Nga sẵn sàng viện trợ ngũ cốc và nhiên liệu cho Cuba

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky ngày 29/4 tuyên bố Nga sẵn sàng viện trợ cho Cuba ngũ cốc và nhiên liệu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nga sẵn sàng viện trợ ngũ cốc và nhiên liệu cho Cuba ảnh 1
Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Stavropol, Nga.

Phát biểu với các phóng viên hôm 29/4, ông Slutsky nói: "Chúng tôi sẵn sàng cung cấp nhiều mặt hàng cho Cuba và chúng tôi sẽ không để Cuba một mình trong những vấn đề liên quan đến nhiên liệu và ngũ cốc, những vấn đề liên quan đến những thứ mà nước cộng hòa này đang rất cần hiện nay".

Ông Slutsky cũng nhấn mạnh hai nước nên tăng cường hợp tác nhân đạo, cụ thể là mở rộng quy mô đào tạo sinh viên Cuba trong các trường đại học của Nga.

Hồi tháng 2 năm nay, Cuba đã nhận 25.000 tấn lúa mỳ viện trợ của Nga tại bến cảng Luis Augusto Turcios ở thủ đô La Habana. Đợt viện trợ này nhằm giúp Cuba tăng cường khả năng sản xuất lương thực trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và thiếu hụt ngũ cốc do ảnh hưởng của cuộc xung đột ở Ukraine.

Tháng 4/2022, Chính phủ Nga đã chuyển cho Bộ Công nghiệp Thực phẩm Cuba 19.526 tấn lúa mỳ, trị giá ước tính 6,3 triệu USD.

Đầu năm ngoái, 5 máy bay từ Moskva với 83 tấn thuốc và vật tư y tế cũng đã tới đảo quốc Caribe này để hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19. Vài tháng trước đó, 5 máy bay khác đã mang 170 tấn thực phẩm và thiết bị y tế từ Nga đến Cuba.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu biển sâu Nam Cực chảy chậm lại

Các dòng hải lưu sâu quanh khu vực Nam Cực đang chảy chậm lại sớm hơn dự kiến nhiều thập niên do hậu quả của tình trạng biến đổi khí hậu. Đây là kết luận trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Australia, được công bố ngày 26/5. 

fb yt zl tw