Mỹ đẩy mạnh tinh gọn bộ máy, cắt giảm 10.000 việc làm trong ngành y tế

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ, cùng với khoảng 10.000 nhân viên đã tự nguyện nghỉ việc trước đó, tổng số nhân sự toàn thời gian của bộ này sẽ giảm từ 82.000 xuống còn 62.000 người.

Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS) ngày 27/3 cho biết, cơ quan này sẽ cắt giảm khoảng 10.000 việc làm toàn thời gian, đồng thời đóng cửa một nửa số văn phòng khu vực.

Nhân viên y tế đưa một bệnh nhân vào bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa xã)
Nhân viên y tế đưa một bệnh nhân vào bệnh viện ở New York, Mỹ. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Nếu được triển khai, đây sẽ là bước đi tiếp theo trong chính sách tinh gọn bộ máy chính quyền liên bang dưới thời Tổng thống Donald Trump.

Theo bộ này, cùng với khoảng 10.000 nhân viên đã tự nguyện nghỉ việc trước đó, tổng số nhân sự toàn thời gian của bộ sẽ giảm từ 82.000 xuống còn 62.000 người.

Bộ trưởng Y tế Robert F. Kennedy Jr. nêu rõ, đợt cắt giảm này không chỉ đơn thuần thu hẹp bộ máy hành chính, mà còn giúp tái cấu trúc tổ chức để tập trung vào sứ mệnh cốt lõi cũng như các ưu tiên mới, đặc biệt là việc kiểm soát và đẩy lùi tình trạng gia tăng các bệnh mãn tính.

Trong nỗ lực tái cấu trúc hiện nay, 28 đơn vị của HHS sẽ được hợp nhất thành 15 đơn vị mới, trong đó có Cơ quan Y tế Mỹ (AHA) chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề liên quan đến nghiện ngập ma túy, các chất độc hại và bảo đảm an toàn nghề nghiệp.

Ngoài ra, các đơn vị trong HHS cũng sẽ tập trung vào chức năng như đối ngoại, nhân lực và công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động.

Trước đó, một ngày, HHS vừa thông báo hủy bỏ khoản tài trợ liên bang trị giá 12 tỷ USD cho các bang.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Châu Âu: Hơn 1.300 người tử vong do nắng nóng kỷ lục

Châu Âu: Hơn 1.300 người tử vong do nắng nóng kỷ lục

Nắng nóng kỷ lục trên khắp châu Âu khiến số người tử vong vượt mốc 1.300 trường hợp chỉ trong vòng một tuần (từ ngày 21 - 27/6). Tình trạng nắng nóng cực đoan cũng đang gây áp lực nghiêm trọng lên hệ thống y tế, lưới điện và hoạt động sản xuất tại lục địa này.

Kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân ảnh hưởng bởi động đất ở Venezuela

Kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân ảnh hưởng bởi động đất ở Venezuela

Chiều 25/6, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả câu hỏi của phóng viên về các trận động đất mạnh liên tiếp xảy ra tại Venezuela, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: Việt Nam đã kịp thời có các biện pháp hỗ trợ, bảo hộ công dân ảnh hưởng bởi động đất ở Venezuela

fb yt zl tw