Nắng gắt bao phủ từ Bắc vào Nam

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (17/4), ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đã có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ như: Yên Châu (Sơn La) 38,4 độ, Tương Dương (Nghệ An) 37,4 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 37,5 độ, Sơn Hòa (Phú Yên) 37,4 độ… Độ ẩm tương đối thấp nhất, phổ biến 55-60%.

Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm qua (17/4), ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ đã có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất ngày có nơi trên 35 độ như: Yên Châu (Sơn La) 38,4 độ, Tương Dương (Nghệ An) 37,4 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 37,5 độ, Sơn Hòa (Phú Yên) 37,4 độ… Độ ẩm tương đối thấp nhất, phổ biến 55-60%.

Dự báo, trong ngày hôm nay (18/4) và ngày mai (19/4), khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Khu vực Bắc Bộ và miền Đông Nam Bộ có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ.

Thời tiết cả nước hôm nay tiếp tục nắng nóng.
Thời tiết cả nước hôm nay tiếp tục nắng nóng.

Đợt nắng nóng diện rộng này ở Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến ngày 22/4. Nắng nóng ở khu vực Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Thời tiết cả nước ngày thứ sáu (18/4), Thủ đô Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa đến Huế ngày nắng nóng, riêng có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ, phía Bắc có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Theo cand.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bát Xát và Bảo Thắng ra quân làm đường giao thông nông thôn

Xã Bát Xát và Bảo Thắng ra quân làm đường giao thông nông thôn

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, ngày 22/3, các xã Bát Xát và Bảo Thắng đồng loạt ra quân làm đường giao thông nông thôn, triển khai nhiều công trình cụ thể, huy động sự tham gia tích cực của Nhân dân, góp phần hoàn thiện hạ tầng và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến để người dân thực sự được phục vụ

Dịch vụ công trực tuyến tại Việt Nam đang phát triển nhanh nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về trải nghiệm người dùng, liên thông dữ liệu và hiệu quả vận hành. Việc xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về chất lượng và trải nghiệm người dùng được kỳ vọng sẽ nâng cao hiệu quả phục vụ và thúc đẩy chuyển đổi số.

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sôi nổi phong trào làm đường giao thông nông thôn

Sáng 22/3, các xã Khánh Hòa, Hạnh Phúc, Sín Chéng và Bảo Hà tổ chức lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2026, gắn với chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Đoàn phường Cam Đường tổ chức chuỗi hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng Thanh niên

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), Đoàn phường Cam Đường đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Cao điểm nắng nóng, mưa bão và lũ quét ở thời gian nào năm 2026?

Từ tháng 4 đến tháng 6 là thời kỳ nắng nóng và dông lốc chuyển mùa; Tháng 7 đến tháng 9 là cao điểm mưa lớn ở Bắc Bộ, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở; Tháng 9 đến tháng 11 là cao điểm của bão và áp thấp nhiệt đới; Và từ tháng 10 đến cuối năm, khu vực Trung Bộ cần đề phòng các đợt mưa lớn gây lũ trên các sông.

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai và TP. Hải Phòng phối hợp tổ chức "Xuân tình nguyện 2026"

Sáng 21/3, trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn các cơ quan Đảng tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Đoàn các cơ quan Đảng thành phố Hải Phòng và Công ty Cổ phần Cấp nước Hải Phòng tổ chức chương trình “Xuân tình nguyện - Ra quân Ngày Chủ nhật xanh năm 2026” tại thôn Đập Dóm, xã Đông Cuông.

fb yt zl tw