Ngăn chặn vụ gọi điện thoại giả danh Bộ Công an để lừa đảo hơn 1,1 tỉ đồng

Nhóm lừa đảo gọi video và nạn nhân tá hóa khi thấy nhóm này toàn mặc sắc phục cảnh sát và cho biết đang ở tại trụ sở Bộ Công an.

Công an huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết đã kịp thời ngăn chặn một vụ giả danh Cơ quan Cảnh sát Bộ Công an để lừa đảo một công dân hòng chiếm đoạt số tiền hơn 1,1 tỉ đồng.

Vợ chồng ông P làm việc với cơ quan Công an.
Vợ chồng ông P làm việc với cơ quan Công an.

Theo đó, khoảng 19 giờ 30 phút, ngày 25/6, ông ĐTP (54 tuổi) ngụ thôn Hội An, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý đến Công an xã Tam Thanh trình báo vào lúc 7 giờ 30 phút cùng ngày, có người đàn ông gọi cho anh P xưng là cán bộ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Người này cho biết vợ chồng ông P có dính vào vụ án ma túy lớn mà đang điều tra và yêu cầu ông P mở điện thoại để gọi .

Vợ chồng ông P tá hỏa khi thấy trong video xuất hiện nhiều người mặc sắc phục cảnh sát và cho biết đang ở tại trụ sở Bộ Công an yêu cầu ông P cung cấp thông cá nhân và số tiền hiện có trong tài khoản .

Quá lo sợ, ông P cung cấp số tiền 1,15 tỉ đồng đang gửi tiết kiệm trong ngân hàng Agribank thì nhóm “cảnh sát Bộ Công an” hướng dẫn ông P lập tài khoản cá nhân tại một ngân hàng khác do họ cung cấp rồi chuyển toàn bộ số tiền vào tài khoản mới mở trên.

Các cán bộ điều tra Bộ Công an liên tục yêu cầu ông P phải tuyệt đối giữ bí mật không nói cho ai biết về sự việc trên, nếu không sẽ bị bắt giam ngay lập tức.

Dù quá lo lắng không biết mình dính dáng tới đường dây ma túy nào nhưng ông P nghi ngờ vì các cán bộ điều tra Bộ Công an liên tục nhắc đi nhắc lại phải giữ bí mật.

Do đó, sau khi bàn bạc, vợ chồng ông P quyết định đến trụ sở Công an xã trình báo. Đáng nói là trong lúc ông P đang ở tại trụ sở Công an, các “cán bộ điều tra Bộ Công an” tiếp tục gọi yêu cầu tải app để thực hiện chuyển tiền nhưng Công an xã Tam Thanh đã kịp thời ngăn chặn. Sau đó Công an xã Tam Thanh đã liên hệ với chi nhánh Agribank yêu cầu kiểm soát số tiền của ông P có trong tài khoản.

Như vậy từ đầu năm đến nay, chỉ trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, Công an và nhân viên ngân hàng đã 5 lần ngăn chặn được các vụ gọi điện thoại giả danh để lừa đảo gần 9 tỷ đồng.

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi tố đối tượng liên quan đến hành vi mua bán 51 hóa đơn khống trị giá hơn 744 triệu đồng

Lào Cai: Khởi tố đối tượng liên quan đến hành vi mua bán 51 hóa đơn khống trị giá hơn 744 triệu đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị vừa khởi tố bị can đối với Đinh Tiến Dũng (sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Hồng Hà, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai) để điều tra về hành vi mua bán trái phép hóa đơn theo quy định tại khoản 2, Điều 203 Bộ luật Hình sự.

Cảnh báo: Nhiều vụ xe mất lái bắt nguồn từ những lỗi rất phổ biến

Cảnh báo: Nhiều vụ xe mất lái bắt nguồn từ những lỗi rất phổ biến

Tình trạng xe mất lái có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, trong đó không ít trường hợp liên quan đến lỗi thao tác hoặc sự mất tập trung của tài xế. Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng này cùng những nguyên nhân thường gặp dẫn đến việc phương tiện mất kiểm soát khi tham gia giao thông.

Để bé 18 tháng tuổi cầm lái xe máy trôi dốc quay clip, thanh niên bị xử phạt và tịch thu xe

LÀO CAI: Để bé 18 tháng tuổi cầm lái xe máy trôi dốc quay clip, thanh niên bị xử phạt và tịch thu xe

Ngày 02/6, qua công tác rà soát trên không gian mạng, lực lượng chức năng phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một bé trai 18 tháng tuổi đứng phía trước xe mô tô, bám vào tay lái trong khi phương tiện tự trôi xuống dốc. Đoạn video sau đó được đăng tải lên mạng xã hội Facebook, thu hút nhiều lượt xem và bình luận.

Tiền giả 200.000 đồng xuất hiện trở lại, thủ đoạn cực tinh vi: Công an chỉ cách nhận biết trong vài giây

Tiền giả 200.000 đồng xuất hiện trở lại, thủ đoạn cực tinh vi: Công an chỉ cách nhận biết trong vài giây

Lợi dụng thời điểm đông khách hoặc trời tối, các đối tượng sử dụng tiền giả mệnh giá 200.000 đồng để mua hàng, đổi lấy tiền thật. Cơ quan công an phường Hà Nam, tỉnh Ninh Bình vừa phát đi cảnh báo khẩn, đồng thời hướng dẫn cách phân biệt loại tiền giả đang xuất hiện trên thị trường.

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Chủ xe giao ô tô cho người không đủ điều kiện lái, cả hai bị xử phạt 88,5 triệu đồng

Một tài xế điều khiển ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Vĩnh Hảo bị CSGT phát hiện vi phạm hàng loạt lỗi nghiêm trọng, từ chạy quá tốc độ, sử dụng giấy phép lái xe hết hạn hơn một năm đến thiếu các giấy tờ bắt buộc của phương tiện. Không chỉ người điều khiển, chủ xe cũng bị xử lý vì giao xe cho người không đủ điều kiện lái, nâng tổng mức xử phạt lên tới 88,5 triệu đồng.

Triệt phá đường dây lập hơn 100 "công ty ma", bán tài khoản ngân hàng sang Campuchia phục vụ lừa đảo

Triệt phá đường dây lập hơn 100 "công ty ma", bán tài khoản ngân hàng sang Campuchia phục vụ lừa đảo

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên vừa triệt phá thành công một đường dây chuyên thu thập, mua bán trái phép tài khoản ngân hàng trên không gian mạng, đồng thời khởi tố vụ án và khởi tố 5 bị can về hành vi “Thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán, công khai hóa trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng” theo Điều 291 Bộ luật Hình sự.

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu đồng: Vi phạm 3 quy định về bảo vệ người tiêu dùng, liên quan cả quảng cáo qua KOLs

Xiaomi Việt Nam bị phạt 290 triệu đồng: Vi phạm 3 quy định về bảo vệ người tiêu dùng, liên quan cả quảng cáo qua KOLs

Công ty TNHH Xiaomi Việt Nam vừa bị xử phạt hành chính 290 triệu đồng do vi phạm nhiều quy định của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng năm 2023, trong đó có hành vi liên quan đến việc sử dụng thông tin khách hàng và hoạt động quảng bá thông qua người có ảnh hưởng (KOLs).

fb yt zl tw