Năm 2024, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận 7.000 đơn vị máu trở lên

Đó là mục tiêu mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đặt ra.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm 2024, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận 7.000 đơn vị máu trở lên trong đó ít nhất 80% đơn vị máu có thể tích 350ml; tỷ lệ người hiến máu tình nguyện trên 95% (không sử dụng máu từ nguồn người bán máu và hạn chế tối đa người nhà cho máu); tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 50%; tỷ lệ dân số tham gia hiến máu đạt xấp xỉ 1%.

z5024444135654-57df1c29490e21196208552dd7d593cd-8701.jpg
Công chức, viên chức và học sinh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Cụ thể, tỉnh Lào Cai phấn đấu 8 chỉ tiêu cụ thể đều đạt 100%. Đó là, các sự kiện, ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp tổ chức, đạt và vượt chỉ tiêu. Bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện cần truyền máu, được đáp ứng kịp thời. Các đơn vị huyện, thị xã, thành phố duy trì mô hình câu lạc bộ/đội hiến máu dự bị và có ít nhất 40 thành viên trở lên, tùy theo nhu cầu và mật độ dân số mỗi vùng. Cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã, thành phố các trường chuyên nghiệp; ban chủ nhiệm câu lạc bộ, đội hiến máu dự bị được tập huấn về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Người hiến máu tình nguyện được tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc và hỗ trợ theo đúng quy định. Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo tỉnh có văn bản chỉ đạo theo ngành dọc và giao chỉ tiêu ít nhất 50% cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện. Các hoạt động hiến máu tình nguyện được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và địa phương.

z5024443086591-db2df350063e24cd622d333480be5638-6061.jpg
Hiến máu cứu người trở thành việc làm thường xuyên đối với tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ xây dựng hướng dẫn, kế hoạch chỉ đạo triển khai phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024, trong đó tập trung vào kế hoạch triển khai Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết và Lễ hội Xuân hồng, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, Chương trình “Hành trình đỏ”; tổ chức 19 đợt tiếp nhận máu và vận động hiến máu đột xuất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

fb yt zl tw