Nắng nóng sắp bao phủ khu vực vùng thấp Lào Cai

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, ngày 25/9, các địa phương vùng thấp trong tỉnh sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây đã hình thành trở lại, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; đẩy nhiệt độ khu vực phía Tây Bắc bộ tăng cao, trong đó có Lào Cai.

Dự báo từ ngày 25/9 trở đi, nắng nóng với cường độ nhẹ bao phủ các địa phương vùng thấp của tỉnh. Nhiệt độ cao nhất tăng lên 35 - 36 độ C, vùng cao từ 30 - 31 độ C, thị xã Sa Pa trong khoảng 25 - 26 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày giảm xuống 60 - 70%, có nơi dưới 60%.

Hiện thời tiết Lào Cai đang trong tiết Thu phân nên nắng nóng xảy ra với thời gian không kéo dài, nhiệt độ tăng không cao.

Đợt nắng nóng này có khả năng chỉ kéo dài đến hết ngày 26/9 rồi chấm dứt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mong ước ở Ngòi Ngù

Mong ước ở Ngòi Ngù

Ngòi Ngù là một trong những thôn xa và khó khăn nhất của xã Bảo Ái. Chính những khó khăn về đất sản xuất, thiếu việc làm, điện yếu đang là trở ngại trong phát triển kinh tế - xã hội của thôn.

Sáng mãi “ngọn lửa” dân ca Dao

Sáng mãi “ngọn lửa” dân ca Dao

Chúng tôi đến thôn Bầu Bàng, xã Trịnh Tường, bị thu hút bởi tiếng hát dân ca người Dao tuyển ngân vang trong căn nhà nhỏ. Theo tiếng hát ấy, có cả tiếng trong trẻo tập hát của các em nhỏ. Đó là những âm thanh quen thuộc ngân lên từ nhóm tập hát dân ca do nghệ nhân người Dao tuyển Phàn Thị Đanh khởi xướng và truyền dạy.

Kỳ tích kéo dài sự sống cho bệnh nhân ghép phổi

Kỳ tích kéo dài sự sống cho bệnh nhân ghép phổi

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghi nhận dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực ghép tạng khi hai bệnh nhân được ghép phổi từ năm 2019 đến nay đều duy trì sức khỏe ổn định, trở thành những ca ghép phổi lâu năm nhất tại bệnh viện và trong cả nước.

Dự án 8 và vấn đề trang bị kỹ năng số cho phụ nữ dân tộc thiểu số: Bình đẳng giới cần bao trùm số hóa

Dự án 8 và vấn đề trang bị kỹ năng số cho phụ nữ dân tộc thiểu số: Bình đẳng giới cần bao trùm số hóa

Với nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, tình trạng “mù công nghệ” không chỉ khiến họ bị gạt ra khỏi các cơ hội học tập, tiếp cận chính sách và giao tiếp xã hội, mà còn kéo dài sự lệ thuộc trong đời sống gia đình và có nguy cơ “bỏ lại phía sau” ngay trên chính quê hương mình.

Việc làm cuối năm: Cơ hội rộng mở, rủi ro rình rập

Việc làm cuối năm: Cơ hội rộng mở, rủi ro rình rập

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, đi cùng cơ hội là không ít rủi ro từ hợp đồng ngắn hạn, quyền lợi chưa đảm bảo, đến chiêu trò tuyển dụng thiếu minh bạch, đòi hỏi sự tỉnh táo trong lựa chọn.

fb yt zl tw