Ngoại trưởng EU họp bàn về các cuộc đảo chính châu Phi, xung đột ở Ukraine

Ngoại trưởng các nước thành viên Liên minh châu Âu hôm nay (31/8) gặp nhau tại Tây Ban Nha, họp bàn để đưa ra phản ứng đối với cuộc đảo chính tại Niger, các diễn biến tại quốc gia Trung Phi Gabon và cuộc xung đột tại Ukraine.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cuộc họp Ngoại trưởng EU sẽ có sự tham dự của Ngoại trưởng của chính quyền bị lật đổ Niger – ông Hassoumi Massoudou, đại diện Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS) và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.

Ảnh minh họa: Reuters

Trước cuộc họp, tại Tây Ban Nha, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của EU Josep Borrell nhận định, cuộc đảo chính tại Niger gây ra một kỷ nguyên bất ổn mới ở khu vực.

EU sẽ xây dựng khuôn khổ pháp lý cho các biện pháp trừng phạt chính quyền quân sự ở Niger. EU cũng sẽ thảo luận về cách ứng phó trong trường hợp ECOWAS tiến hành can thiệp quân sự vào Niger.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw