Nâng cao văn hóa đọc cho thiếu niên, nhi đồng

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa ban hành chỉ thị nâng cao văn hóa đọc cho thiếu niên, nhi đồng, phong trào 'Đọc và làm theo báo Đội'.

Các hoạt động tạo thói quen đọc sách và nâng cao văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng.

Trong đó, các cơ quan báo chí, xuất bản của Đoàn nâng chất lượng, đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm đáp ứng nhu cầu, sở thích và nguyện vọng chính đáng của thiếu nhi có định hướng.

Nghiên cứu mở rộng, nâng chất lượng trang báo điện tử, các ứng dụng báo chí, truyền thông đa phương tiện hiện đại cùng với nâng chất đội ngũ phóng viên, biên tập viên viết về thiếu nhi, hỗ trợ hoạt động câu lạc bộ Phóng viên nhỏ các địa phương, giao lưu giữa bạn đọc với tác giả và các đơn vị báo chí, xuất bản.

Đẩy mạnh phát hành qua cơ chế phối hợp với ngành giáo dục vào đào tạo, hệ thống nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, các liên đội.

Hỗ trợ ấn phẩm sách, báo Đội cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, con công nhân.

Trung ương Đoàn yêu cầu Đoàn - Đội các tỉnh thành phối hợp ngành giáo dục và đào tạo, đơn vị liên quan định kỳ có chương trình, hoạt động hình thành và phát triển thói quen đọc sách, báo trong thiếu nhi, kịp thời tuyên dương các điển hình tiêu biểu.

Cùng với đó huy động kinh phí trang bị tủ sách, xây dựng không gian đọc sách, hoạt động tương tác, khơi dậy đam mê, hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi.

Theo báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Không phải cứ đủ điều kiện tốt nghiệp là chắc chắn được xét đại học. Từ năm 2026, thí sinh phải đạt ngưỡng tối thiểu 15,00 điểm/3 môn theo thang 30 để vào nguồn xét tuyển đại học, trừ một số diện đặc biệt theo quy chế. Đây là điểm mới thí sinh cần hiểu đúng trước khi đăng ký nguyện vọng.

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh để thí sinh trên cả nước thực hành đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026. Đây là giai đoạn quan trọng giúp thí sinh làm quen với hệ thống, kiểm tra thông tin cá nhân và chuẩn bị phương án đăng ký chính thức trước khi cổng xét tuyển mở từ ngày 2/7.

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp quân hàm và sinh hoạt phí trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Việc điều chỉnh này là căn cứ để tính mức lương, phụ cấp và trợ cấp mới đối với nhiều nhóm đối tượng trong quân đội theo quy định tại Thông tư số 74/2026/TT-BQP vừa được ban hành.

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Những ngày gần đây, người dân sinh sống tại tổ 1 Duyên Hải, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai không khỏi bức xúc trước tình trạng hàng chục tấn rác thải bị đổ trộm tại khu vực ven suối gần Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Những đống rác gồm hoa quả thối, túi nilon chất thành từng đống lớn, bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Từ ngày 15/6, các nhà mạng đã triển khai khóa một chiều đối với gần 18 triệu thuê bao chưa thực hiện xác thực nhằm làm sạch không gian mạng và bảo vệ người dùng. Khi rơi vào tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh thực hiện ngay các bước xác thực theo hướng dẫn của từng nhà mạng để khôi phục dịch vụ.

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Thời gian gần đây Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp sốt cao, rét run sau khi trở về từ các quốc gia châu Phi.Các bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium falciparum - thể bệnh nguy hiểm có nguy cơ bệnh nặng và có thể tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Ngày 15/6, dự án truyền thông văn hóa “Phụng Trà Tinh Sương” do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện đã chính thức khép lại hành trình sau hơn 2 tháng triển khai. Bằng việc kết hợp giữa truyền thông số, tư liệu thực địa và không gian trải nghiệm trực quan, dự án đã tạo nên điểm hẹn văn hóa dung dị, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trẻ.

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì và có xu hướng mạnh dần trong những tháng cuối năm 2026. Nền nhiệt trên cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm, trong khi bão, áp thấp nhiệt đới và các hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn diễn biến phức tạp.

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Trong tháng 7/2026, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng tại Lào Cai được thực hiện từ ngày làm việc thứ hai của tháng theo kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây cũng là kỳ chi trả đầu tiên áp dụng mức hưởng mới theo Nghị định 162/2026 của Chính phủ.

fb yt zl tw