Ngày 2/3, Quốc hội họp bất thường để kiện toàn nhân sự Chủ tịch nước

Lễ Tuyên thệ của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào sáng 2/3.

Căn cứ Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Luật Tổ chức Quốc hội số 57/2014/QH13 đã được sửa đổi bổ sung một số điều theo Luật số 65/2020/QH14, Nội quy kỳ họp Quốc hội ban hành kèm theo Nghị quyết số 102/2015/QH13 ngày 24/11/2015 của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV quyết định triệu tập Kỳ họp bất thường lần thứ 4, Quốc hội khóa XV để kiện toàn nhân sự Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Kỳ họp bất thường lần thứ 4 Quốc hội Khóa XV diễn ra trong buổi sáng ngày 2/3/2023 tại Nhà Quốc hội.

Theo chương trình, Lễ Tuyên thệ của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 11 giờ sáng cùng ngày.

Trước đó, ngày 1/3/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã họp để xem xét và cho ý kiến về công tác cán bộ.

Theo đó, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã quyết định giới thiệu nhân sự để bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021 - 2026.

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Lễ giao nhận quân năm 2026 tại Lào Cai: Trang trọng, chu đáo, an toàn tuyệt đối

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân trên cả nước, sáng 04/3,  các công dân ưu tú của tỉnh Lào Cai đã khoác lên mình bộ quân phục, tự hào thực hiện trách nhiệm thiêng liêng với Tổ quốc. Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, lễ giao, nhận quân năm 2026 đã diễn ra trang trọng, an toàn và thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Rà soát chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt

Bộ Nội vụ vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị rà soát việc thực hiện chế độ phụ cấp khu vực và phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, bảo đảm chính xác, đúng đối tượng, đúng địa bàn và đúng mức hưởng theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Lào Cai tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026

Sáng nay (04/3), trong không khí náo nức của những ngày đầu xuân, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2026. Những người con ưu tú của vùng cao biên giới đã hăng hái lên đường, mang theo nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Người chèo lái “con thuyền” Nghĩa Hưng

Những ngày cuối tháng 2, tôi có dịp trở lại xã Nghĩa Tâm, tìm về thôn Nghĩa Hưng để gặp Bí thư Chi bộ tiêu biểu Tống Văn Hồi. Xen giữa màu xanh của quế là những ngôi nhà xây nằm dọc con đường bê tông uốn lượn... Nhìn vào bức tranh đó, bất kể ai cũng cảm nhận được cuộc sống của người dân nơi đây đang từng ngày thay da đổi thịt.

Hành trang ngày nhập ngũ

Hành trang ngày nhập ngũ

Ngày 04/3, 2.693 thanh niên ưu tú của tỉnh lên đường nhập ngũ, trong đó, có 2.200 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, còn lại tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Ngày hội tòng quân rộn ràng khắp các địa phương. Những tân binh đã sẵn sàng tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

fb yt zl tw