Ngoại trưởng EU họp bàn về các cuộc đảo chính châu Phi, xung đột ở Ukraine

Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu hôm nay (31/8) gặp nhau tại Tây Ban Nha, họp bàn để đưa ra phản ứng đối với cuộc đảo chính tại Niger, các diễn biến tại quốc gia Trung Phi Gabon và cuộc xung đột tại Ukraine.

Cuộc họp Ngoại trưởng EU sẽ có sự tham dự của Ngoại trưởng của chính quyền bị lật đổ Niger – ông Hassoumi Massoudou, đại diện Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.

Ảnh minh họa: Reuters

Trước cuộc họp, tại Tây Ban Nha, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell nhận định, cuộc đảo chính tại Niger gây ra một kỷ nguyên bất ổn mới ở khu vực.

EU sẽ xây dựng khuôn khổ pháp lý cho các biện pháp trừng phạt chính quyền quân sự ở Niger. EU cũng sẽ thảo luận về cách ứng phó trong trường hợp ECOWAS tiến hành can thiệp quân sự vào Niger.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng và cùng với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là hành trang đưa Việt Nam vào kỷ nguyên vươn mình, phát triển giàu mạnh, văn minh. Đây là nhận định của ông Giulio Chinappi, Giám đốc Khu vực châu Á của Nhà xuất bản Anteo Edizioni (Italy) và là một chuyên gia về Việt Nam.

Nhà vua Thái Lan tuyên bố khai mạc kỳ họp Quốc hội khóa mới

Nhà vua Thái Lan tuyên bố khai mạc kỳ họp Quốc hội khóa mới

Chiều 14/3, tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Bangkok, Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Suthida đã chủ trì lễ khai mạc kỳ họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội Thái Lan năm 2026. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu khởi đầu chính thức cho một nhiệm kỳ lập pháp mới tại xứ sở Chùa Vàng.

fb yt zl tw