Nga ủng hộ việc tạo ra một hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt

Tổng thống Nga Vladimir Putin mạnh sự cần thiết của việc xây dựng hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt, đảm bảo sự cân bằng và cân nhắc lợi ích của nhau.

3-2555.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 27/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu với các quan chức cấp cao của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), trong đó đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng về an ninh quốc gia, quan hệ quốc tế cũng như chống khủng bố.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Putin đã ca ngợi FSB vì những đóng góp quan trọng và hiệu quả trong việc bảo vệ an ninh quốc gia.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt, đảm bảo sự cân bằng và cân nhắc lợi ích của nhau.

Đề cập đến các cuộc tiếp xúc "đầu tiên" đang diễn ra với Mỹ, Tổng thống Putin cho rằng điều này đang mang lại một số hy vọng nhất định về việc khôi phục quan hệ giữa các quốc gia, giải quyết dần tình trạng tồn đọng các vấn đề mang tính hệ thống, chiến lược trong kiến trúc thế giới.

Tuy nhiên, ông cảnh báo không phải ai cũng hài lòng với đối thoại Nga-Mỹ, do đó, họ có thể gây trở ngại với tiến trình này.

Về vấn đề Ukraine, Tổng thống Putin nêu rõ Nga chưa bao giờ từ chối tham gia các cuộc đàm phán hòa bình giải quyết xung đột. Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực của quân đội Nga.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng đề cập đến tình hình khủng bố ở Nga, trong bối cảnh số tội phạm khủng bố đang gia tăng. Ông yêu cầu FSB kiên quyết chống lại chủ nghĩa cực đoan và khủng bố, đặc biệt là các tổ chức tìm cách chia rẽ xã hội Nga.

Theo ông Putin, Nga cần tăng cường bảo vệ biên giới quốc gia và thực hiện thêm các biện pháp để bảo vệ lợi ích quốc gia và quyền tự do của công dân.

Ông kêu gọi FSB chú trọng vào cuộc chiến chống tham nhũng và bảo vệ thông tin chiến lược, đồng thời tăng cường bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng khỏi các cuộc tấn công mạng.

Cuối cùng, Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ thúc đẩy đổi mới công nghệ, bảo vệ các nghiên cứu tiên tiến và đảm bảo rằng thành tựu khoa học được áp dụng vào sản xuất và xuất khẩu công nghệ cao.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ dỡ bỏ trừng phạt dầu mỏ đối với Iran sau vòng hòa đàm tại Thụy Sĩ

Mỹ dỡ bỏ trừng phạt dầu mỏ đối với Iran sau vòng hòa đàm tại Thụy Sĩ

Ngay sau vòng hòa đàm đầu tiên tổ chức tại Thụy Sĩ, chính phủ Mỹ đã chính thức ban hành giấy miễn trừ tạm thời có thời hạn 60 ngày đối với các lệnh trừng phạt nhằm vào ngành dầu mỏ của Iran, cho phép quốc gia Cộng hòa Hồi giáo này sản xuất, vận chuyển và bán dầu thô cùng các sản phẩm hóa dầu.

Thế giới nóng trở lại trên nhiều mặt trận: Nga - Ukraine, Trung Đông, Mỹ - Iran và khủng hoảng chính trị Anh

Thế giới nóng trở lại trên nhiều mặt trận: Nga - Ukraine, Trung Đông, Mỹ - Iran và khủng hoảng chính trị Anh

Trong 24 giờ qua, hàng loạt điểm nóng trên thế giới tiếp tục gia tăng căng thẳng, từ xung đột Nga - Ukraine với các đòn tấn công bằng tên lửa và UAV quy mô lớn, đến tình hình Trung Đông chưa hạ nhiệt dù có lệnh ngừng bắn, cùng với bất ổn chính trị tại Anh và bế tắc trong đàm phán Mỹ - Iran khiến giá dầu biến động mạnh.

Nhiều sự cố nghiêm trọng tại châu Âu: Rò rỉ hóa chất ở Đức, cháy lớn tại London

Nhiều sự cố nghiêm trọng tại châu Âu: Rò rỉ hóa chất ở Đức, cháy lớn tại London

Nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại châu Âu trong ngày 20/6. Tại Đức, khoảng 25 công nhân phải nhập viện theo dõi sau sự cố rò rỉ hóa chất tại một khu công nghiệp, trong khi vụ hỏa hoạn ở phía Tây London khiến 3 người thiệt mạng. Cùng ngày, một vụ tai nạn tại giải đua xe ở Ireland cũng làm một thiếu niên tử vong.

Vì sao Mỹ - Iran hoãn đàm phán?

Vì sao Mỹ - Iran hoãn đàm phán?

Theo các nguồn tin chính phủ Pakistan, Iran hoãn đàm phán kỹ thuật với Mỹ tại Thụy Sĩ để phản đối việc Israel tiếp tục vi phạm lệnh ngừng bắn, chủ yếu ở miền nam Lebanon.

Lưu lượng qua eo biển Hormuz sụt giảm khi giới chủ tàu ưu tiên an toàn

Lưu lượng qua eo biển Hormuz sụt giảm khi giới chủ tàu ưu tiên an toàn

Ngược lại với không khí bùng nổ ngay sau khi Mỹ và Iran cam kết dỡ bỏ lệnh phong tỏa kép vào ngày 18/6, lưu lượng tàu thuyền qua eo biển Hormuz đã sụt giảm đáng kể vào sáng 19/6. Theo ghi nhận, không có tàu chở dầu nào di chuyển rời khỏi vùng Vịnh, mặc dù đã xuất hiện trở lại một tàu chở dầu thô khổng lồ (VLCC) ngoài khơi Muscat, cho thấy con tàu này có thể đã thực hiện việc quá cảnh.

fb yt zl tw