Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh

LCĐT - Chiều 29/3, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tọa đàm “Vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Lào Cai”.

Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chủ trì tọa đàm.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 1
Quang cảnh tọa đàm.

Dự tọa đàm có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các chi, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 2
Đồng chí Đặng Đình Chung, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đề dẫn tọa đàm.

Đề dẫn tọa đàm, đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ tỉnh Lào Cai được thành lập ngày 5/3/1947 có ý nghĩa quan trọng, tạo ra bước ngoặt trong phong trào cách mạng ở Lào Cai. Đến nay, trải qua 76 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã lãnh đạo quân và dân Lào Cai vượt qua bao khó khăn, thử thách; phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt và đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 3
Các đại biểu dự tọa đàm.

Đồng hành 93 năm lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, 76 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh với 64 năm xây dựng và phát triển (1959 - 2023) đã và đang không ngừng lớn mạnh. Qua đó ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Từ ngày đầu thành lập chỉ có 18 chi bộ cơ sở với gần 200 đảng viên, đến nay, Đảng bộ Khối có 88 tổ chức cơ sở đảng (45 đảng bộ cơ sở, 43 chi bộ cơ sở) với hơn 5.600 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, Đảng bộ Khối đã vượt qua những khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 4
Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chủ trì tọa đàm.

Tọa đàm là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (5/3/1947 - 5/3/2023). Đây cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, tham luận, thảo luận tìm giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của các chi bộ, đảng bộ cơ sở và của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong tiến trình xây dựng và phát triển Đảng bộ tỉnh Lào Cai thời gian tới.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 5
Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 6
Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 7
Các đại biểu tham luận tại tọa đàm.

Tọa đàm dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận nhiều nội dung như: Thành tựu nổi bật của Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư trong tiến trình 76 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh; vai trò của Đảng bộ Sở Giao thông vận tải - Xây dựng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; ngành tuyên giáo lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của Đảng bộ tỉnh; ngành giáo dục Lào Cai không ngừng đổi mới, phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng nguồn nhân lực, khoa học công nghệ cho tỉnh; Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu cao vai trò lãnh đạo, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 10-NQ/TU; bước phát triển và những đóng góp của Đảng bộ Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ tỉnh…

Sau tọa đàm, Đảng bộ Khối nói chung, các chi bộ, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối nói riêng tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức rõ về truyền thống, vai trò, vị trí của chi bộ, đảng bộ mình tham gia, khơi dậy trách nhiệm và nỗ lực của cá nhân mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động để có thêm đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ, viết tiếp truyền thống của từng chi bộ, đảng bộ; đóng góp vào sự phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghĩa Lộ hoàn thành chỉ tiêu, phấn đấu vượt kế hoạch phát triển đảng viên trước 3 tháng

Nghĩa Lộ hoàn thành chỉ tiêu, phấn đấu vượt kế hoạch phát triển đảng viên trước 3 tháng

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ trọng tâm, Đảng ủy phường Nghĩa Lộ triển khai đồng bộ các giải pháp tạo nguồn, bồi dưỡng, kết nạp. Đến nay, Đảng bộ phường đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao, phấn đấu vượt chỉ tiêu và về đích trước 3 tháng.

Lào Cai tăng cường hợp tác quốc tế trong nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo và phòng, chống thiên tai

Lào Cai tăng cường hợp tác quốc tế trong nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo và phòng, chống thiên tai

Chiều 05/8, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Hiệp hội Giao lưu quốc tế Đài Loan (TIEA) do Giáo sư, Tiến sĩ Lee Hong-Yuan làm trưởng đoàn, nhằm trao đổi, tìm hiểu thực trạng và chia sẻ các giải pháp nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo sớm, ứng phó và giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xây dựng Điều lệ Đảng khoa học, dễ thực hiện và có sức sống lâu dài

Sáng 5/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Tổng kết thực tiễn và nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đảng (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì Phiên họp lần thứ nhất cho ý kiến về kế hoạch, định hướng triển khai nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận, góp ý hoàn thiện 3 dự án luật quan trọng

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận, góp ý hoàn thiện 3 dự án luật quan trọng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, sáng 05/8, Quốc hội thảo luận tại tổ về các dự án: Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Lào Cai dự Phiên toàn thể về đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân lần thứ 33

Lào Cai dự Phiên toàn thể về đối ngoại Đảng, đối ngoại nhân dân lần thứ 33

Sáng 05/8, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33, Phiên toàn thể về đối ngoại Đảng, đối ngoại Nhân dân lần thứ 33 được tổ chức theo hình thức trực tiếp từ điểm cầu chính tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế kết hợp trực tuyến với các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đồng chí Phạm Bình Minh được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Tả Van

Đồng chí Phạm Bình Minh được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy, bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Tả Van

Chiều 04/8, tại xã Tả Van, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Ngay sau hội nghị, Hội đồng nhân dân xã Tả Van khóa XXI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã tổ chức Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh) bầu chức danh Chủ tịch UBND xã.

Đảng ủy Trung đoàn Bộ binh 8 tổ chức Hội nghị công bố, trao quyết định về công tác cán bộ và quân nhân chuyên nghiệp

Đảng ủy Trung đoàn Bộ binh 8 tổ chức Hội nghị công bố, trao quyết định về công tác cán bộ và quân nhân chuyên nghiệp

Ngày 04/8, Đảng ủy Trung đoàn Bộ binh 8 (Bộ CHQS tỉnh Lào Cai) tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tổ chức biên chế lại Ban Chỉ huy quân sự Phòng thủ khu vực 4 Nghĩa Lộ thành Trung đoàn Bộ binh 8 trực thuộc Bộ CHQS tỉnh, đồng thời kiện toàn cấp ủy, tổ chức Đảng và trao các quyết định về công tác cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp cho đơn vị.

Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Lộ

Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Lào Cai làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Lộ

Sáng 4/8, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Minh, Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm phó trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Nghĩa Lộ về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quy định của Đảng và của tỉnh về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

fb yt zl tw