Ngoại trưởng Nga và Trung Quốc gặp mặt, thảo luận về nhiều vấn đề

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị đã thảo luận về tình hình Ukraine, vấn đề an ninh khu vực và kết quả một số cuộc gặp gần đây.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo TASS, trong ngày 18/9, ông Lavrov và ông Vương Nghị đã có cuộc hội đàm ở Moscow nhân chuyến thăm Nga và tham dự chương trình Tham vấn an ninh chiến lược Trung - Nga lần thứ 18 của Ngoại trưởng Trung Quốc.

"Cuộc thảo luận giữa 2 Ngoại trưởng diễn ra trong sự tin cậy và mang tính xây dựng. Các bên đã đưa ra những nhận xét về tình hình Ukraine, nhấn mạnh rằng những nỗ lực giải quyết khủng hoảng là vô ích nếu không tính đến lợi ích và không có có sự tham gia của Nga", Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Trong buổi hội đàm, ông Lavrov cũng thông báo với ông Vương về kết quả chuyến thăm Nga mới đây của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Ngoại trưởng Nga và Trung Quốc gặp mặt, thảo luận về nhiều vấn đề ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Về phía Trung Quốc, ông Vương đã thông báo với ông Lavrov về nội dung cuộc thảo luận với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ngoại trưởng Trung Quốc có mặt tại Nga ngay sau khi gặp mặt quan chức Mỹ ở Malta.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, ông Lavrov và ông Vương cũng thảo luận về vấn đề an ninh ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, công tác chuẩn bị cho Diễn đàn Vành đai và Con đường lần thứ ba diễn ra ở Bắc Kinh và một số mối quan tâm chung khác.

Truyền thông Nga cho biết, Ngoại trưởng Vương Nghị dự kiến sẽ gặp Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev trong ngày 19/9, trước khi dự đàm phán ba bên với các quan chức Mông Cổ.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw