Mỹ dọa áp mức thuế quan lên tới 245% đối với Trung Quốc

Nhà Trắng cho biết Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với mức thuế nhập khẩu lên tới 245% đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ "do các hành động trả đũa."

ttxvn-my-trung-quoc-thue-doi-ung-0904.jpg
Quang cảnh cảng hàng hóa tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Nhà Trắng cho biết Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với mức thuế nhập khẩu lên tới 245% đối với hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ "do các hành động trả đũa," một động thái leo thang khác trong cuộc chiến thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Mức thuế quan tiềm năng cao nhất này, cao hơn mức đã nêu trước đó, đã được đề cập trong một văn bản do Nhà Trắng công bố vào cuối ngày 15/4 (giờ địa phương).

Văn bản này đi kèm với một sắc lệnh hành pháp do Tổng thống Mỹ Donald Trump ký, trong đó mở cuộc điều tra về "rủi ro an ninh quốc gia do sự phụ thuộc của Mỹ vào khoáng sản quan trọng đã qua chế biến nhập khẩu và các sản phẩm phái sinh của chúng."

Khi được hỏi về mức thuế quan 245% này tại một cuộc họp báo ngày 16/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm (Lin Jian) đáp rằng: "Bạn có thể yêu cầu phía Mỹ cung cấp số liệu thuế suất cụ thể".

Những biện pháp thuế quan mạnh mẽ của chính quyền Tổng thống Trump đối với hàng nhập khẩu vào Mỹ đã tạo ra căng thẳng thương mại với các đối tác và gây khó khăn cho nhiều doanh nghiệp nhập khẩu Mỹ.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Truyền thông New Zealand: Việt Nam ngày càng quan trọng đối với New Zealand

Đề cập chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới New Zealand, truyền thông và giới quan sát nước chủ nhà nhận định chuyến thăm mở ra cơ hội tạo động lực mới cho quan hệ hai nước, trong bối cảnh Việt Nam ngày càng có vị trí quan trọng trong chiến lược đa dạng hóa quan hệ của New Zealand tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Châu Âu đón nhật thực toàn phần: Khoảnh khắc hiếm có sau hơn hai thập niên

Đêm 12/8 rạng sáng 13/8 (giờ Việt Nam), hàng triệu người ở châu Âu có cơ hội chứng kiến một trong những hiện tượng thiên văn ngoạn mục nhất: nhật thực. Nhật thực toàn phần lần này đặc biệt đáng chú ý bởi đây là nhật thực toàn phần đầu tiên có thể quan sát từ lục địa châu Âu trong hơn 20 năm.

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía Đông

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Quân đội Hàn Quốc cho biết sáng 12/8, Triều Tiên đã phóng ít nhất 1 tên lửa đạn đạo hướng ra vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành cuộc tập trận quân sự chung thường niên vào tuần tới.

Israel bác bỏ kế hoạch hòa bình 15 điểm tại Dải Gaza, Hamas kêu gọi Mỹ gây áp lực

Israel bác bỏ kế hoạch hòa bình 15 điểm tại Dải Gaza, Hamas kêu gọi Mỹ gây áp lực

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố bác bỏ kế hoạch hòa bình 15 điểm do Tổng thống Mỹ Donald Trump ủng hộ, đồng thời khẳng định quân đội Israel sẽ không rút khỏi Dải Gaza nếu Hamas chưa hoàn tất việc giải giáp. Trong khi đó, nhóm vũ trang Hamas lên tiếng kêu gọi phía Mỹ gây sức ép buộc Israel phải tuân thủ lộ trình.

fb yt zl tw