Người dân đôi bờ sông Thao vui mừng khi được lưu thông qua cầu phao Phong Châu

Bắt đầu từ 6 giờ ngày 30/9, người dân hai bên bờ sông Thao thuộc huyện Lâm Thao và huyện Tam Nông (tỉnh Phú Thọ) hồ hởi, phấn khởi khi được lưu thông qua cầu phao thay thế tạm thời cầu Phong Châu bị sập.

Untitled.jpg
Rất đông người dân hào hứng khi cầu phao được thông suốt.

Từ 6 giờ ngày 30/9, Lữ đoàn Công binh 249, Binh chủng Công binh chính thức cho thông xe cầu phao Phong Châu phục vụ nhu cầu đi lại trước mắt của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, chưa đến 6 giờ, đông đảo người dân và phương tiện từ 2 huyện Lâm Thao và Tam Nông đã có mặt ở khu vực cầu phao.

Bà Bùi Lan Anh sinh sống tại thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao cho biết: "Từ khi cầu Phong Châu không may bị sập, tôi chưa có dịp nào để sang bên kia sông. Vì nếu muốn sang sông phải đi vòng mấy chục cây số. Muốn sang thăm người thân nhưng rất ngại vì phải đi đường vòng. Sáng nay, biết cầu phao đã thông, tôi thu xếp sang thăm người thân luôn. Cảm nhận đi cầu phao rất chắc chắn, không có độ rung, thật sự rất cảm ơn các chú bộ đội không quản ngày đêm hoàn thành cầu phao cho người dân chúng tôi đi lại được an toàn và thuận tiện".

Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Thọ thông báo đến người dân, cầu phao Phong Châu chỉ cho phép người, xe thô sơ, xe mô-tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) được phép lưu thông qua cầu phao theo hai chiều, tốc độ tối đa cho phép 5km/giờ.

Cho phép các loại xe ô-tô con và xe bán tải được phép lưu thông qua cầu phao theo một chiều, thời gian mỗi chiều khi lưu thông 10 phút, cự ly tối thiểu giữa hai xe là 30m, tốc độ tối đa cho phép 10km/giờ.

Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.
Tuy nhiên, tình trạng ùn ứ ở lối xuống cầu phao đã diễn ra đầu giờ sáng.

Các phương tiện và người lưu thông qua cầu phao Phong Châu phải tuân thủ theo tổ chức, phân luồng giao thông của các lực lượng chức năng; thời gian bảo đảm giao thông cho người và các phương tiện lưu thông qua cầu phao từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Lữ đoàn 249 Binh chủng công binh, cho biết, ngay sau khi cầu được phép lưu thông, tính từ 6 giờ đến 7 giờ 30 phút đã có 8.200 lượt xe máy, 2.200 lượt ô-tô qua lại trên cầu phao. Hiện lượng xe qua lại ngày càng đông.

Anh Ngô Văn Hưng, ở thành phố Việt Trì, cho biết: "Sau sự cố sập cầu Phong Châu vào ngày 9/9, việc di chuyển của anh gặp nhiều khó khăn. Sáng nay tôi có việc phải sang huyện Tam Nông. Tuy nhiên, do thời gian đầu giờ buổi sáng, lượng phương tiện lưu thông nhiều khiến tình trạng ùn ứ cục bộ ở lối xuống cầu phao. Để bảo đảm thời gian, tôi đành phải đi theo hướng cầu Ngọc Tháp, thị xã Phú Thọ, Phú Thọ để sang Tam Nông. Quãng đường đi gần 40km khiến tôi rất mệt mỏi nên mong muốn người dân cùng chia sẻ để lưu thông có cung giờ hợp lý, tránh ùn tắc".

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

“Cầu nối” trong phong trào hiến máu tình nguyện

Với vai trò là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh không chỉ là cơ quan điều phối, thắt chặt trách nhiệm giữa các ban, ngành, địa phương mà còn khẳng định vị thế “cầu nối” đưa giọt máu nghĩa tình từ cộng đồng đến với người bệnh.

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Lào Cai: 36 trường hợp đăng ký hiến tạng tại chương trình “Hành trình đỏ” năm 2026

Sáng 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng hạnh phúc” và tôn vinh các tập thể, gia đình, cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2026. Dự chương trình có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Hành động đẹp của Công an xã Khao Mang

Do ảnh hưởng của mưa lớn trong thời gian qua, trên tuyến Quốc lộ 32 chạy qua địa bàn xã Khao Mang, tỉnh Lào Cai, đặc biệt tại khu vực xã Hồ Bốn cũ, xuất hiện nhiều điểm đá lăn từ taluy dương xuống mặt đường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người dân khi lưu thông qua khu vực.

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

9 chính sách hỗ trợ cán bộ vùng khó khăn: Nhiều khoản được kiến nghị nâng mức hưởng

Sau 6 năm triển khai Nghị định 76, các chế độ phụ cấp, trợ cấp dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang công tác tại vùng đặc biệt khó khăn đã góp phần thu hút, giữ chân nhân lực tại địa bàn. Tuy nhiên, nhiều khoản hỗ trợ được đánh giá chưa theo kịp chi phí sinh hoạt thực tế, khiến Bộ Nội vụ cùng các bộ, ngành, địa phương kiến nghị điều chỉnh theo hướng phù hợp hơn.

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Nóng từ họp báo thi tốt nghiệp THPT 2026: 74 thí sinh bị đình chỉ, xuất hiện nghi vấn dùng AI giải đề

Sau 2 ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 với quy mô hơn 1,2 triệu thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết kỳ thi được tổ chức an toàn, nghiêm túc, chưa phát hiện gian lận có tổ chức. Tuy nhiên, số thí sinh vi phạm quy chế thi tăng đáng kể so với năm trước, trong đó có trường hợp nghi sử dụng điện thoại để gửi đề cho AI hỗ trợ giải bài.

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

fb yt zl tw