Mỹ và Trung Quốc nhất trí tầm quan trọng của liên lạc quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc và người đồng cấp Mỹ đã đạt được sự nhất trí về tầm quan trọng của việc liên lạc quân sự giữa hai nước tại cuộc hội đàm hiếm hoi bên lề Đối thoại Shangri-La.

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin (trái).
Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin (trái).

Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và người đồng cấp Mỹ Lloyd Austin đã nhất trí về tầm quan trọng của việc liên lạc quân sự giữa hai nước.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, ông Đổng Quân và ông Lloyd Austin đạt được sự nhất trí như vậy tại cuộc hội đàm hiếm hoi bên lề Đối thoại Shangri-La kéo dài 3 ngày ở Singapore.

Tại hội đàm, hai bên cũng thảo luận về các cuộc xung đột ở Ukraine và Dải Gaza.

Phát biểu với báo giới, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc Ngô Khiêm cho biết cuộc hội đàm diễn ra "tích cực, thực tiễn và mang tính xây dựng."

Đây là cuộc gặp trực tiếp lần đầu tiên giữa Bộ trưởng Đổng Quân và Bộ trưởng Austin kể từ tháng 11/2022 khi hai nước tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc liên lạc.

Cuộc gặp diễn ra khoảng một tháng sau cuộc điện đàm mà hai bộ trưởng đã thảo luận về những điểm nóng chính hồi tháng Tư.

Đối thoại Shangri-La 2024, diễn ra trong ba ngày 31/5-2/6, với khoảng 600 đại biểu từ gần 50 quốc gia tham dự, trong đó có nhiều nguyên thủ, lãnh đạo, quan chức và chuyên gia quốc phòng. Đây được coi là sự kiện quan trọng hàng đầu về an ninh khu vực.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Nhật Bản tưởng niệm 15 năm thảm họa động đất - sóng thần, nỗi đau vẫn hiện hữu, nỗi đau vẫn hiện hữu

Hôm nay 11/3, nhân kỷ niệm 15 năm xảy ra thảm họa kép thiên nhiên động đất - sóng thần ở khu vực Đông Bắc Nhật Bản, khiến 22.230 người thiệt mạng và mất tích, đông đảo người dân tại các khu vực bị ảnh hưởng đã cùng nhau cầu nguyện cho các nạn nhân.

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Indonesia nâng báo động quân sự lên cấp cao nhất

Trước những biến động địa chính trị toàn cầu, đặc biệt là tình hình leo thang quân sự tại Trung Đông, quân đội Indonesia đã nâng mức báo động lên cấp cao nhất theo bức điện tín số TR/283/2026 của Tư lệnh Quân đội Quốc gia Indonesia.

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Trump 'cân nhắc tiếp quản' Eo biển Hormuz giữa chiến sự với Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang cân nhắc việc Mỹ tiếp quản Eo biển Hormuz, tuyến đường biển hẹp nơi khoảng 20% nguồn cung dầu của thế giới đi qua, trong bối cảnh hoạt động vận tải thương mại qua hành lang này gần như đã đình trệ do chiến dịch quân sự đang diễn ra chống lại Iran.

fb yt zl tw