Người Ấn Độ đầu tiên được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á

Tân Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, ông Randhir Singh, từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong một số cơ quan thể thao bao gồm Hiệp hội Olympic Ấn Độ và Ủy ban Olympic Ấn Độ.

Ông Randhir Singh phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á tại New Delhi ngày 8/9/2024.
Ông Randhir Singh phát biểu sau khi được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á tại New Delhi ngày 8/9/2024.

Ngày 8/9, nhà quản lý thể thao giàu kinh nghiệm người Ấn Độ, ông Randhir Singh, vừa được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á, nhiệm kỳ 2024-2028. Ông là người Ấn Độ đầu tiên đảm nhiệm vị trí này.

Trong thông báo, Hội đồng Olympic châu Á cho biết, ông Singh đã nhận được 44 phiếu ủng hộ trong tổng số 45 phiếu trong cuộc bỏ phiếu tại thủ đô New Delhi.

Phát biểu sau cuộc bỏ phiếu, ông Singh cho rằng sự tín nhiệm và ủng hộ đối với ông cho thấy tinh thần đoàn kết thể thao ở châu Á, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục ưu tiên nhiệm vụ xây dựng đại gia đình Hội đồng Olympic châu Á vững mạnh trong thời kỳ chuyển đổi kỹ thuật số.

Ngoài ra, ông cho biết mục tiêu hàng đầu trong chương trình nghị sự sẽ là nỗ lực hơn nữa để đem lại thành công và thu hút nhiều nguồn tài trợ hơn cho các kỳ Đại hội thể thao châu Á.

Theo thông báo trên trang web của mình, Ủy ban Olympic quốc tế đánh giá cao kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao của ông Randhir Singh, người là vận động viên bắn súng từng 5 lần dự Olympic cũng như từng đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong một số cơ quan thể thao bao gồm Hiệp hội Olympic Ấn Độ và Ủy ban Olympic Ấn Độ.

Ông Singh giữ cương vị quyền Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á từ năm 2021, thay thế người tiền nhiệm người Kuwait là ông Sheikh Ahmad Al-Fahad Al-Sabah.

Ông Sheikh Ahmad hồi tháng Năm vừa qua đã bị cấm đảm nhiệm tất cả các vị trí trong Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) trong 15 năm vì vi phạm đạo đức.

Ông Singh là thành viên của IOC từ năm 2001-2014, và sau đó tiếp tục là thành viên danh dự của cơ quan này.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026); 140 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2026 ); kỷ niệm 77 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2026) và các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2026. Xã Bảo Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao và Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026.

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

Khi đồng hồ đếm ngược tới Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 rút ngắn từng ngày, các doanh nghiệp hàng không tư nhân tại thủ đô Mexico City đang gấp rút chuẩn bị cung cấp dịch vụ trực thăng kết nối người hâm mộ tới các điểm thi đấu, mở ra phương án di chuyển nhanh nhằm giảm áp lực cho hệ thống đường bộ vốn đã quá tải.

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở lượt trân cuối bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Dù đã chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn quyết tâm ra sân với tinh thần cao nhất, hướng đến kết quả tốt nhất.

fb yt zl tw