Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Thào Chư Phìn

Chương trình thu hút đông đảo người dân và các em học sinh trên địa bàn tham gia.

Ngày 19/5, Đoàn cơ sở Sở Y tế phối hợp với Tỉnh đoàn, Chi nhánh Viettel Lào Cai tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tại xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai.

1.jpg
Tư vấn dinh dưỡng cho người dân.
Theo doi chi so chieu cao1.jpg
Đo chiều cao để đánh giá chỉ số phát triển cho trẻ mầm non.

Tại ngày hội, các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động, như: cân, đo và đánh giá các chỉ số về dinh dưỡng cho trẻ mầm non; tư vấn dinh dưỡng cho người dân và học sinh Trường PTDTBT THCS xã Thào Chư Phìn; hướng dẫn Nhân dân cài đặt ứng dụng VNeID, VssID trên điện thoại di động thông minh; vệ sinh môi trường, xử lý điểm đen về rác thải nhựa và tổ chức gian hàng 0 đồng.

2.jpg
Phiên chợ 0 đồng được tổ chức tại ngày hội.
3.jpg
Đoàn thanh niên Công an huyện Si Ma Cai hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, VssID trên điện thoại thông minh.

Thông qua chương trình đã tạo phong trào thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên chào mừng đại hội Đoàn các cấp; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Tăng cường công tác truyền thông, kiểm soát bệnh tay chân miệng

Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong gần 3 tháng đầu năm 2026, cả nước ghi nhận 25.094 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng (trong đó có 4 ca tử vong). Con số này cao hơn 5 lần so với cùng kỳ năm 2025 (4.900 trường hợp bệnh); trong đó riêng khu vực phía Nam ghi nhận 18.031 trường hợp (chiếm 71,9% số ca mắc bệnh trong cả nước).

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Các chi phí khám chữa bệnh được BHYT chi trả

Bạn đọc hỏi: Tôi là người khuyết tật đặc biệt nặng, không tự phục vụ bản thân, được cấp thẻ BHYT nhưng khi đi bệnh viện hầu như thuốc phải tự mua hoàn toàn, ngay cả đạm, glucose bệnh viện đều không cấp phát. Tôi phải làm gì để hưởng quyền lợi?

fb yt zl tw