Nắng nóng quay trở lại khu vực vùng thấp

Dự báo ngày 7/6, nắng nóng trên diện rộng với cường độ nhẹ quay trở lại các địa phương vùng thấp trong tỉnh.

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, sau một thời gian suy yếu do bị mưa lấn át, vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành trở lại và có xu thế phát triển, mở rộng về phía Đông Nam khiến nhiệt độ khu vực phía Tây Bắc Bộ tăng cao, trong đó có Lào Cai.

Theo đó, ngày 7/6, nắng nóng trên diện rộng với cường độ nhẹ tác động đến địa phương vùng thấp trong tỉnh. Nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ C, vùng cao dao động khoảng 29 - 31 độ C, thị xã Sa Pa đạt mức 24 - 26 độ C.

Dự báo nắng nóng kéo dài đến hết ngày 8/6.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà báo số

Nhà báo số

Trong dòng chảy không ngừng của truyền thông hiện đại, nghề báo đang chứng kiến những thay đổi mạnh mẽ. Người làm báo hôm nay chủ động sáng tạo nội dung đa phương tiện, linh hoạt ứng dụng công nghệ số để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả.

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Sau những mất mát nặng nề do lũ quét, sạt lở đất gây ra trong những năm qua trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự chung tay của cộng đồng, cuộc sống của người dân ở các khu tái định cư đã ổn định. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên thay thế cho cảnh hoang tàn sau thiên tai, mở ra một hành trình hồi sinh bền vững nơi rẻo cao.

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Những ngày gần đây, mạng xã hội và các diễn đàn đang lan truyền thông tin từ ngày 1/7/2025, khi Luật Công chứng 2024 có hiệu lực, việc mua bán nhà đất sẽ không còn bắt buộc phải công chứng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chỉ cần xác thực qua ứng dụng VNeID là đủ để các hợp đồng giao dịch bất động sản có giá trị pháp lý.

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1/7/2025, công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên, không có lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách nhà nước đảm bảo với mức dự kiến 500.000 đồng/tháng.

fb yt zl tw