Nắng nóng, tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 1 tỷ kWh/ ngày

Thời tiết nắng nóng gay gắt, oi bức tái diễn ở nhiều khu vực của cả 3 miền đã làm tiêu thụ điện toàn quốc lại tăng cao kỷ lục.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đến ngày 28-5 chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4 (là 47.670 MW, cũng là đỉnh lịch sử đến hiện tại) nhưng sản lượng điện tiêu thụ điện toàn quốc ngày 28-5-2024 đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỷ kWh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.

Sản lượng điện vượt qua 1 tỷ kWh/ngày.
Sản lượng điện vượt qua 1 tỷ kWh/ngày.

Riêng đối với khu vực miền Bắc, những ngày gần đây mặc dù thời tiết khá nắng nóng, oi bức nhưng vẫn chưa phải đợt nóng đỉnh điểm. Tiêu thụ điện miền Bắc những ngày qua cũng đã tăng cao cả về công suất và sản lượng nhưng đều chưa vượt qua đỉnh cũ.

Do vậy, tiêu thụ điện ở miền Bắc vẫn còn tiếp tục tăng lên, gia tăng áp lực về cung cấp điện trong những đợt nóng cao điểm có thể diễn ra thời gian tới.

Để chung tay góp phần đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng năm 2024 đã và đang có xu thế bất lợi về thời tiết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kêu gọi người dân và các khách hàng sử dụng điện thông qua việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa (từ 11h00 đến 15h00) và tối (từ 19h00 đến 23h00).

Trong đó, cần đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26-27 độ trở lên; đồng thời chú ý không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm.

Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thiện cơ chế bảo tồn và phát triển dược liệu

Hoàn thiện cơ chế bảo tồn và phát triển dược liệu

Trong bối cảnh tài nguyên dược liệu suy giảm, nhiều loại cây thuốc quý đứng trước nguy cơ biến mất, việc xây dựng hệ thống vườn bảo tồn và Trung tâm Giống dược liệu quốc gia là lựa chọn mang tính chiến lược, vừa đặt “nền móng” để bảo tồn dược liệu quý vừa nâng tầm y học cổ truyền Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Hiệu quả mô hình trồng ớt xanh xuất khẩu ở phường Cầu Thia

Hiệu quả mô hình trồng ớt xanh xuất khẩu ở phường Cầu Thia

Phát triển nông nghiệp ở phường Cầu Thia đã và đang là minh chứng sinh động cho tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm của nông dân vùng cao. Từ những thửa ruộng manh mún, hiệu quả thấp, hôm nay, trên chính mảnh đất ấy đã hình thành những vùng chuyên canh ớt xanh xuất khẩu, mang lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi héc-ta, mở ra con đường thoát nghèo bền vững cho người dân.

Tìm giải pháp ổn định thị trường phân bón trong nước

Tìm giải pháp ổn định thị trường phân bón trong nước

Xung đột ở Trung Đông đang tạo ra những tác động sâu rộng đến thị trường phân bón toàn cầu, khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn, chi phí vận tải tăng cao, giá nguyên liệu đầu vào leo thang. Trong bối cảnh đó, ngành phân bón Việt Nam không nằm ngoài vòng xoáy tác động, buộc các doanh nghiệp phải linh hoạt điều chỉnh sản xuất, kinh doanh để thích ứng, đồng thời chia sẻ khó khăn với thị trường trong nước.

Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm quy tụ hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước

Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm quy tụ hơn 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước

Ngày 28/3, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế ngành lương thực, thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2026-HCMC FOODEX 2026 cho biết, Triển lãm HCMC FOODEX 2026 với chủ đề “Hương vị toàn cầu-Giá trị Việt Nam”, diễn ra từ ngày 15-18/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Ngân sách nhà nước giảm thu 7.200 tỷ đồng/tháng: Trợ lực từ chính sách thuế xăng, dầu

Ngân sách nhà nước giảm thu 7.200 tỷ đồng/tháng: Trợ lực từ chính sách thuế xăng, dầu

Mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng theo Quyết định số 482/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ làm giảm thu ngân sách nhà nước bình quân khoảng 7.200 tỷ đồng/tháng. Đây là khoản tiền quan trọng nhằm hỗ trợ người dân và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng hành với doanh nghiệp

Đồng hành với doanh nghiệp

Trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội, doanh nghiệp không chỉ là lực lượng sản xuất chủ lực mà còn là “động cơ” quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm và nâng cao đời sống Nhân dân. Nhận thức rõ vai trò đó, những năm qua, tỉnh Lào Cai kiên định phương châm: “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”. Chính quyền các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới tư duy, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trở thành điểm tựa tin cậy để doanh nghiệp yên tâm gắn bó, phát triển lâu dài.

Lào Cai tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP Lào Cai tại Ninh Bình

Lào Cai tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP Lào Cai tại Ninh Bình

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Tài chính) tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Môi trường), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) tỉnh Ninh Bình tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình.

Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm sản

Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm sản

Sáng 27/3, Sở Công Thương tỉnh tổ chức buổi làm việc nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến xuất khẩu một số mặt hàng nông, lâm sản. Ông Nguyễn Huy Tưởng - Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì buổi làm việc.

fb yt zl tw