Ngành du lịch Israel chịu ảnh hưởng nặng nề do xung đột

Truyền thông Trung Đông ngày 24/11 dẫn số liệu do Cục Thống kê Trung ương Israel công bố cùng ngày cho biết số lượng khách du lịch nước ngoài lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel trong 10 tháng đầu năm 2024 đã giảm 78,5% so với cùng kỳ năm trước.

Hành khách tại sân bay Ben Gurion, Israel ngày 19/5/2022. Ảnh tư liệu:
Hành khách tại sân bay Ben Gurion, Israel ngày 19/5/2022. Ảnh tư liệu:

Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, chỉ có 1,61 triệu lượt khách lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel, giảm so với mức 7,5 triệu lượt trong cùng kỳ năm 2023, tính đến thời điểm trước khi xung đột Israel-Hamas bùng phát hồi năm ngoái.

Chỉ tính riêng tháng 10 năm 2024, chỉ có 114.700 lượt khách du lịch lưu trú qua đêm được ghi nhận tại các khách sạn của Israel, so với 323.500 lượt vào tháng 10 năm ngoái và 673.000 lượt vào tháng 9 năm 2023.

Vào năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, lượng khách du lịch lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel đã đạt mức cao kỷ lục hàng năm là 12,1 triệu lượt, trong đó có 9,97 triệu lượt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10.

Trong khi đó, theo truyền thông Israel, cuộc xung đột giữa Israel-Hamas cũng như giữa Israel với các nhóm vũ trang khác trong khu vực đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với ngành du lịch của nước này, với thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ USD.

Sự sụt giảm lớn về số lượng khách du lịch không chỉ khiến Israel mất đi nguồn thu quan trọng từ ngành dịch vụ du lịch mà còn ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế, từ nhà hàng, khách sạn cho đến các ngành công nghiệp phụ trợ.

Theo các chuyên gia trong ngành du lịch, sự phục hồi hoàn toàn của ngành du lịch Israel sẽ phụ thuộc vào việc chấm dứt xung đột và đảm bảo an ninh trong nước.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đóng góp khoảng 30% lượng phát thải CO2 và nhu cầu năng lượng toàn cầu, giới khoa học Đức đang tìm kiếm những vật liệu thay thế thân thiện hơn với môi trường. Một trong những hướng đi mới là sử dụng nấm làm vật liệu xây dựng.

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và công ty công nghệ sinh học Neogenlogic đã phát triển thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thiết kế vaccine ngừa ung thư cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Công báo Hoàng gia của Thái Lan ngày 2/1 đăng tải quyết định của chính phủ nước này ấn định ngày 8/2 là ngày cử tri Thái Lan bỏ phiếu về việc họ có ủng hộ việc soạn thảo một hiến pháp mới để thay thế Hiến pháp hiện hành (Hiến pháp năm 2017) hay không. Như vậy, trưng cầu ý dân về Hiến pháp sẽ diễn ra cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử 8/2 tại “xứ sở Chùa Vàng”.

fb yt zl tw