Nga và Ấn Độ thảo luận việc tăng cường sản xuất vũ khí "Make in India"

Hai Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Ấn Độ đã thảo luận hợp tác công nghiệp quốc phòng và tăng cường phối hợp giữa hai quân đội.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 28/4 đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei K Shoigu, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO).

Tại đây, hai bên đã thảo luận một loạt các vấn đề liên quan tới hợp tác quốc phòng song phương, bao gồm cả hợp tác công nghiệp quốc phòng và tăng cường phối hợp giữa hai quân đội.

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ và Nga hội đàm tại New Delhi ngày 28/4.

Lãnh đạo quân đội Ấn Độ và Nga cũng đã bàn việc tham gia của các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng Nga vào sáng kiến "Make in India", đồng thời thúc đẩy sáng kiến này.

Hai bên thừa nhận mối quan hệ đặc biệt, lâu dài và đã được thử thách qua thời gian giữa Ấn Độ và Nga, cũng như thảo luận về các vấn đề hòa bình và an ninh khu vực.

Theo tuyên bố chính thức, hai bên cũng bày tỏ hài lòng về sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng và nhắc lại cam kết tăng cường quan hệ đối tác.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng SCO, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh khẳng định Ấn Độ tin tưởng vào việc duy trì hòa bình và an ninh dựa trên Hiến chương Liên Hợp Quốc; khuyến khích các nỗ lực phối hợp nhằm đảm bảo hợp tác cùng có lợi.

Ông Rajnath Singh bày tỏ cam kết của Ấn Độ đối với việc xây dựng năng lực quốc phòng của các quốc gia thành viên SCO thông qua đào tạo, hợp tác trong sản xuất, chế tạo và cùng phát triển các mặt hàng quốc phòng.

Ông tuyên bố vì những thách thức an ninh không chỉ giới hạn ở bất kỳ quốc gia nào, Ấn Độ đang tiến tới với cách tiếp cận hợp tác trong lĩnh vực đối tác quốc phòng, và luôn ghi nhớ những lợi ích chung.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Nghiên cứu xây dựng nhà ở từ vật liệu nấm

Trong bối cảnh ngành xây dựng đang đóng góp khoảng 30% lượng phát thải CO2 và nhu cầu năng lượng toàn cầu, giới khoa học Đức đang tìm kiếm những vật liệu thay thế thân thiện hơn với môi trường. Một trong những hướng đi mới là sử dụng nấm làm vật liệu xây dựng.

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Bà Delcy Rodriguez làm tổng thống lâm thời Venezuela

Cơ quan Hiến pháp của Tòa án Tối cao Venezuela đã ra tuyên bố về việc Phó Tổng thống Delcy Rodríguez sẽ đảm nhiệm "chức vụ Tổng thống Cộng hòa Bolivar Venezuela, nhằm đảm bảo sự liên tục về mặt hành chính và quốc phòng toàn diện của quốc gia".

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Trí tuệ nhân tạo: Mô hình AI cá nhân hóa vaccine ngừa ung thư

Một nhóm nghiên cứu thuộc Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) và công ty công nghệ sinh học Neogenlogic đã phát triển thành công mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mới, được kỳ vọng sẽ tạo bước đột phá trong việc thiết kế vaccine ngừa ung thư cá nhân hóa cho từng bệnh nhân.

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Thái Lan trưng cầu ý dân về Hiến pháp trong ngày tổng tuyển cử

Công báo Hoàng gia của Thái Lan ngày 2/1 đăng tải quyết định của chính phủ nước này ấn định ngày 8/2 là ngày cử tri Thái Lan bỏ phiếu về việc họ có ủng hộ việc soạn thảo một hiến pháp mới để thay thế Hiến pháp hiện hành (Hiến pháp năm 2017) hay không. Như vậy, trưng cầu ý dân về Hiến pháp sẽ diễn ra cùng ngày với cuộc tổng tuyển cử 8/2 tại “xứ sở Chùa Vàng”.

fb yt zl tw