Năm 2023 huyện Bảo Yên sẽ hỗ trợ 396 hộ nâng cao chất lượng nhà ở

LCĐT – Việc hỗ trợ những hộ khó khăn về nhà ở nhằm nâng cao chất lượng nhà ở chưa đạt chuẩn trên địa bàn huyện, phấn đấu từng bước đạt tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí nông thôn mới.

Hỗ trợ những hộ khó khăn về nhà ở không chỉ tạo tiền đề xây dựng huyện Bảo Yên đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025, mà còn làm đẹp thêm tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. ảnh 1
Hỗ trợ những hộ khó khăn về nhà ở không chỉ tạo tiền đề xây dựng huyện Bảo Yên đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025, mà còn làm đẹp thêm tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc. ảnh 2
Hỗ trợ những hộ khó khăn về nhà ở không chỉ tạo tiền đề xây dựng huyện Bảo Yên đạt huyện nông thôn mới vào năm 2025, mà còn làm đẹp thêm tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Theo thống kê của huyện Bảo Yên, từ năm 2020 toàn huyện có 948 hộ khó khăn về nhà ở được duyệt danh sách hỗ trợ. Năm 2021, địa phương thực hiện hỗ trợ 105 nhà; năm 2022 hỗ trợ 348 nhà; quý I năm 2023 hỗ trợ được 25 nhà.

Kế hoạch đặt ra trong năm 2023, huyện Bảo Yên sẽ hỗ trợ 396 nhà, chỉ còn lại 99 nhà cần hỗ trợ trong năm 2024.

UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành rà soát cụ thể các hộ trong danh sách phê duyệt hỗ trợ nâng cao chất lượng nhà ở về các điều kiện, tiêu chuẩn liên quan, như: đất đai, nhà ở và các hạng mục phụ trợ, diện tích… để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vận động nguồn vốn thực hiện, đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra.

Hỗ trợ nâng cao chất lượng nhà ở trên địa bàn huyện Bảo Yên được các cơ quan, đơn vị và toàn xã hội chung tay. ảnh 3

Hỗ trợ nâng cao chất lượng nhà ở trên địa bàn huyện Bảo Yên được các cơ quan, đơn vị và toàn xã hội chung tay.

Trong số 396 nhà, có 152 nhà được hỗ trợ nâng cao chất lượng nhà ở từ nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia dân tộc thiểu số, vốn do Viễn thông Lào Cai và Công ty Xăng dầu Lào Cai tài trợ. Số còn lại được huy động từ các nguồn lực hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh…

Huyện ủy Bảo Yên cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội, các xã, thị trấn phụ trách hỗ trợ từng hộ cụ thể về nâng cao chất lượng nhà ở.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

"Túi rác" trên sông Chảy

"Túi rác" trên sông Chảy

Trên sông Chảy (người dân địa phương còn gọi là sông Xanh) đoạn chảy qua các xã Cao Sơn (huyện Mường Khương) và Thào Chư Phìn, Sín Chéng (huyện Si Ma Cai) đọng nhiều loại rác. Theo người dân địa phương, sau các trận mưa lớn, rác từ nhiều nơi đổ về theo dòng chảy tích tụ tại đây. Sau một thời gian dài, lượng rác "phủ' đầy một khúc sông như một "túi rác" trên thượng nguồn của sông Chảy - một trong hai con sông chính của Lào Cai.

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Giảm ca lây nhiễm dịch đau mắt đỏ

Trước tình hình dịch đau mắt đỏ lây lan tại nhiều trường học trên địa bàn tỉnh, ngành y tế đã và đang phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo các địa phương triển khai quyết liệt biện pháp phòng chống, giảm ca lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ học sinh. 

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Giảng dạy phòng chống tham nhũng tại các sở giáo dục nghề nghiệp

Ngay sau khi có Chỉ thị số 10 ngày 12/6/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục, đào tạo từ năm học 2013 - 2014, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các kế hoạch triển khai đưa nội dung phòng chống tham nhũng vào giảng dạy tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Ghi nhận 2 ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường giám sát, điều trị

Liên quan đến 2 ca bệnh đậu mùa khỉ vừa xuất hiện, ngày 26/9 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị cơ quan chức năng tăng cường điều trị trường hợp dương tính, tránh tử vong, không để xảy ra lây nhiễm chéo, lây nhiễm đối với nhân viên y tế; Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Đưa tiểu cảnh vào nhà

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Mang Trung thu ấm áp nghĩa tình đến với thiếu nhi vùng cao A Lù

Ngày 26/9, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh, Công ty TNHH Một thành viên Xăng dầu Lào Cai, Huyện đoàn Bát Xát, Đảng ủy - UBND xã A Lù, Đoàn Thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Lào Cai 2, Chi đoàn Báo Lào Cai, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai phối hợp tổ chức chương trình “Vui tết Trung thu” năm 2023 tại xã A Lù (huyện Bát Xát).

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Vui "Đêm hội trăng rằm" cùng trẻ em thôn Cửa Cải

Tối 25/9, nhân dịp tết Trung thu, Công đoàn Báo Lào Cai chủ trì, phối hợp với Chi đoàn Báo Lào Cai và cấp ủy đảng, chính quyền xã Xuân Quang, Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai tổ chức "Đêm hội trăng rằm" tại thôn Cửa Cải, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng. Với những phần quà, trò chơi được tổ chức sôi nổi, ý nghĩa, đêm hội mang lại niềm vui và kỷ niệm tuổi thơ tươi đẹp cho gần 100 trẻ em là con em đồng bào các dân tộc nơi đây.

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Hướng đến trở thành trung tâm thể thao khu vực Tây Bắc

Những năm qua, thể thao Lào Cai đã có bước phát triển mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trên bản đồ thể thao Việt Nam. Đây là thành quả phản ánh những nỗ lực, quyết tâm của các cấp, các ngành, các địa phương trong tỉnh trong việc nâng cao chất lượng xây dựng phong trào luyện tập thể thao.

fb yt zl tw