Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo, hướng hoạt động về cơ sở

LCĐT - Sáng 14/7, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị lần thứ hai, Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027, sơ kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm, tổng kết Tháng Nhân đạo năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo, hướng hoạt động về cơ sở ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

6 tháng đầu năm 2022, công tác hội và phong trào chữ thập đỏ của tỉnh đạt nhiều kết quả; công tác hiến máu tình nguyện từ tỉnh tới cơ sở đã có những chuyển biến mạnh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo dấu ấn, phát huy được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo. 

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” đã hỗ trợ trên 23.500 suất quà cho các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (đạt 109,5% chỉ tiêu trung ương giao) và trao tặng 11 nhà chữ thập đỏ cùng nhiều đồ dùng, nhu yếu phầm khác với tổng trị giá hơn 13,8 tỷ đồng.

Tháng Nhân đạo năm 2022, các cấp hội đã vận động khởi công 13 nhà Chữ thập đỏ, 7 công trình đường điện chiếu sáng, tổ chức 4 chợ nhân đạo, trao trên 4.100 suất quà, hỗ trợ sinh kế cho 264 gia đình… với 14.150 lượt người được hưởng lợi, tổng trị giá đạt trên 5,4 tỷ đồng.

Công tác vận động hiến máu tình nguyện với các chương trình “Hành trình đỏ”, “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”, “Những giọt máu hồng”… được thực hiện sôi nổi. 6 tháng đầu năm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã chỉ đạo tổ chức 6 đợt tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, tiếp nhận gần 2.900 đơn vị máu; tuyên truyền vận động hiến máu đột xuất được gần 140 đơn vị máu. Duy trì hiệu quả các bữa ăn miễn phí dành tặng người bệnh, người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện trong toàn tỉnh.

Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo, hướng hoạt động về cơ sở ảnh 2
Đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Si Ma Cai phát biểu ý kiến.

Kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm của các cấp hội chữ thập đỏ trong tỉnh đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức hội trong các hoạt động nhân đạo, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị dành thời gian để các đại biểu nghiên cứu, tham gia đóng góp ý kiến vào các dự thảo về quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Chữ thập đỏ tỉnh; chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo, hướng hoạt động về cơ sở ảnh 3
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực của hội chữ thập đỏ các cấp trong phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối hoạt động nhân đạo, tích cực thực hiện các phong trào, cuộc vận động do Trung ương và địa phương phát động thời gian qua. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, trong thời gian tới, các cấp hội chữ thập đỏ cần đưa ra nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo, hướng về cơ sở; nhân rộng các mô hình nhân đạo phù hợp, hiệu quả; tiếp tục củng cố và phát triển tổ chức, nhất là ở cơ sở, phát huy vai trò cầu nối, điều phối của hội chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo; đổi mới hoạt động hội theo hướng dựa vào cộng đồng, gắn bó với người dân, nắm chắc đối tượng khó khăn để vận động trợ giúp trực tiếp, thiết thực, bền vững, đúng đối tượng. 

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Từ một huyện có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Văn Bàn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tính đến tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đã đạt 97,1%.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

fb yt zl tw