Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động

LCĐT – Tối 11/3, đêm diễn nghệ thuật đặc biệt với sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ, nhóm nhạc nổi tiếng trong nước đã khép lại “Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023”.

Tham dự đêm diễn có đồng chí Vũ Văn Cài, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, cùng đông đảo người dân và du khách.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 1
Các đại biểu tham dự đêm diễn. 

Sân Quần thực sự sôi động và bùng nổ khi có sự xuất hiện của các ca sĩ, nhóm nhạc, nhóm nhảy nổi tiếng của Việt Nam như Văn Mai Hương, nhóm nhạc Pha Lê, nhóm nhảy cover K-pop The A-code, nhóm nhạc Minh Tốc & Lam cùng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc của Lào Cai, Sa Pa. Các tiết mục được dàn dựng công phu, âm thanh, ánh sáng hiện đại thu hút người dân và du khách, đặc biệt là các khán giả trẻ.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 2
Tiết mục dàn dựng công phu được biểu diễn bởi các nghệ sỹ Đoàn Nghệ thuật - Dân tộc tỉnh. 

Bạn Kiều Thị Ly, thị xã Sa Pa cho biết: Em rất vui khi được tham dự ngày hội đặc biệt này. Em đã được hòa mình vào một đêm nhạc sôi động, trước đó em còn được mặc thử trang phục truyền thống của Hàn Quốc và tìm hiểu rất nhiều về văn hóa của nước bạn.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 3
Bùng nổ với phần trình diễn của nhóm nhạc Minh Tốc & Lam.

“Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023” do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai, UBND thị xã Sa Pa thực hiện, diễn ra trong 2 ngày (10 - 11/3), với nhiều hoạt động hấp dẫn đan xen giữa nét hiện đại, sôi động, trẻ trung của văn hóa Hàn Quốc và màu sắc truyền thống, dung dị, đậm nét dân gian của văn hóa Việt Nam, tạo nên vẻ đẹp độc đáo, đặc trưng.

Ông Suk Jin Young, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Sa Pa được biết đến là khu du lịch nổi tiếng ở Việt Nam. Nhiều người Hàn Quốc cũng mong muốn được ghé thăm không chỉ bởi phong cảnh hùng vĩ mà còn bởi con người hiếu khách, thân thiện, ẩm thực phong phú và độc đáo. Đây là lần thứ 2, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc quay trở lại mảnh đất Sa Pa xinh đẹp, với rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa hấp dẫn. Các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện đã mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đẹp tại Sa Pa, Lào Cai.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 4
Ca sỹ Văn Mai Hương biểu diễn tại đêm diễn nghệ thuật. 

Việt Nam và Hàn Quốc là 2 quốc gia có nhiều nét tương đồng về văn hóa. Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023 là cơ hội để Nhân dân và du khách được trải nghiệm, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc tại Lào Cai; tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, những địa điểm du lịch, sản phẩm du lịch nổi tiếng, hấp dẫn của 2 nước.

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 5
Nhóm nhạc biểu diễn cực kỳ sôi động. 

Bà Đinh Minh Hà, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023 là một trong những sự kiện lớn của Lào Cai, trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam nói chung và Lào Cai nói riêng với Hàn Quốc. Hy vọng, đây sẽ là khởi đầu tốt đẹp cho các hoạt động hợp tác toàn diện trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Lào Cai với các địa phương, các tổ chức của Hàn Quốc và là sự kiện ấn tượng trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Trong 2 ngày diễn ra Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai – Sa Pa năm 2023 đã có nhiều hoạt động trải nghiệm hấp dẫn. 

Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 6
Nhóm nhạc tới từ Hàn Quốc dạy các học sinh nhảy. 
Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 7
Trải nghiệm tô tượng. 
Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 8
Du khách thưởng thức ẩm thực dân tộc Tày. 
Ngày văn hóa Hàn Quốc tại Lào Cai khép lại với đêm diễn nghệ thuật sôi động ảnh 9
Trải nghiệm các trò chơi hấp dẫn như đi cà kheo, kéo co, ném còn... 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bản anh hùng ca “Võ Nguyên Giáp – Vị tướng của nhân dân”

Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” của Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản bằng tiếng Việt và 5 ngoại ngữ, là một bản anh hùng ca về vị Đại tướng có công lao, cống hiến xuất sắc với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, đặc biệt trong Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

fb yt zl tw