Nắng nóng sắp bao phủ khu vực vùng thấp Lào Cai

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, ngày 25/9, các địa phương vùng thấp trong tỉnh sẽ xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ C.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây đã hình thành trở lại, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam; đẩy nhiệt độ khu vực phía Tây Bắc bộ tăng cao, trong đó có Lào Cai.

Dự báo từ ngày 25/9 trở đi, nắng nóng với cường độ nhẹ bao phủ các địa phương vùng thấp của tỉnh. Nhiệt độ cao nhất tăng lên 35 - 36 độ C, vùng cao từ 30 - 31 độ C, thị xã Sa Pa trong khoảng 25 - 26 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày giảm xuống 60 - 70%, có nơi dưới 60%.

Hiện thời tiết Lào Cai đang trong tiết Thu phân nên nắng nóng xảy ra với thời gian không kéo dài, nhiệt độ tăng không cao.

Đợt nắng nóng này có khả năng chỉ kéo dài đến hết ngày 26/9 rồi chấm dứt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nỗ lực đảm bảo tỷ lệ chuyên cần

Giữ ấm học sinh vùng cao: Nỗ lực đảm bảo tỷ lệ chuyên cần

Những ngày này, nhiệt độ tại các xã vùng cao của tỉnh Lào Cai giảm sâu, sương mù bao phủ dày đặc. Để việc học tập không bị gián đoạn, các thầy cô giáo và chính quyền địa phương đang dốc sức triển khai nhiều giải pháp, từ chỉ đạo linh hoạt, bữa ăn nóng đến những tấm chăn bông, quyết tâm giữ vững sĩ số lớp học.

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

'Điểm tựa' vững chắc cho người lao động

Trong khó khăn, tổ chức Công đoàn tiếp tục khẳng định vai trò “điểm tựa” khi có mặt kịp thời, sẻ chia, nâng đỡ, đồng hành cùng người lao động phục hồi cuộc sống và công việc trong thời gian sớm nhất.

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Từ nương rẫy đến bảng đen - hành trình xoá mù chữ ở Phúc Sơn

Buổi tối ở phường Cầu Thia, khuôn viên Trường Tiểu học Phúc Sơn (tỉnh Lào Cai) vẫn sáng ánh điện, vang lên tiếng đánh vần chậm rãi của những người phụ nữ lớn tuổi, những nông dân vừa rời ruộng đồng. “Muốn người dân đi học, lớp học phải đi theo cuộc sống của bà con”, cô Minh Diệp Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Đừng để gen Z lạc vào vùng tối mạng xã hội

Một người mẹ ở TP Hồ Chí Minh đã hoảng hốt khi nhận được tin con mình phải vào viện cấp cứu do tự dùng dao lam rạch tay chân, máu chảy nhiều. Qua tìm hiểu, gia đình mới biết nguyên nhân là vì con mình bị tiêm nhiễm trào lưu tự hại khi tham gia một “nhóm kín” trên Threads, nơi các thành viên thoải mái chia sẻ cảm xúc, ngôn ngữ, hành vi tiêu cực, độc hại như một cách “giải tỏa”.

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Trường THPT Chuyên Lào Cai và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tối 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học - kỹ thuật quốc tế năm 2025. Hoạt động nhằm ghi nhận những nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc, đóng góp quan trọng cho nền giáo dục nước nhà.

fb yt zl tw