Nắng nóng, tiêu thụ điện toàn quốc lần đầu tiên vượt 1 tỷ kWh/ ngày

Thời tiết nắng nóng gay gắt, oi bức tái diễn ở nhiều khu vực của cả 3 miền đã làm tiêu thụ điện toàn quốc lại tăng cao kỷ lục.

Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia, mặc dù công suất đỉnh của toàn hệ thống đến ngày 28-5 chưa vượt qua đỉnh của cuối tháng 4 (là 47.670 MW, cũng là đỉnh lịch sử đến hiện tại) nhưng sản lượng điện tiêu thụ điện toàn quốc ngày 28-5-2024 đã đạt đỉnh kỷ lục mới là 1,0019 tỷ kWh.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, tiêu thụ điện toàn quốc trong ngày vượt 1 tỷ kWh.

Sản lượng điện vượt qua 1 tỷ kWh/ngày.
Sản lượng điện vượt qua 1 tỷ kWh/ngày.

Riêng đối với khu vực miền Bắc, những ngày gần đây mặc dù thời tiết khá nắng nóng, oi bức nhưng vẫn chưa phải đợt nóng đỉnh điểm. Tiêu thụ điện miền Bắc những ngày qua cũng đã tăng cao cả về công suất và sản lượng nhưng đều chưa vượt qua đỉnh cũ.

Do vậy, tiêu thụ điện ở miền Bắc vẫn còn tiếp tục tăng lên, gia tăng áp lực về cung cấp điện trong những đợt nóng cao điểm có thể diễn ra thời gian tới.

Để chung tay góp phần đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè nắng nóng năm 2024 đã và đang có xu thế bất lợi về thời tiết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) kêu gọi người dân và các khách hàng sử dụng điện thông qua việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm, nhất là vào các giờ cao điểm trưa (từ 11h00 đến 15h00) và tối (từ 19h00 đến 23h00).

Trong đó, cần đặc biệt chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ, chỉ bật điều hòa khi thực sự cần thiết, đặt nhiệt độ ở mức 26-27 độ trở lên; đồng thời chú ý không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn trong giờ cao điểm.

Việc triệt để sử dụng điện tiết kiệm điện cũng giảm thiểu nguy cơ sự cố về điện và hạn chế tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao.

anninhthudo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngân sách nhà nước giảm thu 7.200 tỷ đồng/tháng: Trợ lực từ chính sách thuế xăng, dầu

Ngân sách nhà nước giảm thu 7.200 tỷ đồng/tháng: Trợ lực từ chính sách thuế xăng, dầu

Mức thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt áp dụng theo Quyết định số 482/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ làm giảm thu ngân sách nhà nước bình quân khoảng 7.200 tỷ đồng/tháng. Đây là khoản tiền quan trọng nhằm hỗ trợ người dân và thúc đẩy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng hành với doanh nghiệp

Đồng hành với doanh nghiệp

Trong hành trình phát triển kinh tế - xã hội, doanh nghiệp không chỉ là lực lượng sản xuất chủ lực mà còn là “động cơ” quan trọng thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm và nâng cao đời sống Nhân dân. Nhận thức rõ vai trò đó, những năm qua, tỉnh Lào Cai kiên định phương châm: “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”. Chính quyền các cấp trong tỉnh đã không ngừng đổi mới tư duy, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, trở thành điểm tựa tin cậy để doanh nghiệp yên tâm gắn bó, phát triển lâu dài.

Lào Cai tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP Lào Cai tại Ninh Bình

Lào Cai tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP Lào Cai tại Ninh Bình

Trung tâm Xúc tiến đầu tư, Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp (Sở Tài chính) tỉnh Lào Cai vừa phối hợp với Chi cục Phát triển nông thôn (Sở Nông nghiệp và Môi trường), Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương) tỉnh Ninh Bình tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản an toàn, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Lào Cai tại phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình.

Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm sản

Thúc đẩy xuất khẩu nông, lâm sản

Sáng 27/3, Sở Công Thương tỉnh tổ chức buổi làm việc nắm bắt tình hình hoạt động của doanh nghiệp và bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn liên quan đến xuất khẩu một số mặt hàng nông, lâm sản. Ông Nguyễn Huy Tưởng - Phó Giám đốc Sở Công Thương chủ trì buổi làm việc.

Lào Cai, Lai Châu bàn triển khai cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Lào Cai, Lai Châu bàn triển khai cao tốc Bảo Hà - Lai Châu

Sáng 27/3, tại trụ sở UBND tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai và đồng chí Hà Quang Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu đồng chủ trì buổi làm việc về Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13).​

Để du lịch Y Tý "cất cánh"

Để du lịch Y Tý "cất cánh"

Y Tý từ lâu được xem là điểm đến độc đáo của vùng Tây Bắc với cảnh quan hùng vĩ, khí hậu mát mẻ và bản sắc văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc Hà Nhì, Mông, Dao. Tuy nhiên, sự phát triển kinh tế - xã hội, nhất là du lịch nơi đây chưa tương xứng với tiềm năng, mà một trong những “điểm nghẽn” lớn nhất là hạ tầng giao thông.

Giảm thuế đối với xăng, dầu từ 24 giờ ngày 26/3/2026

Giảm thuế đối với xăng, dầu từ 24 giờ ngày 26/3/2026

Từ 24 giờ ngày 26/3 đến hết 15/4/2026, mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng (trừ etanol), dầu diesel và nhiên liệu bay là 0 đồng/lít. Xăng, dầu diesel và nhiên liệu bay thuộc đối tượng không phải kê khai, tính nộp thuế giá trị gia tăng nhưng được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào...

Tiếp tục bổ sung quy hoạch các tuyến đường bộ kết nối với sân bay, cảng biển

Tiếp tục bổ sung quy hoạch các tuyến đường bộ kết nối với sân bay, cảng biển

Cục Đường bộ Việt Nam đề xuất tiếp tục bổ sung quy hoạch các tuyến đường bộ kết nối với các đầu mối vận tải mới, đồng thời tích hợp phương án kết nối ngay từ khâu lập dự án để đảm bảo đồng bộ về quy mô và tiến độ khai thác, thúc đẩy phát triển vận tải đa phương thức.

Chủ động phòng cháy rừng từ khâu xử lý thực bì

Chủ động phòng cháy rừng từ khâu xử lý thực bì

Thời điểm này, người dân các địa phương trong tỉnh bước vào vụ dọn thực bì, làm nương và trồng rừng kinh tế. Theo nhận định của cơ quan chức năng, phần lớn các vụ cháy rừng thời gian qua đều xuất phát từ sự bất cẩn trong quá trình xử lý thực bì bằng lửa. Vì vậy, việc quản lý hoạt động đốt nương, dọn thực bì đang được các ngành chức năng, chính quyền địa phương tăng cường quản lý.

fb yt zl tw