Nâng cao kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới tại huyện Si Ma Cai

Trong 3 ngày, từ 20 - 22/11, tại huyện Si Ma Cai, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Phòng Dân tộc huyện Si Ma Cai tổ chức 4 hội nghị tập huấn kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng tuyên truyền đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tuyên truyền, vận động phòng, chống tảo hôn, phổ biến pháp luật.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự lớp tập huấn có gần 400 đại biểu là trưởng thôn, bí thư chi bộ, cán bộ phụ nữ, đoàn thanh niên, trưởng ban công tác Mặt trận thôn, người có uy tín trong cộng đồng, cán bộ không chuyên trách, thành viên tổ tuyên vận, các tuyên truyền viên, hòa giải viên cơ sở.

7739c62a7b1096890fff8b8a7600c7e2.jpg
Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng lồng ghép giới; quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính liên quan đến bình đẳng giới, bạo lực giới; kỹ năng tuyên truyền đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phương pháp, kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật và cập nhật kiến thức, văn bản mới về chính sách pháp luật cho đồng bào vùng đặc biệt khó khăn. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, trao đổi những vướng mắc khi thực hiện công tác tuyên truyền ở cơ sở.

IMG_4819.jpg

Đại biểu dự tập huấn.

Thông qua hội nghị tập huấn, học viên được nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, thay đổi định kiến, khuôn mẫu giới, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và tập trung giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em tại các thôn, bản vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho các thành viên tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn, bản đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ giặt khô “vào mùa”

Dịch vụ giặt khô “vào mùa”

Vào mùa đông, dịch vụ giặt khô được mọi người tìm kiếm rất nhiều, nhất là trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài. Ngoài ra, các sản phẩm thời trang hiện đại được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ và sang trọng đòi hỏi phải có sự chăm sóc đặc biệt như giặt khô, là hơi.

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là công việc rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

fb yt zl tw