Ngỡ ngàng với vẻ đẹp của thác Ong Chúa

Thác Ong Chúa nằm ở thôn Nhìu Cồ San, xã Sàng Ma Sáo, trên cung đường trekking đỉnh Nhìu Cồ San nổi tiếng. Gần đây, thác Ong Chúa trở thành tọa độ được nhiều phượt thủ săn đón tại huyện Bát Xát (Lào Cai).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Vẻ đẹp của thác Ong Chúa.

Vẻ đẹp của thác Ong Chúa.

Để đến được thác Ong Chúa bạn phải vượt chặng đường gần 7 km vào thôn Nhìu Cồ San, với cung đường đầy khó khăn trắc trở, có đoạn lầy lội, trơn trượt nhưng bù lại du khách sẽ bắt gặp một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Điều đầu tiên khiến bạn ấn tượng trên đoạn đường xuyên rừng đến thác Ong Chúa là khung cảnh núi rừng hùng vĩ với những cây cổ thụ rêu phong.

Vẻ đẹp lãng mạn của thác Ong Chúa.

Vẻ đẹp lãng mạn của thác Ong Chúa.

Ấn tượng nhất trên đoạn đường xuyên rừng đến thác Ong Chúa là khung cảnh núi rừng hùng vĩ với những cây cổ thụ rêu phong có tuổi đời hàng trăm tuổi.

Vào mùa cây thay lá những lá cây chuyển sang màu vàng, màu đỏ nổi bật giữa màu xanh đại ngàn. Khi làn gió thổi qua, hàng trăm chiếc lá phong biến thành “cơn mưa” lá vàng chẳng khác gì khung cảnh ở Hàn Quốc, Nhật Bản.

Những bậc thang giúp du khách dễ dàng chinh phục thác.

Những bậc thang giúp du khách dễ dàng chinh phục thác.

Để thuận tiện cho du khách đến thăm và phát triển du lịch, người dân nơi đây đã bắc những cây cầu gỗ, xây bậc thang bằng xi măng ở những vị trí trơn trượt, hiểm trở, giúp du khách khám phá thác an toàn và dựng những lều quán ngay chân thác để làm điểm cho khách nghỉ ngơi, thư giãn, chụp hình lưu niệm.

Chinh phục thác Ong Chúa sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Chinh phục thác Ong Chúa sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Bên cạnh việc chinh phục thác, du khách còn chinh phục đỉnh núi Nhìu Cồ San săn mây, có thể nói đây là một trong những đỉnh núi cao nhất Bát Xát, là điểm đến đang được các phượt thủ săn lùng.

Ngoài ra, đến Bát Xát du khách còn được tham quan những danh thắng nổi tiếng, chinh phục đỉnh núi Ky Quan San, Nhìu Cồ San, Cú Nhù San, thung lũng ruộng bậc thang… và còn nhiều điều thú vị hơn thế đang chờ du khách đến khám phá.

Tạp chí PetroTimes null

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỹ nghệ “săn mây”

Kỹ nghệ “săn mây”

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiếu số tỉnh Lào Cai

Sáng 1/12, Sở Du lịch tổ chức Hội thảo nghiên cứu xây dựng sản phẩm du lịch vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch

Xúc tiến, quảng bá vừa là nhiệm vụ trọng tâm vừa là giải pháp góp phần thúc đẩy du lịch phát triển. Vì thế, bên cạnh đầu tư phát triển du lịch, đa dạng sản phẩm thì công tác quảng bá, xúc tiến được xác định là nhiệm vụ quan trọng đối với du lịch Lào Cai.

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

fb yt zl tw