NATO bị tấn công mạng quy mô lớn

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn nguồn trang mạng quân sự của Nga ngày 10/4 cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bị tấn công mạng quy mô lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở hạ tầng điện tử của liên minh này. Khoảng 40% cơ sở hạ tầng của NATO đã tê liệt sau cuộc tấn công của nhóm KillNet.

Tin tặc đã tấn công các trang web liên quan đến các đơn hàng quốc phòng, hoạt động đảm bảo và hỗ trợ cho liên minh, cũng như các tài nguyên khác cần thiết cho hoạt động bình thường của tổ chức.

Theo các chuyên gia, các trang web tiếp tục bị tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) khiến cho người dùng không thể truy cập các tài khoản làm việc. Trong số các đơn vị bị tấn công có Bộ Tư lệnh Phát triển Chiến tranh, Cơ quan Hỗ trợ và Mua sắm của NATO và các Trung tâm Huấn luyện Không gian mạng. Cơ quan Thông tin và Liên lạc (NCI) của NATO cũng nằm trong số này. Tin tặc có thể truy cập vào tất cả thông tin cá nhân của nhân viên, kể cả cổng thông tin dành cho các quan chức đưa ra các quyết định chính trị quan trọng.

Các chuyên gia đánh giá quy mô của cuộc tấn công này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống an ninh của NATO. Tổ chức này đang nỗ lực khôi phục hoạt động của các cơ sở bị tấn công và xác định những đối tượng liên quan.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

IEA sẽ tham vấn các chính phủ châu Á và châu Âu về việc xả thêm dầu dự trữ

IEA sẽ tham vấn các chính phủ châu Á và châu Âu về việc xả thêm dầu dự trữ

Trong phát biểu vào ngày 23/3 trước báo giới tại Australia, điểm dừng chân đầu tiên chuyến công du toàn cầu, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết, cơ quan này sẽ tham vấn với các chính phủ ở châu Á và châu Âu về việc giải phóng thêm lượng dầu dự trữ

Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz

Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 22/3 khẳng định các cuộc không kích của Mỹ và Israel  nhằm vào Iran có mục tiêu cốt lõi là phá hủy các căn cứ quân sự của nước này dọc theo eo biển Hormuz, sau khi Tổng thống Donald Trump ra thời hạn chót ngày 23/3 để các nhà lãnh đạo Iran mở cửa lại tuyến đường thủy huyết mạch này.

fb yt zl tw