Ngoại trưởng Nga và Trung Quốc gặp mặt, thảo luận về nhiều vấn đề

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã thảo luận về tình hình Ukraine, vấn đề an ninh khu vực và kết quả một số cuộc gặp gần đây.

Theo TASS, trong ngày 18/9, ông Lavrov và ông Vương Nghị đã có cuộc hội đàm ở Moscow nhân chuyến thăm Nga và tham dự chương trình Tham vấn an ninh chiến lược Trung - Nga lần thứ 18 của Ngoại trưởng Trung Quốc.

"Cuộc thảo luận giữa 2 Ngoại trưởng diễn ra trong sự tin cậy và mang tính xây dựng. Các bên đã đưa ra những nhận xét về tình hình Ukraine, nhấn mạnh rằng những nỗ lực giải quyết khủng hoảng là vô ích nếu không tính đến lợi ích và không có có sự tham gia của Nga", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Trong buổi hội đàm, ông Lavrov cũng thông báo với ông Vương về kết quả chuyến thăm Nga mới đây của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Về phía Trung Quốc, ông Vương đã thông báo với ông Lavrov về nội dung cuộc thảo luận với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ngoại trưởng Trung Quốc có mặt tại Nga ngay sau khi gặp mặt quan chức Mỹ ở Malta.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov và ông Vương cũng thảo luận về vấn đề an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Vành đai và Con đường lần thứ ba diễn ra ở Bắc Kinh và một số mối quan tâm chung khác.

Truyền thông Nga cho biết, Ngoại trưởng Vương Nghị dự kiến sẽ gặp Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev trong ngày 19/9, trước khi dự đàm phán ba bên với các quan chức Mông Cổ.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Chính phủ Mỹ đứng trước nguy cơ vỡ nợ

Tổ chức tư vấn Trung tâm Chính sách Lưỡng đảng (BPC) của Mỹ ngày 24/3 cảnh báo chính phủ nước này sẽ đứng trước nguy cơ vỡ nợ đối với một phần trong khoản nợ 36.600 tỷ USD vào giai đoạn từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 10/2025 nếu Quốc hội không hành động để nâng trần vay nợ của Washington.

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Báo động đỏ với nền kinh tế châu Âu

Đối mặt với tăng trưởng yếu và áp lực địa chính trị, kinh tế châu Âu đang ở thời điểm quyết định. Giải pháp tăng cường cạnh tranh có thể giúp khu vực vượt qua khủng hoảng hay không?

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Cùng nhau thu hẹp khoảng cách cảnh báo sớm

Ngày Khí tượng Thế giới 23/3: Cùng nhau thu hẹp khoảng cách cảnh báo sớm

Thế giới có thể thu hẹp khoảng cách tài chính cho hệ thống cảnh báo sớm và bảo đảm rằng mọi quốc gia đều có đủ nguồn lực cần thiết để tăng cường khả năng chống chịu, đồng thời bảo vệ cộng đồng trước những tác động ngày càng mạnh mẽ của thời tiết cực đoan và biến đổi khí hậu.

fb yt zl tw