Nắng nóng đặc biệt gay gắt sắp bao phủ Lào Cai

Dự báo từ ngày 18/4, các địa phương vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh xảy ra đợt nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, sau nắng nóng gia tăng về cường độ và đạt mức gay gắt đến đặc biệt gay gắt.

Thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện vùng áp thấp nóng phía Tây hình thành trở lại, có xu thế phát triển và mở rộng về phía Đông Nam khiến nhiệt độ toàn miền Bắc tăng cao; gia tăng mạnh hơn là các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trong đó có Lào Cai.

Theo đó, từ ngày 18/4 trở đi, các địa phương vùng thấp và khu vực phía Tây của tỉnh xảy ra nắng nóng trên diện rộng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 độ C, sau nắng nóng gia tăng về cường độ và đạt mức gay gắt đến đặc biệt gay gắt.

Nhiệt độ tăng lên 37 - 39 độ C, có nơi cao trên 39 độ C. Độ ẩm thấp nhất trong ngày giảm xuống 45 - 55%, sau thấp hơn từ 40 - 50%, có địa phương dưới 40%.

Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày.

Nắng nóng cùng với ít mưa gây độ ẩm giảm thấp, tiết trời hanh khô mạnh từ gần trưa về chiều. Nguy cơ cháy nổ, cháy rừng ở nhiều khu vực tăng cao. Người dân các địa phương cần thận trọng khi sử dụng củi đun nấu; điện, gas trong sinh hoạt và sản xuất để phòng ngừa hỏa hoạn bất ngờ. Tăng cường cao nhất công tác bảo vệ rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng vào những ngày nắng nóng, ứng cứu kịp thời nếu cháy xảy ra để giảm thiểu mọi thiệt hại.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Với vị thế là Khu du lịch quốc gia, mỗi năm Sa Pa đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của những dãy núi trùng điệp và hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng, ngay tại tổ dân phố Ô Quý Hồ 2, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, một bãi rác đang tồn tại, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Ngày 24/02, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, khu công nghiệp Tằng Loỏng, xã Tằng Loỏng và đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty.

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Thêm tiếng cười trẻ thơ

Mùa xuân về, núi rừng như “thức dậy” sau những ngày đông dài. Mầm non hé nụ, hoa rừng bung sắc bên nếp nhà gỗ, nhà trình tường bình yên bên sườn núi. Trong khoảnh khắc giao mùa ấy, bản làng không chỉ đón chào mùa mới mà còn đón chào những sự sống mới ra đời.

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Viết tiếp kỳ tích ghép tạng Việt

Sau hơn 3 thập kỷ khởi động, ngành ghép tạng Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ với hàng loạt ca phẫu thuật phức tạp, cứu sống hàng nghìn bệnh nhân từ "cửa tử".

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Võ Lao: Trồng tre giữ đất, mở đường phát triển

Sáng 23/02 (tức mùng 7 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Võ Lao tổ chức Lễ ra quân phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và phát động phong trào thi đua “Chung sức xây dựng nông thôn mới” năm 2026.

fb yt zl tw