Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (4/10):

Ngày có nắng, đêm về sáng trời se lạnh

Đêm nay và ngày mai (4/10), thời tiết các địa phương trong tỉnh: ngày có nắng, đêm về sáng trời se lạnh.

Đêm nay và ngày mai (4/10), chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa tăng cường nên thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió đông nam cấp 2, vùng cao đêm về sáng trời rét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các địa phương trong tỉnh như sau:

Thành phố Lào Cai: mây thay đổi, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 21 - 310C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Khu du lịch Sa Pa: mây thay đổi, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Tây cấp 2, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 16 - 190C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Khu du lịch Bắc Hà: mây thay đổi, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông cấp 2, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 17 - 250C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Vùng đồi núi thấp (gồm các huyện: Bảo Yên, Bảo Thắng, Văn Bàn và một số xã vùng thấp huyện Bát Xát, Mường Khương): mây thay đổi, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông Nam cấp 2, nhiệt độ từ 21 - 310C, độ ẩm trung bình trên 80%.

Vùng đồi núi cao (gồm các huyện: Bát Xát, Mường Khương, Si Ma Cai): mây thay đổi, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng, gió Đông cấp 2, đêm về sáng trời rét, nhiệt độ từ 17 - 250C, độ ẩm trung bình trên 85%.

Thời điểm này, thời tiết được xem là dễ chịu nhất trong năm, tuy nhiên, mùa Thu là thời điểm vi rút và vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp phát triển mạnh. Để đảm bảo sức khỏe, phòng tránh bệnh, người dân cần bổ sung các chất giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm phục vụ hành chính công

Nâng cao chất lượng hoạt động của các Trung tâm phục vụ hành chính công

Sau gần 5 tháng thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp,  những kết quả bước đầu tại các trung tâm phục vụ hành chính công trên địa bàn cho thấy mô hình đang phát huy hiệu quả thiết thực, hướng tới xây dựng “chính quyền phục vụ” gần dân, vì dân. Tuy vậy, hoạt động của các trung tâm phục vụ hành chính công cũng đặt ra một số vấn đề cần phải có giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại phường Văn Phú trở nên khẩn trương khi các đoàn công tác liên tục xuống cơ sở, nắm bắt tình hình đời sống người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và cận nghèo. Với các giải pháp đồng bộ và cách làm linh hoạt, phường Văn Phú đang tiến gần đến mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,21% trong năm.

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Sau gần 5 tháng đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ. Trung tâm từng bước vận hành thông suốt, hiệu quả, bảo đảm người dân và các tổ chức được tiếp cận, thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Nằm trong chương trình tái thiết cuộc sống sau bão lũ do báo Dân trí phát động. Ngày 05/12, báo Dân trí phối hợp với UBND xã Việt Hồng (tỉnh Lào Cai) tổ chức Lễ khởi công 2 ngôi nhà Nhân ái cho gia đình bà Hà Thị Khang và bà Hà Thị Hồng Quyên tại bản Nả, trao học bổng cho học sinh khó khăn, đồng thời tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Năm 2025, hoạt động của Bảo tàng tỉnh Lào Cai ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực khi chuyển dần từ mô hình “lưu giữ” sang “tương tác, trải nghiệm”, qua đó nâng cao hiệu quả truyền thông và thu hút đông đảo khách đến tham quan. Tính đến nay, tổng lượt khách đến Bảo tàng đạt trên 40.000 lượt, bằng 111,2% kế hoạch; trong đó khách quốc tế đạt 300 lượt, vượt 150% chỉ tiêu đề ra.

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Từ năm học 2026-2027, cả nước sẽ sử dụng chung một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất, thay vì các địa phương tự chọn nhiều bộ như hiện nay. Theo Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị, chủ trương này hướng tới đảm bảo công bằng trong tiếp cận tri thức và nâng cao tính thống nhất, chất lượng của nền giáo dục. Bài viết dưới đây ghi nhận ý kiến của một số giáo viên và phụ huynh tại Lào Cai về chủ trương này.

fb yt zl tw