New York đóng cửa các chợ gia cầm sau khi phát hiện các trường hợp nhiễm H5N1

Chính quyền tiểu bang New York, Mỹ, ngày 7/2 đã ra lệnh đóng cửa các chợ gia cầm sau khi phát hiện 7 trường hợp nhiễm H5N1 ở gia cầm.

Các chợ gia cầm ở thành phố New York, Long Island và Hạt Weschester sẽ phải đóng cửa trong vòng 1 tuần sau khi các trường hợp nhiễm H5N1 ở gia cầm được phát hiện ở các chợ tại Brooklyn, Bronx và Queens. Các trường hợp này được phát hiện trong quá trình kiểm tra thường kỳ và các đàn gia cầm bị ảnh hưởng sẽ bị tiêu hủy.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Giới chức địa phương cho biết việc đóng cửa các chợ gia cầm là cần thiết, mặc dù cúm gia cầm không phải là một mối đe dọa đối với sức khỏe cộng đồng. Các chợ bị đóng cũng được yêu cầu phải tiến hành vệ sinh và khử trùng trước khi mở cửa trở lại sau thời gian quy định. Hiện chưa có ca nhiễm cúm gia cầm ở người nào được ghi nhận ở New York và mối đe dọa của cúm gia cầm đối với cộng đồng đang ở mức thấp.

Số ca nhiễm cúm gia cầm ở động vật đã gia tăng ở Mỹ trong những tháng qua với 7 triệu ca nhiễm trong tháng 11, 18 triệu ca trong tháng 12 và 23 triệu ca trong tháng 1. Điều này đã khiến giá trứng tại Mỹ tăng đáng kể trong thời gian vừa qua.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc Mỹ tiếp quản Eo biển Hormuz, tuyến đường biển hẹp nơi khoảng 20% nguồn cung dầu của thế giới đi qua, trong bối cảnh hoạt động vận tải thương mại qua hành lang này gần như đã đình trệ do chiến dịch quân sự đang diễn ra chống lại Iran.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

fb yt zl tw