Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh

LCĐT - Chiều 29/3, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tọa đàm “Vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Lào Cai”.

Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chủ trì tọa đàm.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 1
Quang cảnh tọa đàm.

Dự tọa đàm có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các chi, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 2
Đồng chí Đặng Đình Chung, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đề dẫn tọa đàm.

Đề dẫn tọa đàm, đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ tỉnh Lào Cai được thành lập ngày 5/3/1947 có ý nghĩa quan trọng, tạo ra bước ngoặt trong phong trào cách mạng ở Lào Cai. Đến nay, trải qua 76 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã lãnh đạo quân và dân Lào Cai vượt qua bao khó khăn, thử thách; phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt và đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 3
Các đại biểu dự tọa đàm.

Đồng hành 93 năm lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, 76 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh với 64 năm xây dựng và phát triển (1959 - 2023) đã và đang không ngừng lớn mạnh. Qua đó ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Từ ngày đầu thành lập chỉ có 18 chi bộ cơ sở với gần 200 đảng viên, đến nay, Đảng bộ Khối có 88 tổ chức cơ sở đảng (45 đảng bộ cơ sở, 43 chi bộ cơ sở) với hơn 5.600 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, Đảng bộ Khối đã vượt qua những khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 4
Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chủ trì tọa đàm.

Tọa đàm là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (5/3/1947 - 5/3/2023). Đây cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, tham luận, thảo luận tìm giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của các chi bộ, đảng bộ cơ sở và của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong tiến trình xây dựng và phát triển Đảng bộ tỉnh Lào Cai thời gian tới.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 5
Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 6
Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 7
Các đại biểu tham luận tại tọa đàm.

Tọa đàm dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận nhiều nội dung như: Thành tựu nổi bật của Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư trong tiến trình 76 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh; vai trò của Đảng bộ Sở Giao thông vận tải - Xây dựng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; ngành tuyên giáo lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của Đảng bộ tỉnh; ngành giáo dục Lào Cai không ngừng đổi mới, phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng nguồn nhân lực, khoa học công nghệ cho tỉnh; Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu cao vai trò lãnh đạo, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 10-NQ/TU; bước phát triển và những đóng góp của Đảng bộ Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ tỉnh…

Sau tọa đàm, Đảng bộ Khối nói chung, các chi bộ, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối nói riêng tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức rõ về truyền thống, vai trò, vị trí của chi bộ, đảng bộ mình tham gia, khơi dậy trách nhiệm và nỗ lực của cá nhân mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động để có thêm đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ, viết tiếp truyền thống của từng chi bộ, đảng bộ; đóng góp vào sự phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quốc hội nhất trí giám sát tối cao kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở xã hội trong năm 2024

Quốc hội nhất trí giám sát tối cao kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở xã hội trong năm 2024

Năm 2024, Quốc hội sẽ giám sát tối cao chuyên đề về việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia, cùng chuyên đề về kinh doanh bất động sản và phát triển nhà ở xã hội.

Chủ tịch Quốc hội: Phiên chất vấn, trả lời chất vấn rõ trách nhiệm, rõ giải pháp

Chủ tịch Quốc hội: Phiên chất vấn, trả lời chất vấn rõ trách nhiệm, rõ giải pháp

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, phiên chất vấn, trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã kết thúc tốt đẹp theo tinh thần rõ trách nhiệm, rõ giải pháp; nhưng có thành công tốt đẹp hay không còn phụ thuộc vào kết quả thực hiện các cam kết, lời hứa của Chính phủ, các thành viên Chính phủ.

Quốc hội tiếp tục chất vấn lĩnh vực GTVT và thảo luận cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh

Quốc hội tiếp tục chất vấn lĩnh vực GTVT và thảo luận cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Hồ Chí Minh

Sáng 8/6, Quốc hội tiếp tục chất vấn và trả lời chất vấn nhóm vấn đề thứ tư thuộc lĩnh vực giao thông - vận tải. Trong phiên thảo luận ở hội trường buổi chiều, Quốc hội cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Quyết liệt khắc phục tồn tại, hạn chế trong phát triển khoa học công nghệ

Quyết liệt khắc phục tồn tại, hạn chế trong phát triển khoa học công nghệ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị, qua phiên chất vấn về lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Kỳ họp thứ 5, Chính phủ, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ và các Bộ trưởng có liên quan tiếp thu tối đa ý kiến góp ý của đại biểu Quốc hội, chỉ đạo quyết liệt thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực này.

Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy

Bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa, giữ nước từ khi nước chưa nguy

Hội thảo là dịp để các tướng lĩnh, sĩ quan cấp cao, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trao đổi, thảo luận, thống nhất nhận thức về tính cấp bách trong việc tham mưu với Đảng đề ra và xác định chính xác tầm nhìn mới, tư duy mới, nhận thức mới về bảo vệ Tổ quốc trong nghị quyết mới trình Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Đề nghị OECD tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam

Đề nghị OECD tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và kinh tế số; phối hợp, hỗ trợ tư vấn cho Việt Nam về các vấn đề mới như thuế tối thiểu toàn cầu, giảm phát thải carbon, bảo vệ môi trường…

Xây dựng các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có trọng tâm, trọng điểm

Xây dựng các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có trọng tâm, trọng điểm

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, công tác dân tộc là nhiệm vụ chiến lược lâu dài, cấp bách của Đảng và Nhà nước ta, được thực hiện thông qua các chủ trương của Đảng, các quy định pháp luật và hệ thống chính sách liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực, góp phần quan trọng trong thực hiện chiến lược đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Hiệu quả từ “tự soi, tự sửa” ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Hiệu quả từ “tự soi, tự sửa” ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Tự phê bình và phê bình là nguyên tắc sinh hoạt đảng, là quy luật phát triển Đảng.  Nhận thức sâu sắc điều đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Quân sự tỉnh Lào Cai đặc biệt coi trọng thực hiện công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình “tự soi, tự sửa”.

Triển lãm "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" tại Quảng Nam

Triển lãm "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" tại Quảng Nam

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 - 8/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), ngày 5/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng) tổ chức Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ.

fb yt zl tw