Năm 2024, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận 7.000 đơn vị máu trở lên

Đó là mục tiêu mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đặt ra.

Năm 2024, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận 7.000 đơn vị máu trở lên trong đó ít nhất 80% đơn vị máu có thể tích 350ml; tỷ lệ người hiến máu tình nguyện trên 95% (không sử dụng máu từ nguồn người bán máu và hạn chế tối đa người nhà cho máu); tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 50%; tỷ lệ dân số tham gia hiến máu đạt xấp xỉ 1%.

z5024444135654-57df1c29490e21196208552dd7d593cd-8701.jpg
Công chức, viên chức và học sinh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Cụ thể, tỉnh Lào Cai phấn đấu 8 chỉ tiêu cụ thể đều đạt 100%. Đó là, các sự kiện, ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp tổ chức, đạt và vượt chỉ tiêu. Bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện cần truyền máu, được đáp ứng kịp thời. Các đơn vị huyện, thị xã, thành phố duy trì mô hình câu lạc bộ/đội hiến máu dự bị và có ít nhất 40 thành viên trở lên, tùy theo nhu cầu và mật độ dân số mỗi vùng. Cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã, thành phố các trường chuyên nghiệp; ban chủ nhiệm câu lạc bộ, đội hiến máu dự bị được tập huấn về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Người hiến máu tình nguyện được tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc và hỗ trợ theo đúng quy định. Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo tỉnh có văn bản chỉ đạo theo ngành dọc và giao chỉ tiêu ít nhất 50% cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện. Các hoạt động hiến máu tình nguyện được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và địa phương.

z5024443086591-db2df350063e24cd622d333480be5638-6061.jpg
Hiến máu cứu người trở thành việc làm thường xuyên đối với tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ xây dựng hướng dẫn, kế hoạch chỉ đạo triển khai phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024, trong đó tập trung vào kế hoạch triển khai Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết và Lễ hội Xuân hồng, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, Chương trình “Hành trình đỏ”; tổ chức 19 đợt tiếp nhận máu và vận động hiến máu đột xuất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Cầu nối chính sách, pháp luật trong hành trình giảm nghèo bền vững

Trong bối cảnh cả nước đang triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, vai trò của Hội Nông dân Việt Nam ngày càng được khẳng định như "cầu nối" quan trọng, đưa chính sách, pháp luật, tri thức và cơ hội phát triển đến gần hơn với người nghèo, người yếu thế.

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Mường Lai hoàn thành 5 nhà ở “Chiến dịch Quang Trung”

Những ngày này, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Mường Lai cùng các tổ chức chính trị - xã hội trong xã đang khẩn trương triển khai “Chiến dịch Quang Trung”, tập trung sửa chữa, xây dựng lại nhà ở nhằm hỗ trợ các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai.

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Nhiệt độ giảm xuống 0°C, đỉnh Fansipan xuất hiện băng

Những ngày qua, thời tiết tại Sa Pa diễn biến khắc nghiệt khi nhiệt độ giảm sâu, hiện tượng băng giá đã xuất hiện trên các khu vực núi cao. Đáng chú ý, sáng 25/12, đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” đã ghi nhận mức nhiệt chạm ngưỡng 0°C, khiến băng trắng bao phủ trắng xóa cây cối, mặt đất, tạo nên cảnh tượng mùa đông độc đáo, thu hút nhiều du khách đến chiêm ngưỡng và trải nghiệm.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Năm 2025, công tác đào tạo nghề và giáo dục nghề nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện. Qua đó, chất lượng nguồn nhân lực được cải thiện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw