Nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho nông dân

LCĐT – Sáng 7/4, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Trung tâm Môi trường nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức, kiến thức về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thu gom, phân loại và xử lý bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng cho cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho nông dân ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, đội ngũ cán bộ, hội viên nông dân đã được truyền đạt các kiến thức về nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, quy định pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác bảo vệ môi trường; các nghị quyết, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VI về nâng cao trách nhiệm của hội nông dân tham gia bảo vệ môi trường nông thôn và chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu; vai trò của hội nông dân các cấp trong công tác bảo vệ môi trường nông thôn.

Nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho nông dân ảnh 2
Báo cáo viên Trung tâm Môi trường nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) phổ biến các chuyên đề.

Đồng thời, các đại biểu cũng được trang bị các kỹ năng xây dựng mô hình hộ nông dân tham gia thu gom, phân loại và xử lý rác thải nông thôn; kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường tại cơ sở; công nghệ ứng dụng xử lý rác thải và chất thải; thu gom, phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình…

Nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ môi trường cho nông dân ảnh 3
Các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 2 ngày (7 - 8/4). Thông qua đợt tập huấn, các cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh sẽ có thêm kiến thức, kỹ năng trong bảo vệ tài nguyên, môi trường; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường của hội viên nông dân ngay tại cơ sở và góp phần triển khai, thực hiện  hiệu quả tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tập trung cao độ “canh lửa, giữ rừng”

Tập trung cao độ “canh lửa, giữ rừng”

Những ngày này, các cánh rừng thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) đang ở mức cảnh báo cháy rừng cấp IV (cấp nguy hiểm) và cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm). Đây là khoảng thời gian những người thực hiện nhiệm vụ “canh lửa, giữ rừng” phải tập trung cao độ nhất.

Giúp nông dân Sa Pa thực hành tốt trồng, thu hái actiso

Giúp nông dân Sa Pa thực hành tốt trồng, thu hái actiso

Sáng 24/5, Công ty TNHH Một thành viên Traphaco Sapa phối hợp với UBND phường Hàm Rồng, phường Sa Pả (thị xã Sa Pa) tổ chức lớp tập huấn thực hành tốt trồng trọt và thu hái cây thuốc actiso theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới (GACP-WHO).

Tiếp sức cho nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Tiếp sức cho nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Trong những năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh đã lan tỏa sâu rộng, thu hút nông dân tham gia, góp phần chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nâng cao thu nhập, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động nông thôn.

Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cho hội viên nông dân thị xã Sa Pa

Tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng cho hội viên nông dân thị xã Sa Pa

Ngày 24/5, tại thị xã Sa Pa, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh) phối hợp với Quỹ bảo vệ và phát triển rừng tỉnh tổ chức tập huấn, tuyên truyền chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng gắn với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng cho hội viên nông dân.

Triển khai các giải pháp nâng cao thu nhập ở Bản Mế

Triển khai các giải pháp nâng cao thu nhập ở Bản Mế

Xã Bản Mế (huyện Si Ma Cai) có điều kiện khí hậu thích hợp phát triển nhiều loại cây trồng, vật nuôi, chính quyền xã đã chỉ đạo triển khai các mô hình sản xuất mới và chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp với thực tế của địa phương.

Phát triển rừng, kinh tế lâm nghiệp

Phát triển rừng, kinh tế lâm nghiệp

Nhìn lại chặng đường 50 năm qua, kể từ khi lực lượng kiểm lâm được thành lập, công cuộc phát triển rừng gắn với kinh tế lâm nghiệp tỉnh Lào Cai đã có hướng đi rõ ràng và đang trở thành ngành kinh tế quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Kiểm lâm Lào Cai 50 năm xây dựng và phát triển

Kiểm lâm Lào Cai 50 năm xây dựng và phát triển

Suốt chặng đường gần 50 năm qua, kiểm lâm Lào Cai luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, là lực lượng nòng cốt trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, bảo tồn đa dạng sinh học, môi trường sinh thái.

fb yt zl tw