Nga kỷ niệm 153 năm ngày sinh V.I.Lênin

Hôm nay (22/4), những đảng viên cộng sản, người dân Nga và nhiều nước trên toàn thế giới long trọng kỷ niệm 153 năm ngày sinh V.I.Lênin - lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản. Các hoạt động tưởng nhớ, đặt hoa tại tượng đài của Người sẽ diễn ra ở nhiều nơi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân kỷ niệm 153 năm ngày sinh Lênin, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã đưa ra một số lời kêu gọi và khẩu hiệu nhắc nhớ về Người. “Lênin là ngọn cờ và biểu tượng chiến thắng của chúng ta!”; “Lênin! Tháng Mười! Chủ nghĩa xã hội!”, “Sự nghiệp của Lênin sẽ trường tồn qua muôn thế hệ!”; “Những lời dạy của Lênin là con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của chúng ta!”; Chính sách dân tộc của Lênin là cơ sở của Liên bang các nước Cộng hòa Xô viết anh em!”.

Nga kỷ niệm 153 năm ngày sinh V.I.Lênin ảnh 1

V.I.Lênin - lãnh tụ thiên tài của giai cấp vô sản.

Tiếp đó, vào lúc 11 giờ 30 phút theo giờ Moscow, Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái Đảng Cộng sản Nga trong Duma Quốc gia, Thành ủy Moscow và Đảng bộ Đảng Cộng sản Nga tại Moscow, Đoàn Thanh niên Cộng sản Lênin, cùng các tổ chức quần chúng của phong trào yêu nước cánh tả, sẽ tổ chức trọng thể lễ đặt vòng hoa và hoa tại Lăng Lênin trên Quảng trường Đỏ. Các hoạt động tưởng nhớ, đặt hoa tại tượng đài của Người cũng sẽ diễn ra ở nhiều thành phố khác trên khắp nước Nga.

Lênin tên thật là Vladimir ILyich Ulianov, sinh ngày 22/4/1870. Người là nhà lý luận chính trị lỗi lạc, đã vận dụng sáng tạo những nguyên lý của chủ nghĩa Mác vào thực tiễn nước Nga để làm nên cuộc Cách mạng Tháng Mười rung chuyển thế giới, thành lập ra nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới do Đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo (7/11/1917). Những tư tưởng của Lenin có giá trị trường tồn và vị trí đặc biệt quan trọng đối với phong trào cách mạng thế giới.

Dưới sự lãnh đạo của Lênin, Liên bang CHXHCN Xô viết và hệ thống xã hội chủ nghĩa thế giới được hình thành. Thành công của Cách mạng Tháng Mười là động lực, là tấm gương để các dân tộc bị áp bức vùng lên giành độc lập dân tộc. Cho đến nay, tên tuổi của Lênin vẫn sống mãi và nền tảng của lý luận Mác-Lênin đã được loài người tiến bộ, yêu hòa bình tiếp thu và vận dụng vào điều kiện thực tiễn của cách mạng mỗi nước.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

fb yt zl tw