Nghị quyết về ngừng bắn trong dịp Olympic và Paralympic Paris 2024

Ngày 21/11, Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đã thông qua nghị quyết về 'ngừng bắn toàn cầu' trong thời gian diễn ra Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trụ sở Ủy ban tổ chức Olympic Paris 2024 và Paralympic Paris 2024 tại Saint-Denis, ngoại ô Paris, Pháp.

Nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên của LHQ tuân thủ thỏa thuận này trong suốt khoảng thời gian từ 7 ngày trước khi bắt đầu Olympic Paris 2024 cho đến 7 ngày sau khi kết thúc Paralympic Paris 2024. Dự thảo nghị quyết này đã được đưa ra để bỏ phiếu theo yêu cầu của Nga và đã được thông qua với 118 phiếu thuận và 2 phiếu trắng.

Nghị quyết ngừng bắn toàn cầu lần đầu tiên được thông qua tại LHQ vào năm trước khi diễn ra Olympic mùa Đông 1994 ở Lillehammer, Na Uy, dựa trên đề nghị của Ủy ban Olympic quốc tế (IOC). Nghị quyết này thúc đẩy các quốc gia thành viên của LHQ tạm ngừng xung đột một khoảng thời gian, bắt đầu vài ngày trước mỗi kỳ Olympic và Thế vận hội dành cho người khuyết tật (Paralympic), và kéo dài vài ngày sau lễ bế mạc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner đã đánh bại Alex De Minaur 2 - 0 (7 - 5, 6 - 4) để giành chức vô địch giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2024. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của tay vợt người Italy, sau khi lên ngôi ở Australia mở rộng hồi tháng trước.

Triều Tiên tổ chức trận đấu bóng đá lịch sử

Triều Tiên tổ chức trận đấu bóng đá lịch sử

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sắp tổ chức trận đấu bóng đá quốc tế đầu tiên sau gần 5 năm. Đây sẽ là trận đấu mang tính lịch sử với bóng đá nước này khi nó đánh dấu lần đầu tiên quốc gia Đông Á đăng cai một trận đấu quốc tế từ sau dịch Covid-19.

fb yt zl tw