Nga sẵn sàng viện trợ ngũ cốc và nhiên liệu cho Cuba

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Leonid Slutsky ngày 29/4 tuyên bố Nga sẵn sàng viện trợ cho Cuba ngũ cốc và nhiên liệu.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Stavropol, Nga. ảnh 1
Thu hoạch lúa mì trên cánh đồng ở Stavropol, Nga.

Phát biểu với các phóng viên hôm 29/4, ông Slutsky nói: "Chúng tôi sẵn sàng cung cấp nhiều mặt hàng cho Cuba và chúng tôi sẽ không để Cuba một mình trong những vấn đề liên quan đến nhiên liệu và ngũ cốc, những vấn đề liên quan đến những thứ mà nước cộng hòa này đang rất cần hiện nay".

Ông Slutsky cũng nhấn mạnh hai nước nên tăng cường hợp tác nhân đạo, cụ thể là mở rộng quy mô đào tạo sinh viên Cuba trong các trường đại học của Nga.

Hồi tháng 2 năm nay, Cuba đã nhận 25.000 tấn lúa mỳ viện trợ của Nga tại bến cảng Luis Augusto Turcios ở thủ đô La Habana. Đợt viện trợ này nhằm giúp Cuba tăng cường khả năng sản xuất lương thực trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng và thiếu hụt ngũ cốc do ảnh hưởng của cuộc xung đột ở Ukraine.

Tháng 4/2022, Chính phủ Nga đã chuyển cho Bộ Công nghiệp Thực phẩm Cuba 19.526 tấn lúa mỳ, trị giá ước tính 6,3 triệu USD.

Đầu năm ngoái, 5 máy bay từ Moskva với 83 tấn thuốc và vật tư y tế cũng đã tới đảo quốc Caribe này để hỗ trợ Cuba chống dịch COVID-19. Vài tháng trước đó, 5 máy bay khác đã mang 170 tấn thực phẩm và thiết bị y tế từ Nga đến Cuba.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw