Năm 2024, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận 7.000 đơn vị máu trở lên

Đó là mục tiêu mà Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đặt ra.

Năm 2024, toàn tỉnh vận động và tiếp nhận 7.000 đơn vị máu trở lên trong đó ít nhất 80% đơn vị máu có thể tích 350ml; tỷ lệ người hiến máu tình nguyện trên 95% (không sử dụng máu từ nguồn người bán máu và hạn chế tối đa người nhà cho máu); tỷ lệ người hiến máu nhắc lại đạt trên 50%; tỷ lệ dân số tham gia hiến máu đạt xấp xỉ 1%.

z5024444135654-57df1c29490e21196208552dd7d593cd-8701.jpg
Công chức, viên chức và học sinh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Cụ thể, tỉnh Lào Cai phấn đấu 8 chỉ tiêu cụ thể đều đạt 100%. Đó là, các sự kiện, ngày hội hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp tổ chức, đạt và vượt chỉ tiêu. Bệnh nhân điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện cần truyền máu, được đáp ứng kịp thời. Các đơn vị huyện, thị xã, thành phố duy trì mô hình câu lạc bộ/đội hiến máu dự bị và có ít nhất 40 thành viên trở lên, tùy theo nhu cầu và mật độ dân số mỗi vùng. Cán bộ phụ trách công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện các huyện, thị xã, thành phố các trường chuyên nghiệp; ban chủ nhiệm câu lạc bộ, đội hiến máu dự bị được tập huấn về kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện. Người hiến máu tình nguyện được tư vấn, hướng dẫn, chăm sóc và hỗ trợ theo đúng quy định. Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tôn vinh, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo tỉnh có văn bản chỉ đạo theo ngành dọc và giao chỉ tiêu ít nhất 50% cán bộ, công chức, viên chức tham gia hiến máu tình nguyện. Các hoạt động hiến máu tình nguyện được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và địa phương.

z5024443086591-db2df350063e24cd622d333480be5638-6061.jpg
Hiến máu cứu người trở thành việc làm thường xuyên đối với tuổi trẻ trên địa bàn tỉnh.

Để đạt được các chỉ tiêu trên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ xây dựng hướng dẫn, kế hoạch chỉ đạo triển khai phong trào hiến máu tình nguyện năm 2024, trong đó tập trung vào kế hoạch triển khai Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp tết và Lễ hội Xuân hồng, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”, Chương trình “Hành trình đỏ”; tổ chức 19 đợt tiếp nhận máu và vận động hiến máu đột xuất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Hồi sinh cuộc sống sau thiên tai

Sau những mất mát nặng nề do lũ quét, sạt lở đất gây ra trong những năm qua trên địa bàn huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự chung tay của cộng đồng, cuộc sống của người dân ở các khu tái định cư đã ổn định. Những ngôi nhà mới khang trang mọc lên thay thế cho cảnh hoang tàn sau thiên tai, mở ra một hành trình hồi sinh bền vững nơi rẻo cao.

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Từ ngày 1/7, mua bán nhà đất có cần phải ra công chứng?

Những ngày gần đây, mạng xã hội và các diễn đàn đang lan truyền thông tin từ ngày 1/7/2025, khi Luật Công chứng 2024 có hiệu lực, việc mua bán nhà đất sẽ không còn bắt buộc phải công chứng. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng chỉ cần xác thực qua ứng dụng VNeID là đủ để các hợp đồng giao dịch bất động sản có giá trị pháp lý.

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Người cao tuổi không có lương hưu sẽ được nhận trợ cấp hưu trí xã hội 500.000 đồng từ 1/7/2025

Theo Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024, từ ngày 1/7/2025, công dân Việt Nam từ đủ 75 tuổi trở lên, không có lương hưu hoặc trợ cấp bảo hiểm xã hội hằng tháng, sẽ được hưởng trợ cấp hưu trí xã hội do ngân sách nhà nước đảm bảo với mức dự kiến 500.000 đồng/tháng.

Thu hẹp bất bình đẳng kép, kiến tạo phát triển bền vững ở những vùng dân tộc thiểu số

Thu hẹp bất bình đẳng kép, kiến tạo phát triển bền vững ở những vùng dân tộc thiểu số

Ở vùng sâu, vùng xa, nơi điều kiện kinh tế-xã hội còn nhiều thiếu thốn, phụ nữ dân tộc thiểu số đã và đang gánh chịu sự bất bình đẳng kép: khoảng cách giới và khoảng cách địa lý. Những rào cản này khiến họ khó tiếp cận với giáo dục, việc làm và các cơ hội phát triển.

Những người nhiều “sổ đỏ”

Những người nhiều “sổ đỏ”

Không nặng về giá trị vật chất, những cuốn “sổ đỏ” đặc biệt mà chỉ những ai tham gia hiến máu mới được sở hữu lại mang trên mình giá trị nhân văn lớn lao, là nghĩa cử cao đẹp mà biết bao người có trái tim nhân ái trao tặng vì cuộc sống cộng đồng.

Thành lũy phòng chống thiên tai

Thành lũy phòng chống thiên tai

Cộng đồng là nơi đầu tiên chịu tác động khi thiên tai xảy ra, nhưng cũng là lực lượng đầu tiên đứng lên ứng phó. Một cộng đồng vững mạnh không chỉ giảm nhẹ được rủi ro cho chính mình mà còn là nền tảng quan trọng cho phát triển bền vững.

fb yt zl tw