Mỹ và Trung Quốc nhất trí tầm quan trọng của liên lạc quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc và người đồng cấp Mỹ đã đạt được sự nhất trí về tầm quan trọng của việc liên lạc quân sự giữa hai nước tại cuộc hội đàm hiếm hoi bên lề Đối thoại Shangri-La.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin (trái).
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin (trái).

Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin đã nhất trí về tầm quan trọng của việc liên lạc quân sự giữa hai nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ông Đổng Quân và ông Lloyd Austin đạt được sự nhất trí như vậy tại cuộc hội đàm hiếm hoi bên lề Đối thoại Shangri-La kéo dài 3 ngày ở Singapore.

Tại hội đàm, hai bên cũng thảo luận về các cuộc xung đột ở Ukraine và Dải Gaza.

Phát biểu với báo giới, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm cho biết cuộc hội đàm diễn ra "tích cực, thực tiễn và mang tính xây dựng."

Đây là cuộc gặp trực tiếp lần đầu tiên giữa Bộ trưởng Đổng Quân và Bộ trưởng Austin kể từ tháng 11/2022 khi hai nước tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc.

Cuộc gặp diễn ra khoảng một tháng sau cuộc điện đàm mà hai bộ trưởng đã thảo luận về những điểm nóng chính hồi tháng Tư.

Đối thoại Shangri-La 2024, diễn ra trong ba ngày 31/5-2/6, với khoảng 600 đại biểu từ gần 50 quốc gia tham dự, trong đó có nhiều nguyên thủ, lãnh đạo, quan chức và chuyên gia quốc phòng. Đây được coi là sự kiện quan trọng hàng đầu về an ninh khu vực.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

fb yt zl tw