Ngân hàng số Vikki mở tài khoản miễn phí cho người dân 3 xã của Lào Cai

Ứng dụng Vikki là sản phẩm cải tiến được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Công ty Cổ phần Galaxy FinX. Người dân 3 xã của tỉnh Lào Cai được hỗ trợ mở tài khoản gồm: Sơn Hà (huyện Bảo Thắng), Quang Kim (huyện Bát Xát), Thống Nhất (thành phố Lào Cai).

Từ ngày 29/10/2024, Ngân hàng số Vikki triển khai chương trình “Trao ngàn yêu thương” tại các xã khó khăn chịu thiệt hại nặng bởi bão Yagi tại tỉnh Lào Cai, Tuyên Quang và Yên Bái.

Đây là Chương trình do Đoàn Thanh niên Ngân hàng phát động cán bộ nhân viên dành 1 - 3 ngày lương quyên góp ủng hộ. Hoạt động có sự phối hợp của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và chính quyền địa phương, thể hiện cam kết của Vikki trong việc đồng hành với cộng đồng khắc phục hậu quả thiên tai và thúc đẩy chuyển đổi số, tài chính bền vững.

n7.jpg
Hướng dẫn người dân xã Thống Nhất (thành phố Lào Cai) sử dụng tài khoản trên thiết bị thông minh.

Dự kiến Ngân hàng số Vikki hỗ trợ gần 20.000 nhân khẩu thuộc 3 xã của tỉnh Lào Cai (tổng số tiền hỗ trợ khoảng 6 tỷ đồng). Mỗi người dân từ 18 tuổi trở lên khi mở tài khoản Vikki sẽ được nhận ngay 300 nghìn đồng (không giới hạn số người trong 1 hộ gia đình).

Tài khoản ngân hàng số Vikki sẽ giúp người dân vùng cao tiếp tục nhận những hỗ trợ của ngân hàng như vay vốn ưu đãi, thanh toán không dùng tiền mặt... và các dịch vụ khác.

Người dân xã Sơn Hà (huyện Bảo Thắng) lần đầu tiên sử dụng Vikki.

Người dân xã Sơn Hà (huyện Bảo Thắng) lần đầu tiên sử dụng Vikki.

Chương trình dự kiến sẽ mở rộng đến 50.000 người dân thuộc các xã chịu ảnh hưởng nặng nhất theo khảo sát từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và chính quyền các địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quân đội hỗ trợ các bệnh viện ở Gia Lai ngay khi lũ rút

Quân đội hỗ trợ các bệnh viện ở Gia Lai ngay khi lũ rút

Ngày 21/11, thời tiết khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã bớt mưa, nước lũ tiếp tục rút ở nhiều nơi. Nhiều tuyến đường được thông suốt, các khu dân cư dần thoát khỏi cô lập. Để đưa mọi hoạt động sớm trở lại bình thường, lực lượng quân đội tập trung hỗ trợ dọn dẹp các bệnh viện bị ngập.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bác bỏ tin đồn thất thiệt về vỡ đập hồ chứa nước

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bác bỏ tin đồn thất thiệt về vỡ đập hồ chứa nước

Chiều 21/11, ông Trần Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định các công trình hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh đều an toàn, không có chuyện vỡ đập như những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội. Những tin đồn thất thiệt này đang gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và an ninh trật tự tại địa phương.

Mưa lớn tiếp diễn ở nhiều tỉnh miền Trung, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Mưa lớn tiếp diễn ở nhiều tỉnh miền Trung, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất

Dự báo, từ chiều tối 21/11 đến hết ngày 22/11, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa, TP Huế và phía Đông các tỉnh từ TP Đà Nẵng đến Gia Lai có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to,  cục bộ có nơi trên 150 mm. Các chuyên gia cảnh báo tình trạng lũ quét, sạt lở đất… tại các địa phương.

Lào Cai thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trong kỷ nguyên số

Lào Cai thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa bạo lực trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh chuyển đổi số tác động sâu rộng đến mọi mặt đời sống, việc bảo đảm bình đẳng giới và an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trở thành yêu cầu cấp thiết. Thực hiện hiệu quả Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới và Chương trình phòng ngừa - ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp trọng tâm, hướng đến thu hẹp khoảng cách giới và bảo vệ nhóm yếu thế một cách bền vững.

Mô hình trường học bán trú - nâng bước chân học sinh đến lớp

Mô hình trường học bán trú - nâng bước chân học sinh đến lớp

Ở xã vùng cao Phình Hồ, giáo viên không chỉ lên lớp dạy học, mà còn là người chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho các em học sinh. Bếp ăn bán trú Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH và THCS Làng Nhì- nơi luôn đỏ lửa đã trở thành điểm tựa quan trọng góp phần duy trì sĩ số, nâng bước các em đến trường.

Hành trình từ trái tim đến trái tim

Hành trình từ trái tim đến trái tim

Bằng những việc làm đầy tính nhân văn, Hội thiện nguyện Lục Yên, xã Lục Yên, tỉnh Lào Cai đã trở thành địa chỉ tin cậy, bắc “nhịp cầu” vững chắc nối kết tấm lòng nhân ái trên khắp mọi miền Tổ quốc đến với những mảnh đời còn nhiều khó khăn, bất hạnh.

41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp

41 người chết, 9 người mất tích do mưa lũ, nhiều tỉnh đề nghị hỗ trợ khẩn cấp

Mưa lũ những ngày qua đã khiến 41 người chết, 9 người mất tích, hàng chục nghìn ngôi nhà bị ngập và nhiều tuyến giao thông tê liệt tại khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Nhiều địa phương phải công bố tình huống khẩn cấp và đề nghị hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng cùng phương tiện cứu hộ để khắc phục thiệt hại.

fb yt zl tw