Ngành du lịch Israel chịu ảnh hưởng nặng nề do xung đột

Truyền thông Trung Đông ngày 24/11 dẫn số liệu do Cục Thống kê Trung ương Israel công bố cùng ngày cho biết số lượng khách du lịch nước ngoài lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel trong 10 tháng đầu năm 2024 đã giảm 78,5% so với cùng kỳ năm trước.

Hành khách tại sân bay Ben Gurion, Israel ngày 19/5/2022. Ảnh tư liệu:
Hành khách tại sân bay Ben Gurion, Israel ngày 19/5/2022. Ảnh tư liệu:

Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 10 năm nay, chỉ có 1,61 triệu lượt khách lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel, giảm so với mức 7,5 triệu lượt trong cùng kỳ năm 2023, tính đến thời điểm trước khi xung đột Israel-Hamas bùng phát hồi năm ngoái.

Chỉ tính riêng tháng 10 năm 2024, chỉ có 114.700 lượt khách du lịch lưu trú qua đêm được ghi nhận tại các khách sạn của Israel, so với 323.500 lượt vào tháng 10 năm ngoái và 673.000 lượt vào tháng 9 năm 2023.

Vào năm 2019, trước khi xảy ra đại dịch COVID-19, lượng khách du lịch lưu trú qua đêm tại các khách sạn của Israel đã đạt mức cao kỷ lục hàng năm là 12,1 triệu lượt, trong đó có 9,97 triệu lượt trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 10.

Trong khi đó, theo truyền thông Israel, cuộc xung đột giữa Israel-Hamas cũng như giữa Israel với các nhóm vũ trang khác trong khu vực đã gây ra những ảnh hưởng nặng nề đối với ngành du lịch của nước này, với thiệt hại ước tính lên đến hàng tỷ USD.

Sự sụt giảm lớn về số lượng khách du lịch không chỉ khiến Israel mất đi nguồn thu quan trọng từ ngành dịch vụ du lịch mà còn ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực khác của nền kinh tế, từ nhà hàng, khách sạn cho đến các ngành công nghiệp phụ trợ.

Theo các chuyên gia trong ngành du lịch, sự phục hồi hoàn toàn của ngành du lịch Israel sẽ phụ thuộc vào việc chấm dứt xung đột và đảm bảo an ninh trong nước.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

UAV tấn công 2 khu chợ ở Sudan, ít nhất 33 người thiệt mạng

UAV tấn công 2 khu chợ ở Sudan, ít nhất 33 người thiệt mạng

2 vụ tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào 2 khu chợ tại các thị trấn nằm dưới quyền kiểm soát của Lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự ở khu vực Kordofan của Sudan trong ngày 8/3 đã khiến ít nhất 33 người thiệt mạng, trong khi một cuộc tấn công khác cũng gây ra đám cháy lớn tại một khu chợ buôn bán dầu ở khu vực Darfur.

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị công dân tuân thủ hướng dẫn ở sở tại

Đại sứ quán Việt Nam tại Israel khuyến nghị công dân tuân thủ hướng dẫn ở sở tại

Sáng sớm 8/3 (theo giờ Việt Nam), Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã có thông báo mới tới cộng đồng người Việt Nam tại nước sở tại về các biện pháp bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa Israel, áp dụng từ 20 giờ ngày 7/3 đến 20 giờ ngày 9/3 (giờ địa phương) trên phạm vi toàn lãnh thổ Israel.

Ngoại trưởng Trung Quốc lên tiếng về chuyến thăm của ông Trump giữa chiến sự Iran

Ngoại trưởng Trung Quốc lên tiếng về chuyến thăm của ông Trump giữa chiến sự Iran

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã phản hồi câu hỏi của báo giới về việc chiến dịch quân sự chung của Mỹ và Israel nhằm vào Iran có thể ảnh hưởng thế nào đến khả năng Tổng thống Donald Trump thăm Trung Quốc, cũng như kỳ vọng của Bắc Kinh đối với chuyến thăm và sự phát triển của quan hệ song phương.

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Hành động quân sự bất ngờ của IRGC sau khi Tổng thống Iran xin lỗi các nước láng giềng

Báo cáo từ nhiều cơ quan truyền thông như AP, NPR và Euronews xác nhận rằng tên lửa đạn đạo và thiết bị bay không người lái (UAV) của Iran tiếp tục tấn công các mục tiêu trên khắp vùng Vịnh ngay cả sau khi Tổng thống Masoud Pezeshkian gửi lời xin lỗi tới các nước láng giềng bị cuốn vào chiến dịch trả đũa của Tehran.

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng gửi binh sĩ tới Iran

Ngày 8/3 (giờ Việt Nam), trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, quân đội nước này “có khả năng” được triển khai trên bộ tại Iran khi cuộc chiến tiếp diễn, nhưng nhấn mạnh điều đó chỉ có thể xảy ra nếu có “lý do rất chính đáng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Lần đầu gan lợn cứu sống người đàn ông chờ ghép tạng

Theo Nature, một người đàn ông 56 tuổi bị suy gan đã trở thành bệnh nhân sống đầu tiên được kết nối phẫu thuật với một lá gan lợn biến đổi gen. Nhờ thiết bị lọc máu ngoài cơ thể sử dụng lá gan động vật này, bệnh nhân đã duy trì được sự sống trong vài ngày cho đến khi nhận được gan người hiến tặng.

fb yt zl tw