu phải tuân thủ theo tổ chức, phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng; thời gian bảo đảm giao thông cho người và các phương tiện lưu thông qua cầu phao từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn 249 Binh chủng công binh, cho biết, ngay sau khi cầu được phép lưu thông, tính từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút đã có 8.200 lượt xe máy, 2.200 lượt ô-tô qua lại trên cầu phao. Hiện lượng xe qua lại ngày càng đông.

Anh Ngô Văn Hưng, ở thành phố Việt Trì, cho biết: "Sau sự cố sập cầu Phong Châu vào ngày 9/9, việc di chuyển của anh gặp nhiều khó khăn. Sáng nay tôi có việc phải sang huyện Tam Nông. Tuy nhiên, do thời gian đầu giờ buổi sáng, lượng phương tiện lưu thông nhiều khiến tình trạng ùn ứ cục bộ ở lối xuống cầu phao. Để bảo đảm thời gian, tôi đành phải đi theo hướng cầu Ngọc Tháp, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ để sang Tam Nông. Quãng đường đi gần 40km khiến tôi rất mệt mỏi nên mong muốn người dân cùng chia sẻ để lưu thông có cung giờ hợp lý, tránh ùn tắc".

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Đề xuất bắt buộc học hết THPT để giảm căng thẳng thi lớp 10

Góp ý dự thảo Nghị định quy định phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em từ 5 đến 6 tuổi, giáo dục bắt buộc và xóa mù chữ, nhiều chuyên gia cho rằng, cần xem xét mở rộng giáo dục bắt buộc tới bậc THPT, góp phần giảm áp lực thi lớp 10 tại các đô thị lớn và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Bộ Nông nghiệp và Môi trường lên tiếng về vụ nổ nhà máy phốt pho ở Lào Cai

Sự cố nổ vỏ kép bồn tinh chế tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam ở Khu công nghiệp Tằng Loỏng (Lào Cai) đã được cơ bản khắc phục, chất lượng không khí phần lớn nằm trong ngưỡng cho phép. Cơ quan chức năng tiếp tục giám sát môi trường và điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm liên quan.

Không khí lạnh tăng cường từ 12/3, nhiều khu vực có mưa dông

Không khí lạnh tăng cường từ 12/3, nhiều khu vực có mưa dông

Theo Cục Khí tượng Thủy văn, từ tối và đêm 12 - 13/3, một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến thời tiết nhiều khu vực trên cả nước. Một số tỉnh Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to, trong khi nhiều vùng biển xuất hiện gió Đông Bắc mạnh, biển động.

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Trao Huân chương Dũng cảm cho ông Hà Ngọc Sơn

Ngày 10/3, tại xã Bảo Ái, UBND tỉnh trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước cho ông Hà Ngọc Sơn, ở thôn Trung Sơn, xã Bảo Ái - người đã dũng cảm cứu sống 6 người trong vụ tai nạn giao thông đường thủy trên hồ Thác Bà xảy ra ngày 21/2/2026.

Cấp cứu ngoại viện – nơi giành lại sự sống từ tay tử thần

Cấp cứu ngoại viện – nơi giành lại sự sống từ tay tử thần

Cấp cứu ngoại viện là hoạt động đưa các kỹ thuật, dịch vụ chăm sóc và can thiệp y tế khẩn cấp đến với người bệnh ngoài phạm vi bệnh viện, đặc biệt là những trường hợp cần xử trí cấp cứu tại chỗ, hạn chế khả năng đi lại hoặc khó tiếp cận cơ sở y tế. Đây là hình thức tiếp cận chủ động của hệ thống y tế nhằm bảo đảm người bệnh được sơ cấp cứu và can thiệp ban đầu kịp thời, đúng chuyên môn ngay từ cộng đồng; qua đó giảm thiểu nguy cơ diễn biến nặng, biến chứng hoặc tử vong trước khi đến bệnh viện.

Dạy chữ, truyền nghề chắp cánh ước mơ!

Dạy chữ, truyền nghề chắp cánh ước mơ!

Hơn 20 năm qua, Trường Trung cấp Dân tộc Nội trú Nghĩa Lộ đã trở thành địa chỉ đào tạo văn hóa và dạy nghề cho con em đồng bào Mông, Thái, Tày, Dao, Mường… ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Nhà trường đã đào tạo gần 20.000 kỹ thuật viên và công nhân kỹ thuật trình độ sơ cấp, trung cấp cho các địa phương trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh

Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh

Thời gian qua, lực lượng công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh tích cực phối hợp với các cơ sở giáo dục tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho học sinh, qua đó giúp trang bị kỹ năng tự bảo vệ bản thân, khơi dậy ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh.

fb yt zl tw