Nga sẵn sàng viện trợ ngũ cốc và nhiên liệu cho Cuba

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky ngày 29/4 tuyên bố Nga sẵn sàng viện trợ cho Cuba ngũ cốc và nhiên liệu.

Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Stavropol, Nga.
Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Stavropol, Nga.

Phát biểu với các phóng viên hôm 29/4, ông Slutsky nói: "Chúng tôi sẵn sàng cung cấp nhiều mặt hàng cho Cuba và chúng tôi sẽ không để Cuba một mình trong những vấn đề liên quan đến nhiên liệu và ngũ cốc, những vấn đề liên quan đến những thứ mà nước cộng hòa này đang rất cần hiện nay".

Ông Slutsky cũng nhấn mạnh hai nước nên tăng cường hợp tác nhân đạo, cụ thể là mở rộng quy mô đào tạo sinh viên Cuba trong các trường đại học của Nga.

Hồi tháng 2 năm nay, Cuba đã nhận 25.000 tấn lúa mỳ viện trợ của Nga tại bến cảng Luis Augusto Turcios ở thủ đô La Habana. Đợt viện trợ này nhằm giúp Cuba tăng cường khả năng sản xuất lương thực trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và thiếu hụt ngũ cốc do ảnh hưởng của cuộc xung đột ở Ukraine.

Tháng 4/2022, Chính phủ Nga đã chuyển cho Bộ Công nghiệp Thực phẩm Cuba 19.526 tấn lúa mỳ, trị giá ước tính 6,3 triệu USD.

Đầu năm ngoái, 5 máy bay từ Moskva với 83 tấn thuốc và vật tư y tế cũng đã tới đảo quốc Caribe này để hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19. Vài tháng trước đó, 5 máy bay khác đã mang 170 tấn thực phẩm và thiết bị y tế từ Nga đến Cuba.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sắc Xuân Tết Bính Ngọ tại Thái Lan

Sắc Xuân Tết Bính Ngọ tại Thái Lan

Không khí Tết Bính Ngọ rộn ràng tại thủ đô Bangkok và các vùng miền Thái Lan có nhiều kiều bào Việt Nam. Ngoài các sự kiện lớn như Xuân Quê hương với sự tham dự của hàng nghìn bà con kiều bào, các hoạt động đón Xuân khác cũng liên tiếp được tổ chức ở nhiều nơi, tạo nét đẹp ngày Xuân của Việt Nam trên đất nước của những nụ cười.

Đón Giao thừa ở Brazil: Nhảy qua bảy con sóng để gửi điều ước

Đón Giao thừa ở Brazil: Nhảy qua bảy con sóng để gửi điều ước

Khi thời khắc giao thừa cận kề, trong lúc nhiều thành phố trên thế giới rực rỡ pháo hoa và âm nhạc, tại Brazil, hàng triệu người lại chọn một cách đón Năm mới rất riêng: Ra bãi biển, khoác trang phục trắng và nhảy qua bảy con sóng. Đây là một phong tục giản dị nhưng mang tính biểu tượng, phản ánh mối gắn bó sâu sắc giữa con người và thiên nhiên, cũng như tinh thần lạc quan, cởi mở của đất nước và con người nơi đây.

fb yt zl tw