Nắng nóng diện rộng sắp tấn công Lào Cai

LCĐT - Dự báo ngày 4/4, nắng nóng trên diện rộng sẽ bao phủ các vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 36 độ C.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, khiến nhiệt độ các tỉnh phía Tây Bắc Bộ tăng cao.

Tại Lào Cai, từ ngày 4/4 trở đi, nắng nóng trên diện rộng sẽ bao phủ các vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 36 độ C. Sau nắng nóng gia tăng về cường độ, nhiệt độ tăng lên 35 - 37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày giảm xuống còn 55 - 65%, có địa phương dưới 55%.

Ngoài ra, tại Sa Pa đồng thời xuất hiện gió Ô Quý Hồ nguy hiểm thổi mạnh.

Dự báo đợt nắng nóng này xảy với thời gian ngắn, cường độ không quá gay gắt, khả năng chỉ kéo đến hết ngày 5/4 rồi chấm dứt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw