Ngành du lịch Israel chịu ảnh hưởng nặng nề do xung đột

Truyền thông Trung Đông ngày 24/11 dẫn số liệu do Cục Thống kê Trung ương Israel công bố cùng ngày cho biết số lượng khách du lịch nước ngoài lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel trong 10 tháng đầu năm 2024 đã giảm 78,5% so với cùng kỳ năm trước.

Hành khách tại sân bay Ben Gurion, Israel ngày 19/5/2022. Ảnh tư liệu:
Hành khách tại sân bay Ben Gurion, Israel ngày 19/5/2022. Ảnh tư liệu:

Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, chỉ có 1,61 triệu lượt khách lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel, giảm so với mức 7,5 triệu lượt trong cùng kỳ năm 2023, tính đến thời điểm trước khi xung đột Israel-Hamas bùng phát hồi năm ngoái.

Chỉ tính riêng tháng 10 năm 2024, chỉ có 114.700 lượt khách du lịch lưu trú qua đêm được ghi nhận tại các khách sạn của Israel, so với 323.500 lượt vào tháng 10 năm ngoái và 673.000 lượt vào tháng 9 năm 2023.

Vào năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, lượng khách du lịch lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel đã đạt mức cao kỷ lục hàng năm là 12,1 triệu lượt, trong đó có 9,97 triệu lượt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10.

Trong khi đó, theo truyền thông Israel, cuộc xung đột giữa Israel-Hamas cũng như giữa Israel với các nhóm vũ trang khác trong khu vực đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với ngành du lịch của nước này, với thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ USD.

Sự sụt giảm lớn về số lượng khách du lịch không chỉ khiến Israel mất đi nguồn thu quan trọng từ ngành dịch vụ du lịch mà còn ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế, từ nhà hàng, khách sạn cho đến các ngành công nghiệp phụ trợ.

Theo các chuyên gia trong ngành du lịch, sự phục hồi hoàn toàn của ngành du lịch Israel sẽ phụ thuộc vào việc chấm dứt xung đột và đảm bảo an ninh trong nước.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Nơi có Giáng sinh dài nhất thế giới

Trong lúc nhiều nơi trên thế giới chỉ vừa bắt đầu treo đèn, bật nhạc Noel để đếm ngược tới đêm Giáng sinh, thì tại Philippines, mùa lễ hội ấy đã hiện diện từ rất lâu. Lặng lẽ bắt đầu, rực rỡ lan tỏa và bền bỉ kéo dài suốt nhiều tháng, Giáng sinh ở quốc gia Đông Nam Á này không đơn thuần là một dịp lễ, mà là một phần của đời sống.

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

ASEAN tìm giải pháp cho căng thẳng biên giới Campuchia - Thái Lan

Tại hội nghị bộ trưởng ngoại giao đặc biệt ngày 22/12 ở Kuala Lumpur, nước Chủ tịch Malaysia đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì hòa bình khu vực, đồng thời kêu gọi Campuchia và Thái Lan thực hiện đầy đủ các thỏa thuận đã ký kết nhằm chấm dứt căng thẳng kéo dài tại khu vực biên giới.

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Sắc màu cuộc sống: Dùng radar quân sự 'săn' ông già Noel trong đêm Giáng sinh

Trong đêm Giáng sinh, khi nhiều em nhỏ vội vã đi ngủ sớm vì sợ ông già Noel “không ghé thăm nếu còn thức”, thì ở một nơi khác, hàng nghìn tình nguyện viên của Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) lại miệt mài làm một nhiệm vụ đặc biệt: theo dõi hành trình vòng quanh thế giới của nhân vật đặc biệt này.

Có 2 triệu câu hỏi được gửi tới Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo cuối năm

Có 2 triệu câu hỏi được gửi tới Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp báo cuối năm

Ngày 19/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tổ chức chương trình giao lưu trực tiếp với người dân kết hợp họp báo lớn cuối năm tại Moscow. Khoảng 2 triệu câu hỏi được gửi tới sự kiện, xoay quanh kinh tế – xã hội, chính sách an sinh, chiến sự Ukraine và các định hướng đối nội, đối ngoại của Nga.

fb yt zl tw