Nga ủng hộ việc tạo ra một hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt

Tổng thống Nga Vladimir Putin mạnh sự cần thiết của việc xây dựng hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt, đảm bảo sự cân bằng và cân nhắc lợi ích của nhau.

3-2555.jpg
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 27/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu với các quan chức cấp cao của Cơ quan An ninh Liên bang (FSB), trong đó đề cập đến nhiều vấn đề quan trọng về an ninh quốc gia, quan hệ quốc tế cũng như chống khủng bố.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Putin đã ca ngợi FSB vì những đóng góp quan trọng và hiệu quả trong việc bảo vệ an ninh quốc gia.

Ông nhấn mạnh sự cần thiết của việc xây dựng hệ thống an ninh toàn cầu không thể chia cắt, đảm bảo sự cân bằng và cân nhắc lợi ích của nhau.

Đề cập đến các cuộc tiếp xúc "đầu tiên" đang diễn ra với Mỹ, Tổng thống Putin cho rằng điều này đang mang lại một số hy vọng nhất định về việc khôi phục quan hệ giữa các quốc gia, giải quyết dần tình trạng tồn đọng các vấn đề mang tính hệ thống, chiến lược trong kiến trúc thế giới.

Tuy nhiên, ông cảnh báo không phải ai cũng hài lòng với đối thoại Nga-Mỹ, do đó, họ có thể gây trở ngại với tiến trình này.

Về vấn đề Ukraine, Tổng thống Putin nêu rõ Nga chưa bao giờ từ chối tham gia các cuộc đàm phán hòa bình giải quyết xung đột. Ông cũng đánh giá cao những nỗ lực của quân đội Nga.

Bên cạnh đó, Tổng thống Putin cũng đề cập đến tình hình khủng bố ở Nga, trong bối cảnh số tội phạm khủng bố đang gia tăng. Ông yêu cầu FSB kiên quyết chống lại chủ nghĩa cực đoan và khủng bố, đặc biệt là các tổ chức tìm cách chia rẽ xã hội Nga.

Theo ông Putin, Nga cần tăng cường bảo vệ biên giới quốc gia và thực hiện thêm các biện pháp để bảo vệ lợi ích quốc gia và quyền tự do của công dân.

Ông kêu gọi FSB chú trọng vào cuộc chiến chống tham nhũng và bảo vệ thông tin chiến lược, đồng thời tăng cường bảo vệ các cơ sở hạ tầng quan trọng khỏi các cuộc tấn công mạng.

Cuối cùng, Tổng thống Putin khẳng định Nga sẽ thúc đẩy đổi mới công nghệ, bảo vệ các nghiên cứu tiên tiến và đảm bảo rằng thành tựu khoa học được áp dụng vào sản xuất và xuất khẩu công nghệ cao.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

NÓNG: Nga khẳng định quan hệ với Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục

NÓNG: Nga khẳng định quan hệ với Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục

Thế giới ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý khi Nga khẳng định quan hệ với Trung Quốc đang ở mức cao kỷ lục trước chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Vladimir Putin. Trong khi đó, Iran tuyên bố kiện Mỹ và Israel liên quan các cáo buộc tấn công di sản văn hóa, Argentina tăng cường điều tra ổ virus Hanta sau ca nhiễm trên du thuyền, và Israel phát hiện một đường hầm cổ quy mô lớn dưới Jerusalem.

Động đất 5,2 độ rung chuyển Quảng Tây lần thứ hai, hơn 10.000 người sơ tán; Hà Nội cảm nhận rung lắc

Động đất 5,2 độ rung chuyển Quảng Tây lần thứ hai, hơn 10.000 người sơ tán; Hà Nội cảm nhận rung lắc

Tối 18/5, thành phố Liễu Châu, Quảng Tây (Trung Quốc), cách biên giới Việt Nam khoảng 300 km, tiếp tục xảy ra động đất mạnh 5,2 độ ở độ sâu khoảng 8 - 10 km. Đây là trận động đất thứ hai cùng cường độ xảy ra tại khu vực này chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ và cách tâm chấn lần trước khoảng 1 km.

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 19/5

Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 19/5

Mỹ tạm hoãn kế hoạch tấn công Iran; WHO bác đề xuất mời Đài Loan tham dự Đại hội Y tế Thế giới; MF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế Anh năm 2026; Nga - Trung Quốc tăng cường tiếp xúc cấp cao; Thị trường thế giới biến động vì căng thẳng Trung Đông; IMF hoan nghênh đối thoại Mỹ – Trung là những diễn biến chính diễn ra trong những giờ qua.

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing: Tác động gì đến hàng không Việt Nam và khu vực?

Thỏa thuận Trung Quốc mua 200 máy bay Boeing trong chuyến thăm Bắc Kinh của Tổng thống Mỹ Donald Trump được dự báo sẽ tác động mạnh tới thị trường hàng không Việt Nam và châu Á. Từ cạnh tranh trung chuyển, mở rộng đội bay đến giá thuê máy bay và chuỗi cung ứng khu vực đều có thể biến động lớn.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Trung: Đồng thuận ổn định quan hệ, nhiều hồ sơ nóng vẫn chưa có đột phá

Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh khép lại với tín hiệu tích cực về ổn định quan hệ song phương, thúc đẩy hợp tác thương mại và một số vấn đề quốc tế, song nhiều hồ sơ gai góc như thuế quan, công nghệ hay Iran vẫn chưa được tháo gỡ căn bản.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu công du Trung Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/5 bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc và dự kiến có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh trong hai ngày 15 - 16/5. Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo kể từ Hội nghị cấp cao APEC tại Busan (Hàn Quốc) hồi tháng 10/2025.

fb yt zl tw