Nga và Ấn Độ thảo luận việc tăng cường sản xuất vũ khí "Make in India"

Hai Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Ấn Độ đã thảo luận hợp tác công nghiệp quốc phòng và tăng cường phối hợp giữa hai quân đội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh ngày 28/4 đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei K Shoigu, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng tổ chức hợp tác Thượng Hải (SCO).

Tại đây, hai bên đã thảo luận một loạt các vấn đề liên quan tới hợp tác quốc phòng song phương, bao gồm cả hợp tác công nghiệp quốc phòng và tăng cường phối hợp giữa hai quân đội.

Nga và Ấn Độ thảo luận việc tăng cường sản xuất vũ khí "Make in India" ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ và Nga hội đàm tại New Delhi ngày 28/4.

Lãnh đạo quân đội Ấn Độ và Nga cũng đã bàn việc tham gia của các doanh nghiệp sản xuất quốc phòng Nga vào sáng kiến "Make in India", đồng thời thúc đẩy sáng kiến này.

Hai bên thừa nhận mối quan hệ đặc biệt, lâu dài và đã được thử thách qua thời gian giữa Ấn Độ và Nga, cũng như thảo luận về các vấn đề hòa bình và an ninh khu vực.

Theo tuyên bố chính thức, hai bên cũng bày tỏ hài lòng về sự tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau giữa hai nước, đặc biệt là trong lĩnh vực quốc phòng và nhắc lại cam kết tăng cường quan hệ đối tác.

Trước đó cùng ngày, phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng SCO, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh khẳng định Ấn Độ tin tưởng vào việc duy trì hòa bình và an ninh dựa trên Hiến chương Liên Hợp Quốc; khuyến khích các nỗ lực phối hợp nhằm đảm bảo hợp tác cùng có lợi.

Ông Rajnath Singh bày tỏ cam kết của Ấn Độ đối với việc xây dựng năng lực quốc phòng của các quốc gia thành viên SCO thông qua đào tạo, hợp tác trong sản xuất, chế tạo và cùng phát triển các mặt hàng quốc phòng.

Ông tuyên bố vì những thách thức an ninh không chỉ giới hạn ở bất kỳ quốc gia nào, Ấn Độ đang tiến tới với cách tiếp cận hợp tác trong lĩnh vực đối tác quốc phòng, và luôn ghi nhớ những lợi ích chung.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

6,6 triệu người Somalia mất an ninh lương thực

Ngày 22/5, các cơ quan nhân đạo đã kêu gọi tổ chức một cuộc họp các nhà tài trợ tại New York trong tuần này để nhanh chóng giải quyết tình hình nhân đạo nghiêm trọng ở Somalia, nơi có khoảng 6,6 triệu người, tương đương gần một nửa dân số, bị mất an ninh lương thực.

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Hội nghị thượng đỉnh G7 ra tuyên bố chung

Ngày 20/5, các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) đã ra tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh ở Hiroshima (Nhật Bản), trong đó để ngỏ cánh cửa hợp tác với Trung Quốc và tránh leo thang căng thẳng giữa nền kinh tế lớn thứ hai thế giới với nhóm các cường quốc phương Tây và Nhật Bản.

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á

Tối 18/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Đệ nhất phu nhân Bạch Lệ Viện đã khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Trung Quốc - Trung Á, sự kiện nhằm tạo dựng tầm ảnh hưởng của khu vực trong bối cảnh các nhà lãnh đạo Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cũng nhóm họp ở Nhật Bản.

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

G7: Định hình và củng cố cấu trúc và quản trị toàn cầu

Việt Nam là một trong hai nước Đông Nam Á được Nhật Bản mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng năm nay. Sự tham dự của Việt Nam tại Hội nghị lần này khẳng định vai trò, vị thế và đóng góp cho nỗ lực chung nhằm thúc đẩy hợp tác, duy trì tăng trưởng và giải quyết các thách thức chung của cộng đồng quốc tế.

Cảnh sát toàn Nhật Bản được điều động đảm bảo an ninh Hội nghị G7

Cảnh sát toàn Nhật Bản được điều động đảm bảo an ninh Hội nghị G7

Để chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh của nhóm các nền công nghiệp phát triển G7 tổ chức tại Hiroshima, Nhật Bản từ ngày 19 - 21/5 tới, bắt đầu từ hôm nay, một số hoạt động ngày thường tại khu vực tổ chức Hội nghị bị hạn chế. Đồng thời, tại thành phố Hiroshima và một số đảo xung quanh, các biện pháp an ninh được tăng cường.

Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO

Việt Nam tham dự Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của UNESCO

Ngày 15 và 16/5 tại Paris, Phiên họp toàn thể của Kỳ họp lần thứ 216 Hội đồng Chấp hành của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã diễn ra với sự tham dự của 58 quốc gia thành viên. Thứ trưởng Ngoại giao Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam đã tham dự và phát biểu tại Phiên khai mạc.

fb yt zl tw