Nga mở rộng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán hình ảnh X-quang

Các bác sỹ ở Thủ đô Moskva (Nga) đã ứng dụng một số công cụ AI độc đáo dựa trên mạng lưới thần kinh, được các chuyên gia của thành phố phát triển, để phân tích hình ảnh X-quang nhanh và chính xác hơn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh minh họa.

Chính quyền Thủ đô Moskva đang mở rộng quy mô ứng dụng các công cụ Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong chẩn đoán hình ảnh X-quang sau bốn năm triển khai chương trình thí điểm tại thành phố này.

Các bác sỹ ở Moskva đã ứng dụng một số công cụ AI độc đáo dựa trên mạng lưới thần kinh, được các chuyên gia của thành phố phát triển, để phân tích hình ảnh X-quang nhanh và chính xác hơn.

Các công cụ này được triển khai thí điểm từ năm 2019 tại Trung tâm Chẩn đoán và Y học vô tuyến thuộc Sở Y tế Moskva. Tính đến cuối năm 2023, 11 triệu hình ảnh đã được phân tích.

Chia sẻ trên Telegram ngày 15/2, Thị trưởng Moskva, ông Sergei Sobyanin, cho biết chính quyền thủ đô đã cung cấp miễn phí các công cụ AI và hướng dẫn thực hành cho bác sỹ X-quang ở các địa phương khác của Liên bang Nga. Theo đó, việc triển khai thí điểm các công cụ AI đã được thực hiện ở một số chủ thể liên bang như Khu Tự trị Yamal-Nenets.

Giới chức Moskva tin tưởng dựa trên nền tảng do Trung tâm Chẩn đoán và Y học vô tuyến thiết lập, việc mở rộng thử nghiệm trên toàn nước Nga sẽ diễn ra linh hoạt hơn, hiệu quả hơn.

Thị trưởng Sobyanin cho rằng việc mở rộng ứng dụng các công cụ AI sẽ giúp các bác sỹ X-quang ở các địa phương khác phát hiện dấu hiệu bệnh tật một cách nhanh chóng và chính xác hơn, cải thiện hiệu quả công việc hằng ngày.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Liên thông Sổ sức khỏe điện tử với VNEID: Cần thống nhất quy chế phối hợp 3 bên

Triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” của Chính phủ (Đề án 06), Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và C06-Bộ Công an đã phối hợp để tích hợp hồ sơ y tế vào Sổ sức khỏe điện tử cá nhân và liên thông dữ liệu với ứng dụng VNEID.

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Sổ tay Hướng dẫn bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Thực hiện Chỉ thị số 09/CT-TTg ngày 23/2/2024 của Thủ tướng Chính phủ về việc tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ và trên cơ sở tài liệu hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông gửi tới các cơ quan, đơn vị, địa phương tài liệu: Sổ tay Hướng dẫn tuân thủ quy định pháp luật và tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ (Phiên bản 1.0).

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Cốc San tích cực chuyển đổi số

Xã Cốc San là địa phương vùng ven của thành phố Lào Cai đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Xã định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông - lâm nghiệp sang dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp và việc chuyển đổi số đang được cán bộ và người dân tích cực thực hiện.

fb yt zl tw