Nam Phi là quốc gia thân thiện nhất thế giới

Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Remitly - một công ty dịch vụ tài chính kỹ thuật số chuyên chuyển tiền quốc tế, Nam Phi đã được đánh giá là quốc gia thân thiện nhất thế giới.

1.jpg
Một người dân Nam Phi chơi đàn trên phố ở thành phố Cape Town.

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, tham gia khảo sát có 3.000 người đến từ 27 quốc gia trên thế giới. Những người tham gia đã trả lời một loạt câu hỏi trắc nghiệm để xác định mức độ quan tâm đến người khác, liệu họ có dành thời gian cho người khác hay không và liệu họ có muốn làm cho mọi người cảm thấy thoải mái hay không. Điểm cao hơn cho thấy mọi người thân thiện, hào phóng, hữu ích và sẵn sàng thỏa hiệp lợi ích của họ với người khác.

Người tham gia sẽ phải trả lời liệu có không đồng ý, hơi không đồng ý, trung lập, hơi đồng ý hay đồng ý với nội dung trong câu hỏi. Điểm càng cao thì người tham gia khảo sát càng được coi là thân thiện, hào phóng, hữu ích và sẵn sàng thỏa hiệp lợi ích của mình với người khác.

Kết quả người dân Nam Phi đã đứng đầu danh sách trong bài test về mức độ dễ chịu với số điểm "ấn tượng" là 34,63/40.

Ngoài vẻ đẹp thiên nhiên của Nam Phi, Remitly cho biết có một số lý do thuyết phục để chuyển tới sinh sống ở quốc gia này. Theo đó, một điểm cộng là Nam Phi có tới 12 ngôn ngữ chính thức được sử dụng, gồm tiếng Anh, tiếng Afrikaans và 9 ngôn ngữ dân tộc cùng ngôn ngữ ký hiệu. Điều này đồng nghĩa có rất nhiều cách để giao tiếp với người dân địa phương và kết bạn.

Sau Nam Phi, Hy Lạp đứng ở vị trí thứ 2 với 33,71 điểm, trong khi Croatia ở vị trí thứ 3 với 33,5 điểm. Tiếp đó là Mexico và Thụy Điển.

Theo Báo Nhân Dân

Ý kiến bạn đọc

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc tạm ngừng biện pháp hạn chế đối với các thực thể Mỹ

Trung Quốc tạm ngừng biện pháp hạn chế đối với các thực thể Mỹ

Ngày 12/8, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo sẽ tạm ngừng các biện pháp hạn chế đối với 17 thực thể Mỹ trong “danh sách thực thể không đáng tin cậy” và đình chỉ các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với 28 thực thể khác, nhằm thực hiện đồng thuận đạt được tại các cuộc hội đàm kinh tế – thương mại cấp cao Trung – Mỹ.

Nắng nóng kỷ lục gây cháy tại nhiều khu vực châu Âu

Nắng nóng kỷ lục gây cháy tại nhiều khu vực châu Âu

Một đợt nắng nóng đã quét qua nhiều khu vực châu Âu, gây ra hàng trăm vụ cháy tại nhiều quốc gia. Các nhà khoa học cảnh báo châu Âu đang nóng lên với tốc độ gần gấp đôi tốc độ toàn cầu. Năm 2025 được dự đoán sẽ là một trong những năm nóng nhất từng được ghi nhận.

Thủ tướng Đức sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến về cuộc xung đột Nga - Ukraine

Thủ tướng Đức sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến về cuộc xung đột Nga - Ukraine

Theo Guardian, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã mời Tổng thống Mỹ, Tổng thống Ukraine và các nhà lãnh đạo châu Âu tham gia hội nghị trực tuyến về cuộc xung đột Nga - Ukraine vào ngày 13-8, trước thềm hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ và người đồng cấp Nga tại Alaska ngày 15-8 tới.

Hội đồng Bảo an họp khẩn về Gaza, cảnh báo thảm họa nhân đạo sắp xảy ra

Hội đồng Bảo an họp khẩn về Gaza, cảnh báo thảm họa nhân đạo sắp xảy ra

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (10/8) đã tiến hành phiên họp khẩn để bàn về tình hình Gaza, sau khi Israel công bố kế hoạch kiểm soát vùng đất này. Phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an, với những tiếng nói phản đối và bảo vệ trái chiều, đã phơi bày khoảng cách sâu sắc giữa toan tính chính trị và nhu cầu sinh tồn của hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw