Nam Định hưởng ứng, quảng bá phở Việt

Nhằm hưởng ứng, quảng bá phở Việt, Festival phở 2024 được Nam Định tổ chức sẽ diễn ra trong tháng 3 với hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu phở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hàng vạn người đến gala Ngày của phở ở Nam Định năm 2022 để thưởng thức phở khắp mọi miền.
Hàng vạn người đến gala Ngày của phở ở Nam Định năm 2022 để thưởng thức phở khắp mọi miền.

Chiều 29/2 diễn ra buổi họp báo công bố thông tin về Festival phở với chủ đề "Con đường phở Việt".

Đại diện ban tổ chức, nghệ nhân Lê Thị Thiết - chủ tịch Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định - cho biết Festival phở 2024 sẽ diễn ra trong ba ngày, từ ngày 15-3 đến 17-3 tại thành phố Nam Định (tỉnh Nam Định).

Sự kiện do UBND tỉnh Nam Định, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Nam Định phối hợp với các đơn vị tổ chức.

Điểm nhấn tại festival năm nay là "Con đường phở Việt" quy tụ hơn 50 gian hàng của các doanh nghiệp, thương hiệu tham gia quảng bá hình ảnh và thương hiệu phở Việt đến từ mọi miền đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra hoạt động xác lập kỷ lục nồi phở khổng lồ, tọa đàm về sự phát triển của nghề phở từ quá khứ tới tương lai, mở không gian trưng bày văn hóa phở.

Cùng đó là hoạt động trải nghiệm công đoạn làm nên món phở dành cho các đại sứ, khách mời và du khách tại làng nghề phở truyền thống Vân Cù (Nam Định).

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Quang Trung - phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nam Định - cho biết thêm, từ năm 2023, sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng hồ sơ trình công nhận nghề phở là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và ghi danh lập hồ sơ trình UNESCO, tiến tới đưa nghề phở của Việt Nam trở thành di sản văn hóa thế giới.

pho-2-1709199556796727485486-54-0-379-621-crop-17091996706791492727553.jpg

Xuyên suốt trong ba ngày, ban tổ chức sẽ phát hành chương trình ưu đãi đặc biệt dự kiến từ 15.000 - 20.000 bát phở cho thực khách theo hình thức coupon (phiếu mua hàng).

Với mỗi coupon có trị giá 15.000 đồng, thực khách sẽ được thưởng thức một tô phở tại các gian hàng tùy chọn.

Ban tổ chức sẽ trích số tiền thu được 5.000 coupon trao tặng cho Quỹ trẻ em bại não tại tỉnh Nam Định.

Theo báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng khách mời Trần Nhật Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới đã mang đến nhiều dấu ấn nghệ thuật khi biểu diễn nhiều tác phẩm mang âm hưởng dân ca Việt Nam trong chương trình hòa nhạc “Đêm Thăng Long” diễn ra tối 6/4 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Những người "gieo mầm" sách

Những người "gieo mầm" sách

Họ là những gương mặt tiêu biểu trong số những người bao năm nay vẫn lặng lẽ, cần mẫn từng ngày gom nhặt từng cuốn sách, kết nối sách đến với bạn đọc ở từng làng quê, vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo, những nơi còn vô vàn khó khăn. Giải thưởng Phát triển Văn hóa đọc là một ghi nhận dành cho những nỗ lực của họ, nhưng giải thưởng lớn nhất là những “mầm sách” được gieo đã bắt đầu bén rễ, xanh cây, đem những hoa trái tri thức đến cho người đọc.

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ngày 6/4, huyện Bảo Thắng tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ VI năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực của ngành giáo dục và đào tạo hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Với cơ chế mở, mạng xã hội đang là công cụ hữu hiệu kết nối xã hội. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, các nền tảng này lại đang tiếp tay cho những hành động phản cảm.

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam” của Louis Bezacier do Nhã Nam ấn hành, gồm 7 bài nói chuyện và một tập sách kèm hình chiếu được thực hiện ở Bảo tàng Louis Finot (hiện là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội), dưới sự bảo trợ của Hội Những người bạn của Viện Viễn Đông Bác Cổ.

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Người dân tộc Bố Y trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ có hơn 2000 người, chủ yếu sinh sống ở các xã: Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố và thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương). Trong đời sống tâm linh của người Bố Y, tết Thanh Minh “Sứn mìn” đã trở thành nét văn hóa đặc sắc được truyền lại từ đời này sang đời khác, mang trong mình giá trị đặc trưng của dân tộc.

fb yt zl tw