Nâng cao văn hóa đọc cho thiếu niên, nhi đồng

Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa ban hành chỉ thị nâng cao văn hóa đọc cho thiếu niên, nhi đồng, phong trào 'Đọc và làm theo báo Đội'.

Các hoạt động tạo thói quen đọc sách và nâng cao văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng.

Trong đó, các cơ quan báo chí, xuất bản của Đoàn nâng chất lượng, đổi mới nội dung, hình thức các ấn phẩm đáp ứng nhu cầu, sở thích và nguyện vọng chính đáng của thiếu nhi có định hướng.

Nghiên cứu mở rộng, nâng chất lượng trang báo điện tử, các ứng dụng báo chí, truyền thông đa phương tiện hiện đại cùng với nâng chất đội ngũ phóng viên, biên tập viên viết về thiếu nhi, hỗ trợ hoạt động câu lạc bộ Phóng viên nhỏ các địa phương, giao lưu giữa bạn đọc với tác giả và các đơn vị báo chí, xuất bản.

Đẩy mạnh phát hành qua cơ chế phối hợp với ngành giáo dục vào đào tạo, hệ thống nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi, các liên đội.

Hỗ trợ ấn phẩm sách, báo Đội cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, hải đảo, con công nhân.

Trung ương Đoàn yêu cầu Đoàn - Đội các tỉnh thành phối hợp ngành giáo dục và đào tạo, đơn vị liên quan định kỳ có chương trình, hoạt động hình thành và phát triển thói quen đọc sách, báo trong thiếu nhi, kịp thời tuyên dương các điển hình tiêu biểu.

Cùng với đó huy động kinh phí trang bị tủ sách, xây dựng không gian đọc sách, hoạt động tương tác, khơi dậy đam mê, hình thành thói quen đọc sách, phát triển văn hóa đọc cho thiếu nhi.

Theo báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Phường Văn Phú quyết tâm hoàn thành mục tiêu giảm nghèo năm 2025

Những ngày cuối năm, không khí làm việc tại phường Văn Phú trở nên khẩn trương khi các đoàn công tác liên tục xuống cơ sở, nắm bắt tình hình đời sống người dân, đặc biệt là các hộ nghèo và cận nghèo. Với các giải pháp đồng bộ và cách làm linh hoạt, phường Văn Phú đang tiến gần đến mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,21% trong năm.

Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc: Lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho hiệu quả hoạt động

Sau gần 5 tháng đi vào hoạt động theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Hạnh Phúc đã không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ. Trung tâm từng bước vận hành thông suốt, hiệu quả, bảo đảm người dân và các tổ chức được tiếp cận, thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) một cách nhanh chóng, thuận tiện và chính xác.

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Khởi công nhà nhân ái và nhiều hoạt động thiết thực tại xã Việt Hồng

Nằm trong chương trình tái thiết cuộc sống sau bão lũ do báo Dân trí phát động. Ngày 05/12, báo Dân trí phối hợp với UBND xã Việt Hồng (tỉnh Lào Cai) tổ chức Lễ khởi công 2 ngôi nhà Nhân ái cho gia đình bà Hà Thị Khang và bà Hà Thị Hồng Quyên tại bản Nả, trao học bổng cho học sinh khó khăn, đồng thời tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân.

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Trên 40.000 lượt khách đến tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai

Năm 2025, hoạt động của Bảo tàng tỉnh Lào Cai ghi nhận nhiều chuyển biến tích cực khi chuyển dần từ mô hình “lưu giữ” sang “tương tác, trải nghiệm”, qua đó nâng cao hiệu quả truyền thông và thu hút đông đảo khách đến tham quan. Tính đến nay, tổng lượt khách đến Bảo tàng đạt trên 40.000 lượt, bằng 111,2% kế hoạch; trong đó khách quốc tế đạt 300 lượt, vượt 150% chỉ tiêu đề ra.

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Chung một bộ sách giáo khoa: Góc nhìn của giáo viên và phụ huynh

Từ năm học 2026-2027, cả nước sẽ sử dụng chung một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất, thay vì các địa phương tự chọn nhiều bộ như hiện nay. Theo Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị, chủ trương này hướng tới đảm bảo công bằng trong tiếp cận tri thức và nâng cao tính thống nhất, chất lượng của nền giáo dục. Bài viết dưới đây ghi nhận ý kiến của một số giáo viên và phụ huynh tại Lào Cai về chủ trương này.

Cống hiến bằng trí tuệ, chữa lành bằng trái tim

Cống hiến bằng trí tuệ, chữa lành bằng trái tim

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y như từ mẫu", đội ngũ thầy thuốc trẻ Lào Cai luôn nỗ lực rèn luyện nâng cao tay nghề, bồi dưỡng y đức. Họ trở thành những tấm gương sáng về sự tận tâm, hết lòng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

fb yt zl tw