Nga ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong chẩn đoán X-quang để xác định 54 bệnh

Thị trưởng Moskva cho biết các bác sỹ đã sẵn sàng thử nghiệm và triển khai các dịch vụ AI mới cho nghiên cứu X-quang dựa trên công nghệ “thị giác máy tính".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các bác sỹ X-quang tại thủ đô Moskva sẽ có cơ hội sử dụng dịch vụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) để xác định 54 loại bệnh.

Thị trưởng Moskva - ông Sergei Sobyanin, cho biết các bác sỹ đã sẵn sàng thử nghiệm và triển khai các dịch vụ AI mới cho nghiên cứu X-quang dựa trên công nghệ “thị giác máy tính".

Trong một bài đăng trên Telegram, ông nêu rõ: “Trong số các bệnh áp dụng phương pháp này có bệnh hoại tử phổi, hoặc các trường hợp phải thay các mô mềm ở ngực và mạch máu não".

Theo Thị trưởng Sobyanin, Moskva cũng mở rộng danh sách các chương trình dựa trên AI để chẩn đoán bệnh lý ở trẻ em.

Trong một phát biểu ngày 13/3, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko đánh giá AI là công nghệ chủ đạo trong thế kỷ 21, có tầm ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm cả lĩnh vực y tế, mang lại nhiều cơ hội cho bác sỹ và bệnh nhân.

Bộ trưởng Murashko nhấn mạnh việc ứng dụng AI trong y tế và sử dụng các chương trình đồng hành cùng người bệnh là xu hướng hiện đại.

Các chương trình AI giúp phân tích khối lượng lớn dữ liệu của bệnh nhân, đồng thời đề xuất và hướng dẫn các quyết định có lợi cho việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe của người dân.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw