Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh

LCĐT - Chiều 29/3, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tọa đàm “Vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Lào Cai”.

Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chủ trì tọa đàm.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 1
Quang cảnh tọa đàm.

Dự tọa đàm có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; bí thư, phó bí thư, cấp ủy viên các chi, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 2
Đồng chí Đặng Đình Chung, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh đề dẫn tọa đàm.

Đề dẫn tọa đàm, đồng chí Đặng Đình Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ tỉnh Lào Cai được thành lập ngày 5/3/1947 có ý nghĩa quan trọng, tạo ra bước ngoặt trong phong trào cách mạng ở Lào Cai. Đến nay, trải qua 76 năm thành lập, xây dựng và phát triển, Đảng bộ tỉnh Lào Cai đã lãnh đạo quân và dân Lào Cai vượt qua bao khó khăn, thử thách; phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, không ngừng nỗ lực phấn đấu về mọi mặt và đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 3
Các đại biểu dự tọa đàm.

Đồng hành 93 năm lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam, 76 năm hình thành, xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh với 64 năm xây dựng và phát triển (1959 - 2023) đã và đang không ngừng lớn mạnh. Qua đó ngày càng khẳng định vai trò to lớn trong lãnh đạo các tổ chức cơ sở đảng và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong khối thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức đảng trong mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Từ ngày đầu thành lập chỉ có 18 chi bộ cơ sở với gần 200 đảng viên, đến nay, Đảng bộ Khối có 88 tổ chức cơ sở đảng (45 đảng bộ cơ sở, 43 chi bộ cơ sở) với hơn 5.600 đảng viên. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, Đảng bộ Khối đã vượt qua những khó khăn, thử thách, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 4
Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chủ trì tọa đàm.

Tọa đàm là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (5/3/1947 - 5/3/2023). Đây cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, tham luận, thảo luận tìm giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa vai trò của các chi bộ, đảng bộ cơ sở và của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong tiến trình xây dựng và phát triển Đảng bộ tỉnh Lào Cai thời gian tới.

Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 5
Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 6
Nâng cao vai trò của Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh trong quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh ảnh 7
Các đại biểu tham luận tại tọa đàm.

Tọa đàm dành nhiều thời gian để các đại biểu tham luận nhiều nội dung như: Thành tựu nổi bật của Đảng bộ Sở Kế hoạch và Đầu tư trong tiến trình 76 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ tỉnh; vai trò của Đảng bộ Sở Giao thông vận tải - Xây dựng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; ngành tuyên giáo lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, góp phần vào sự phát triển và lớn mạnh của Đảng bộ tỉnh; ngành giáo dục Lào Cai không ngừng đổi mới, phát triển, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng nguồn nhân lực, khoa học công nghệ cho tỉnh; Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu cao vai trò lãnh đạo, thực hiện hiệu quả Nghị quyết 10-NQ/TU; bước phát triển và những đóng góp của Đảng bộ Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trong quá trình xây dựng và phát triển Đảng bộ tỉnh…

Sau tọa đàm, Đảng bộ Khối nói chung, các chi bộ, đảng bộ thuộc Đảng bộ Khối nói riêng tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động nhận thức rõ về truyền thống, vai trò, vị trí của chi bộ, đảng bộ mình tham gia, khơi dậy trách nhiệm và nỗ lực của cá nhân mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động để có thêm đóng góp trong thực hiện nhiệm vụ, viết tiếp truyền thống của từng chi bộ, đảng bộ; đóng góp vào sự phát triển của Đảng bộ tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên cả nước

Lan tỏa hình ảnh đẹp về lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên cả nước

Với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, đêm Gala nghệ thuật và tổng kết Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I – năm 2026 được xem là màn kết hoàn hảo, khẳng định những mô hình hay, cách làm sáng tạo trong xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Bế mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33

Chiều 7/8, tại Hà Nội, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 với chủ đề "Phát huy vai trò tiên phong và thực hiện nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của đối ngoại Việt Nam trong kỷ nguyên mới" đã bế mạc dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung.

Lào Cai kiểm tra, xác minh thực tế việc xác định thôn đặc biệt khó khăn tại Tân Hợp

Lào Cai kiểm tra, xác minh thực tế việc xác định thôn đặc biệt khó khăn tại Tân Hợp

Ngày 07/8, đoàn kiểm tra Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai do đồng chí Nguyễn Quốc Luận - Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo làm trưởng đoàn, đã kiểm tra, xác minh thực tế công tác xác định thôn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, thôn đặc biệt khó khăn giai đoạn 2026 - 2030 tại xã Tân Hợp.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia góp ý nhiều nội dung quan trọng trong các dự thảo nghị quyết

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia góp ý nhiều nội dung quan trọng trong các dự thảo nghị quyết

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, chiều 07/8, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết quy định cơ chế, chính sách đặc thù nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các dự án, công trình phục vụ Hội nghị cấp cao APEC 2027 tại Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang.

Tỉnh ủy Lào Cai kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại xã Bảo Thắng

Tỉnh ủy Lào Cai kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo tại xã Bảo Thắng

Chiều 06/8, đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Phan Đăng Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bảo Thắng về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các quy định của Trung ương và của tỉnh về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy khảo sát các mô hình “Dân vận khéo” tại xã Gia Phú

Đoàn công tác Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy khảo sát các mô hình “Dân vận khéo” tại xã Gia Phú

Sáng 07/8, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã khảo sát, kiểm tra thực tế việc triển khai phong trào thi đua “Dân vận khéo” tại xã Gia Phú.

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa về nhiệm vụ những tháng cuối năm

Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa về nhiệm vụ những tháng cuối năm

Sáng 07/8, đồng chí Đỗ Quang Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy có buổi làm việc với Đảng ủy xã Khánh Hòa về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ chính trị những tháng cuối năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy tiếp Đoàn công tác Đại sứ quán Israel tại Việt Nam

Sáng 07/8, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã tiếp và làm việc với Ngài Yaron Mayer - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Israel tại Việt Nam nhân dịp Ngài Đại sứ chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp BCĐ Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Thông báo Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp BCĐ Trung ương thực hiện Nghị quyết 57

Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Phiên họp của Ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị (Thông báo số 134-TB/VPTW ngày 02/8/2026).

Quốc hội thảo luận dự án Luật Phát triển đô thị và các dự thảo nghị quyết quan trọng

Quốc hội thảo luận dự án Luật Phát triển đô thị và các dự thảo nghị quyết quan trọng

Hôm nay (7/8), Quốc hội bước sang ngày làm việc thứ 5 của Kỳ họp không thường lệ thứ nhất với nhiều nội dung quan trọng được các đại biểu xem xét, cho ý kiến, trong đó có dự án Luật Phát triển đô thị và 2 dự thảo nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù trong một số lĩnh vực.

fb yt zl tw