Nắng nóng, tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 1 tỷ kWh/ ngày

Thời tiết nắng nóng gay gắt, oi bức tái diễn ở nhiều khu vực của cả 3 miền đã làm tiêu thụ điện toàn quốc lại tăng cao kỷ lục.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đến ngày 28-5 chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4 (là 47.670 MW, cũng là đỉnh lịch sử đến hiện tại) nhưng sản lượng điện tiêu thụ điện toàn quốc ngày 28-5-2024 đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỷ kWh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.

Sản lượng điện vượt qua 1 tỷ kWh/ngày.
Sản lượng điện vượt qua 1 tỷ kWh/ngày.

Riêng đối với khu vực miền Bắc, những ngày gần đây mặc dù thời tiết khá nắng nóng, oi bức nhưng vẫn chưa phải đợt nóng đỉnh điểm. Tiêu thụ điện miền Bắc những ngày qua cũng đã tăng cao cả về công suất và sản lượng nhưng đều chưa vượt qua đỉnh cũ.

Do vậy, tiêu thụ điện ở miền Bắc vẫn còn tiếp tục tăng lên, gia tăng áp lực về cung cấp điện trong những đợt nóng cao điểm có thể diễn ra thời gian tới.

Để chung tay góp phần đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng năm 2024 đã và đang có xu thế bất lợi về thời tiết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kêu gọi người dân và các khách hàng sử dụng điện thông qua việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa (từ 11h00 đến 15h00) và tối (từ 19h00 đến 23h00).

Trong đó, cần đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26-27 độ trở lên; đồng thời chú ý không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm.

Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng SJC, DOJI, BTMC, PNJ đồng loạt giảm?

Giá vàng trong nước sáng 5/6 tiếp tục giảm về 156 triệu đồng/lượng dù vàng thế giới phục hồi lên 4.476 USD/ounce. Diễn biến trái chiều cho thấy áp lực chốt lời vẫn lớn, trong khi nhà đầu tư đang thận trọng trước các tín hiệu mới từ kinh tế Mỹ và chính sách lãi suất của Fed.

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Giá vàng chiều 04/6: Tiếp tục giảm mạnh

Chiều nay (04/6), giá vàng trong nước tiếp tục xu hướng lao dốc mạnh. Hiện giá vàng miếng SJC tại các thương hiệu lớn đồng loạt giảm thêm 500.000 đồng/lượng so với chiều qua, kéo đà giảm trong vòng một tháng qua lên gần 10 triệu đồng/lượng.

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Đón đầu nhu cầu tăng trưởng bằng hạ tầng điện đồng bộ

Cùng với đà phát triển của công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch, nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai ngày càng gia tăng. Trước yêu cầu mới về năng lực cung ứng, ngành điện đang đẩy mạnh đầu tư, mở rộng và hiện đại hóa hệ thống lưới điện nhằm tạo dư địa cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới.

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Bát Xát khảo sát tiềm năng phát triển khu vực Phìn Ngan cũ

Ngày 03/6, Đoàn công tác của xã Bát Xát do đồng chí Nguyễn Kiều Phương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực địa, định hướng quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa và khai thác tiềm năng du lịch tại khu vực xã Phìn Ngan cũ.

Bộ Công Thương nói gì về lo ngại chất lượng xăng sinh học E10?

Bộ Công Thương nói gì về lo ngại chất lượng xăng sinh học E10?

Bộ Công Thương khẳng định sẽ duy trì cả kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với xăng sinh học E10 trong suốt quá trình lưu thông trên thị trường. Theo Thứ trưởng Nguyễn Sinh Nhật Tân, mọi chính sách chuyển đổi sang nhiên liệu sinh học đều phải hướng tới mục tiêu cao nhất là bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tuyến đường mở lối phát triển

Tuyến đường mở lối phát triển

Những ngày đầu hè, trên tuyến đường kết nối từ cầu Làng Giàng đến Quốc lộ 70, từng đoàn xe  nối nhau lưu thông nhộn nhịp. Con đường mới trải nhựa phẳng lì uốn qua những khu dân cư và các vùng sản xuất đang góp phần mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế - xã hội.

Ngành thuế và Vietcombank ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh

Ngành thuế và Vietcombank ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh

Sáng 03/6, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) phối hợp với Cục Thuế tổ chức Lễ ký kết hợp tác đồng hành hỗ trợ hộ kinh doanh vững bước chuyển đổi, hưởng ứng Ngày Tài chính số năm 2026. Chương trình được tổ chức đồng thời tại trụ sở chính Vietcombank và trụ sở Vietcombank 33 địa phương.

fb yt zl tw