Nắng nóng diện rộng sắp tấn công Lào Cai

LCĐT - Dự báo ngày 4/4, nắng nóng trên diện rộng sẽ bao phủ các vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 36 độ C.

Nguồn tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam, khiến nhiệt độ các tỉnh phía Tây Bắc Bộ tăng cao.

Tại Lào Cai, từ ngày 4/4 trở đi, nắng nóng trên diện rộng sẽ bao phủ các vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 36 độ C. Sau nắng nóng gia tăng về cường độ, nhiệt độ tăng lên 35 - 37 độ C, có nơi cao trên 37 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày giảm xuống còn 55 - 65%, có địa phương dưới 55%.

Ngoài ra, tại Sa Pa đồng thời xuất hiện gió Ô Quý Hồ nguy hiểm thổi mạnh.

Dự báo đợt nắng nóng này xảy với thời gian ngắn, cường độ không quá gay gắt, khả năng chỉ kéo đến hết ngày 5/4 rồi chấm dứt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hiệu quả từ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 ở Lào Cai

Hiệu quả từ Chương trình mục tiêu quốc gia 1719 ở Lào Cai

Sau bốn năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719), tỉnh Lào Cai đã tập trung các nguồn lực, triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án thành phần của Chương trình. Từ đó, tạo sinh kế, giúp người dân từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Nỗi niềm của người cao tuổi không có lương hưu

Nỗi niềm của người cao tuổi không có lương hưu

Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 24.000 người đang được chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, chỉ chiếm khoảng 31,3% tổng số người cao tuổi trên địa bàn tỉnh, số còn lại nhiều người phải chật vật mưu sinh với nỗi lo cơm áo và bệnh tật khi không có thu nhập ổn định.

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm mùa hè

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm mùa hè

Thông tin mới nhất từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), có khoảng gần 700 người bị ngộ độc thực phẩm trong quý I/2024. Ngoài các nguyên nhân khách quan, nguy cơ ngộ độc đến từ việc ý thức chấp hành quy định của pháp luật về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của một số cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chưa nghiêm.

fb yt zl tw